Cần thủ tiếp tục bủa vây "hồ thiên nga" duy nhất của Hà Nội

Chú thiên nga vừa chết tại hồ Thiền Quang được xác định nguyên nhân do dính lưỡi câu. Sau việc thiên nga bị chết, các cần thủ vẫn tiếp tục bủa vây "hồ thiên nga" duy nhất của Hà Nội.

Hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) là khu vực công cộng duy nhất của thành phố thả thiên nga, chỉ sau thời gian ngắn thử nghiệm, mới đây 1 con thiên nga đen đã bị thương, nguyên nhân đượcCông ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội (đơn vị chịu trách nhiệm nuôi thiên nga) cho biết là do thiên nga bị mắc phải lưỡi câu ba tiêu của người câu cá trộm trên hồ.

Sau thông tin thiên nga bị chết do lưỡi câu, nhiều cần thủ vẫn tiếp tục câu cá quanh hồ.

Đàn thiên nga hiện tại còn 11 cá thể bao gồm thiên nga đen và thiên nga trắng. Đàn thiên nga vẫn được túc trực bảo vệ ngày đêm.

Đàn thiên nga rất thân thiện với con người và thường xuyên bơi lại gần bờ để nhận thức ăn từ tay người dân.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, cứ chiều đến, người dân sinh sống xung quanh hồ Thiền Quang lại tập trung quanh hồ để câu cá.

Các cần thủ này chủ yếu sử dụng những lưỡi câu chùm để quăng ra xa, thậm chí ra đến giữa hồ.


Những người câu cá ở đây cho biết, lưỡi câu kiểu như thế này có khả năng dính cá rất cao, tuy nhiên lưỡi và dây câu cũng dễ bị đứt. Có khả năng, cá thể thiên nga vừa qua chết do vướng vào một trong những lưỡi câu này.

Được biết, việc người dân chiều chiều ra các hồ Hà Nội nói riêng và hồ Thiền Quang nói chung câu cá đã diễn ra nhiều năm nay.

Cứ vào khoảng từ 15h hàng ngày, các cần thủ lại tập trung ra hồ câu cá.

Một cần thủ cho biết, những ngày này, do nhận được thông tin thiên nga chết do lưỡi câu nên người câu cá đã giảm đi khá nhiều.

Bên cạnh lưỡi câu chùm, cần thủ còn được trang bị lưỡi câu 3 tiêu làloại lưỡi 3 cạnh có kích thước lớn, loại lưỡi này không dùng mồi mà người câu sẽ vung lưỡi câu ra xa hàng chục mét rồi kéo về, trên hướng di chuyển của lưỡi câu loài sinh vật nào mắc phải bộ lưỡi sắc nhọn này sẽ bị người câu kéo về bờ.

Mặc dù biển cấm được đặt quanh hồ nhưng cũng không có tác dụng đối với các cần thủ.


Huy Phạm

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !