Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại Đà Nẵng do mưa lớn

Bản tin lúc 4h30 sáng 16/10 của Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cho hay, 24 giờ qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động mạnh nên tại TP Đà Nẵng đã có mưa to, mưa rất to và rải rác có dông.

Tổng lượng mưa trong 9 giờ qua (từ 19h tối 15/10 đến 04h sáng 16/10) tại các quận, huyện trên địa bàn Đà Nẵng phổ biến 30-70mm, vùng núi 15-30mm.

Theo dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao hoạt động mạnh, nên từ ngày 16/10 đến hết ngày 19/10 tại Đà Nẵng tiếp tục có mưa, mưa vừa, rải rác mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Do mưa lớn liên tục nên trong ngày 15/10, tại Đà Nẵng đã có một số khu vực đô thị bị ngập úng cục bộ một số thời điểm (Ảnh: HC)

Theo dự báo, tổng lượng mưa tại Đà Nẵng từ 07h sáng 16/10 đến 19/10 phổ biến 100 - 200mm, có nơi trên 250mm. Riêng trong 24 giờ tới (từ 07h sáng 16/10 đến 07h sáng 17/10), dự báo lượng mưa tại huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ phổ biến 30 - 60mm, có nơi trên 80mm; quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn phổ biến 40 - 80mm, có nơi trên 120mm; quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu phổ biến 30 - 70mm, có nơi trên 100mm; huyện đảo Hoàng Sa phổ biến 10 - 30mm.

Đáng lưu ý, Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cảnh báo, do mưa to đến rất to trong 3 – 6 giờ tới, khu vực huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Trong khi đó, các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Sơn Trà có nguy cơ cao ngập úng xảy ra tại các vùng trũng thấp và đô thị. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cũng cho biết, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông nên ở Trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Trong 6h qua, lượng mưa một số nơi như sau: Ba Đồn 55.4mm, Tân Lâm 24.4mm, Tân Mỹ 21.8mm (Quảng Bình), Đông Hà 25.2mm, Gia Vòng 22.8mm (Quảng Trị), Nam Đông 20.2mm,Thượng Nhật 18.2mm (Thừa Thiên Huế), Đà Nẵng 12.2mm, Trà Câu 119.0mm, Giá Vực 35.0mm, Ba Tơ 22.4mm (Quảng Ngãi)…

Đài Khí tượng thủy văn Trung Trung bộ cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Quảng Bình đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi đặc biệt là các huyện Vĩnh Linh, Đakrông (Quảng Trị), A Lưới, Nam Đông (Thừa Thiên Huế), Tiên Phước (Quảng Nam), Ba Tơ, Sơn Tây, Minh Long (Quảng Ngãi).

Nguy cơ cao ngập úng xảy ra tại các vùng trũng thấp và đô thị khu vực Quảng Bình đến Quảng Ngãi; đặc biệt là các địa phương Minh Hóa, Tuyên Hóa, Ba Đồn (Quảng Bình), Cam Lộ, Đông Hà (Quảng Trị), Hương Trà, Phong Điền (Thừa Thiên Huế), Thăng Bình, Tam Kỳ, Hội An, Núi Thành (Quảng Nam), Đức Phổ, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi).

Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng mưa lớn lũ quét sạt lở đất ngập úng Thừa Thiên Huế Quảng Nam

WWF kêu gọi các quốc gia kiên định đàm phán Hiệp ước chống ô nhiễm nhựa toàn cầu

Vòng đàm phán thứ ba về Hiệp ước ô nhiễm nhựa toàn cầu của LHQ đã kết thúc tại Nairobi, Kenya mà không đạt được kế hoạch nào để thúc đẩy việc đàm phán, dù phần lớn các quốc gia đều ủng hộ một hiệp ước có sức mạnh dựa trên các quy tắc toàn cầu.

8X đau lòng nghe chồng nói 'tôi phải lén lút ngủ với cô'

Người phụ nữ trong chương trình Hẹn ăn trưa tự nhận vì yêu quá nhiều mà phải chịu cảnh là vợ hợp pháp nhưng không được chung sống cùng chồng. Sau 7 năm sống xa cách, cô lâm vào cảnh trầm cảm kéo dài.

Cuộc tình ngang trái và ngày đoàn tụ đầy nước mắt sau gần 30 năm

Tại phòng xét nghiệm ADN, người đàn ông ôm mặt khóc nức nở khi cầm trên tay tờ kết quả xét nghiệm. Chàng trai ngoại quốc cũng rơi nước mắt khi biết người bên cạnh là cha mình.

Mẹ chồng nhảy cực sung trong đám cưới, con dâu hạnh phúc cổ vũ không ngừng

Thời gian qua, các video mẹ chồng mặc áo dài nhảy múa trong đám cưới thu hút người xem trên mạng xã hội. Các nàng dâu cũng thích thú, cổ vũ không ngừng.

3 diễn viên nổi tiếng vắng bóng danh sách phong tặng NSND là ai?

Theo Quyết định số 724/QĐ-CTN do Chủ tịch nước ký ngày 22/6/2023, có 77 cá nhân được phong tặng danh hiệu NSND nhưng không thấy có tên NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Thanh Loan.

4h sáng, luật sư nhận cuộc gọi của người phụ nữ khóc ngất vì bị lừa tiền lần 2

Có hôm 4h sáng, luật sư Vũ Hoàng Long nhận được cuộc gọi từ một phụ nữ ở TP.HCM. Rồi cô ấy khóc ngất khi biết đã bị kẻ mạo danh lừa lấy hơn 100 triệu đồng.

Quy định mới về cấp đổi giấy phép lái xe

Từ 1/12 tới đây sẽ có một số thay đổi về quy định cấp, đổi và lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) mà người dân cần lưu ý.

Chính thức đổi tên thẻ căn cước công dân thành thẻ căn cước

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khẳng định việc điều chỉnh tên gọi là Luật Căn cước và thẻ căn cước phù hợp với mục đích quản lý và phục vụ nhân dân.

Ý kiến khác nhau về quy định nồng độ cồn trong hơi thở lái xe bằng 0

Liên quan đến việc xử lý nồng độ cồn, các Đại biểu Quốc hội đưa ra 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số ủng hộ quan điểm đã lái xe là không có nồng độ cồn trong hơi thở, nhưng cũng có ý kiến đề xuất nên quy định ngưỡng nhất định.

Câu nói xúc động của Đại úy Công an đứt lìa 2 chân: 'Cha, mẹ sao rồi'

Đại úy Trần Hoàng Ngôi, người bị đứt lìa hai chân khi truy bắt các đối tượng cát tặc, tỉnh dậy sau cuộc phẫu thuật không quan tâm đến sức khỏe của mình mà hỏi "cha, mẹ sao rồi".

Đang cập nhật dữ liệu !