Cẩn trọng với que cấy tránh thai bị nghi là hàng giả

Cảnh báo vừa được đưa ra sau khi Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) nhận được thông tin về việc phát hiện mẫu sản phẩm Implanon NXT nghi ngờ là hàng giả.

Sở Y tế tỉnh Lào Cai vừa phát đi thông báo liên quan việc kinh doanh, sử dụng sản phẩm thuốc.

Theo đó, Sở này dẫn thông tin từ Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) về việc nhận được văn thư của Công ty Luật TNHH Rouse Việt Nam báo cáo phát hiện các mẫu sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc trên nhãn ghi "Implanon NXT”, kèm các thông tin đăng bán trên trang thương mại điện tử. 

Trên cơ sở này, Cục Quản lý dược đã có công văn về việc thực hiện quy định kinh doanh dược, thông báo sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ trên nhãn ghi "Implanon NXT”.

Theo nội dung công văn của Cục Quản lý dược, sở y tế các địa phương, y tế các ngành cần tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn đảm bảo kinh doanh thuốc có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ; kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm (nếu có). 

Điều này nhằm đảm bảo các hoạt động kinh doanh được đúng quy định, để tránh việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Cục Quản lý dược đề nghị các trang thương mại điện tử rà soát lại việc kinh doanh, giao dịch điện tử các sản phẩm đảm bảo tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật hiện hành, đặc biệt là quy định về kinh doanh dược, thông tin quảng cáo thuốc.

"Ngừng ngay việc kinh doanh, gỡ bỏ thông tin về sản phẩm Implanon NXT và các thuốc khác (nếu có) khi chưa đáp ứng quy định của pháp luật", văn bản của Cục Quản lý dược nêu rõ. 

Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Lào Cai khuyến cáo người dân cần tìm hiểu thông tin, không mua thuốc trên mạng Internet, chỉ mua thuốc tại các cơ sở kinh doanh dược hợp pháp, có đầy đủ hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chất lượng của thuốc.

Võ Thu

FWD triển khai chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người Việt

Từ ngày 22/9, người dân Việt Nam đã có thể nhận được sự hỗ trợ miễn phí trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần từ chương trình “FWD Vững tinh thần” của FWD Việt Nam.

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Đang cập nhật dữ liệu !