Cần Thơ: Giải bài toán duy trì doanh nghiệp du lịch và hỗ trợ người lao động

Từ tháng 6/2021, các điểm du lịch tại Cần Thơ gần như đã dừng hoạt động một số chỉ hoạt động bảo trì, hoặc chỉ tiếp khách nội bộ. Tuy nhiên, con số này rất ít và hạn chế về số người.

{keywords}
Cần Thơ: Giải bài toán duy trì doanh nghiệp du lịch và hỗ trợ người lao động (ảnh minh hoạ) 

Ða phần các doanh nghiệp hỗ trợ cho người lao động trong giai đoạn này từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/tháng và tạo mọi điều kiện để người lao động có thể tiếp cận các chính sách từ Bảo hiểm xã hội, Nghị quyết 68/NQ-CP 2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Theo ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, hiện nay, dịch Covis- 19 đang diễn biến rất phức tạp. Sở cũng đã làm việc với nhiều đơn vị doanh nghiệp trong ngành để động viên và nắm bắt tình hình, lắng nghe những kiến nghị đề xuất, kịp thời báo cáo về lãnh đạo thành phố, từ đó tìm giải pháp sẽ phối hợp với các ngành chức năng tháo gỡ những khó khăn.

Bước đầu, Sở cũng đã phối hợp với Sở Công Thương, Ðiện lực thành phố để có những chính sách hỗ trợ về thuế, giảm giá điện.

Ðồng thời, ngành Du lịch thành phố tổng hợp danh sách các hướng dẫn viên du lịch để làm thủ tục hỗ trợ theo tinh thần Nghị quyết 68/NQ-CP 2021. Công tác đang được tập trung là tập hợp các nhu cầu về nguồn vốn, vaccine của các doanh nghiệp để có những báo cáo, đề xuất phù hợp.

Về nguồn nhân lực cho du lịch cần sự chung tay từ nhiều phía. Trong giai đoạn hiện nay, đa số các đơn vị đã tạm ngưng, hoặc một số hoạt động cầm chừng, nhiều nhân sự làm việc ở nhà, do đó, Sở cũng đã động viên và làm việc với các doanh nghiệp cố gắng giữ lại các lực lượng lao động cơ hữu để khi dịch tạm ổn có thể nhanh chóng đi vào hoạt động. Sở cũng có nhiều kế hoạch phối hợp với các doanh nghiệp để mở các lớp đào tạo bồi dưỡng nhân sự ngay khi dịch Covid-19 được khống chế, du lịch được phép hoạt động trở lại.

H. Anh 

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Phú Quốc sắp có thêm hai thương hiệu khách sạn cao cấp bậc nhất

Ngày 26/10, Sun Group và Tập đoàn quản lý khách sạn Marriott International vừa ký hợp tác, đưa hai thương hiệu xa xỉ bậc nhất thế giới trong lĩnh vực khách sạn là Ritz Carlton Reserve và The Luxury Collection® tới Hòn Thơm.

Tín hiệu tích cực cho sự phục hồi của du lịch Việt Nam

Bộ sưu tập giải thưởng World Travel Awards 2023 cùng những tín hiệu lạc quan liên tiếp vào cuối năm đã cho thấy du lịch Việt Nam đang có bước phục hồi ngoạn mục.

TP. HCM vào danh sách điểm đến có nền ẩm thực đường phố thú vị

Mới đây trang Travel and Leisure của Ấn Độ đã đưa ra danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực đường phố thú vị trên thế giới. Trong danh này Thành phố Hồ Chí Minh là đại diện duy nhất của Việt Nam.

8.000 khách du lịch ở Cô Tô lên tàu về đất liền tránh bão số 1

Hàng chục chuyến tàu đã xuất bến đưa 8.000 du khách trên đảo Cô Tô (huyện Cô Tô, Quảng Ninh) về đất liền trước khi bão số 1 đổ bộ.

Thác 3 tầng đẹp mê ly ở miền Bắc, du khách rủ nhau cắm trại trốn nóng cuối tuần

Thuộc địa phận thôn Bản Ba, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang, cách thành phố Tuyên Quang khoảng hơn 70km, Thác Bản Ba là một trong những con thác dài nhất miền bắc với 3km được chia thành ba tầng.

Nữ du khách mặc bikini vô tư đi dạo trong phố cổ Hội An gây bức xúc

Hình ảnh nữ du khách nước ngoài mặc bikini đi dạo trong phố cổ Hội An khiến dư luận bức xúc, đánh giá phản cảm.

Du khách đuối nước tử vong khi nhảy thác Du Già ở Hà Giang

Trong quá trình tắm và nhảy thác cùng nhóm bạn tại thác Ba Tiên (hay còn gọi là thác Du Già) thuộc thôn Thâm Luông, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, một nam du khách bị đuối nước và tử vong.

Khách Tây bất ngờ với tour du thuyền 5 sao ở Hạ Long, giá chưa tới 10 triệu đồng

Tới Hạ Long trải nghiệm tour du thuyền cao cấp, nữ du khách người Canada hoàn toàn hài lòng với chất lượng dịch vụ cùng những hoạt động khám phá thú vị, đáng "đồng tiền bát gạo" trong hành trình kéo dài 2N1Đ mà chi phí chưa tới 10 triệu đồng.

Khách thuê phòng ở Hạ Long 3 đêm chưa trả tiền, lái ô tô 'chuồn' lúc rạng sáng

Sau khi thuê phòng khách sạn ở TP Hạ Long, Quảng Ninh 3 ngày, hai du khách nhân lúc nhân viên đi vệ sinh đã đã rời đi trong khi chưa trả tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !