Cận cảnh vỉa hè Hồ Gươm trước ngày thay "áo mới"

Mặc dù vẫn còn khá bền và đẹp nhưng vỉa hè quanh hồ Hoàn Kiếm vẫn thiếu đồng bộ với hơn 20 loại gạch đá khác nhau, nhiều vị trí hiện còn xuống cấp làm mất mỹ quan đô thị.

Vừa qua, đề ánXây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm trong đó có nội dung thay toàn bộ gạch lát đường xung quanh hồ Hoàm Kiếm bằng chất liệu đá xanh đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Theo đó, dự án sẽ bóc toàn bộ gạch block và diện tích đá xanh phía đường Đinh Tiên Hoàng (lát trong dịp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cách đây 8 năm) để thay thế bằng đá granite dày 10 cm có nguồn gốc từ tỉnhBình Định.

Trên thực tế, bờ hồ Hoàn Kiếm hiện nay không đồng bộ về gạch lát nền. Vỉa hè đường Đinh Tiên Hoàng đoạn sát Hồ Gươm một phần lát gạch block và một phần là đá xanh.

Theo tìm hiểu ý kiến của người dân, nhiều người cho rằngkhông nên lát hè bằng đá, dễ trơn trượt và không thấm nước. Đồng thời đề nghị nên lát hè bằng vật liệu truyền thống, gạch nung để đảm bảo thoát nước tốt và chống trơn. Trong khi đó, một số người cho rằng không cần phải lát lại, chỉ cần duy tu, sửa chữa những phần bị hư hỏng bởi hiện nay khu vực vỉa hè còn khá tốt.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, phần đá xanh lát vỉa hè đoạn đường Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng được lát dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, cách đây 8 năm cũng đã có nhiều đoạn bị nứt vỡ.

Theo ghi nhận của PV báo điện tử Infonet, phần đá xanh lát vỉa hè đoạn đường Lê Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng được lát dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long, cách đây 8 năm cũng đã có nhiều đoạn bị nứt vỡ.

Phần tiếp giáp giữa hai đoạn đường có tới 4-5 loại gạch lát khác nhau tạo ra sự không đồng bộ và rối mắt.

Trên thực tế, phần gạch block lát xung quanh vỉa hè hồ Hoàn Kiếm vẫn còn rất đẹp, hiện tượng vỡ nứt gần như rất ít.

Ông Đỗ Khải Đỉnh (một người dân sống ở quận Hoàn Kiếm) cho biết, "Tôi có biết về dự án thay lại toàn bộ đá lát vỉa hè hồ Gươm, theo đó vỉa hè sẽ được lát đá xanh.Theo cảm quan của tôi, gạch lát vỉa hè quanh hồ Gươm hiện tại vẫn rất bóng và đẹp, một vài chỗ xuống cấp theo thời gian là điều khó tránh. Nếu tu sửa lại sẽ tiết kiệm cho ngân sách rất nhiều mà lại không xâm phạm đến sự cổ kính, trầm mặc vốn có của hồ. Gạch block như bây giờ cũng khá đẹp rồi, chỉ cần tu sửa lại những chỗ bị hỏng là được. Hơn nữa, gạch block khi bị nứt vỡ cũng dễ cho việc sửa chữa hơn chứ không như đá xanh khi bị vỡ là phải bóc cả mảng xung quanh đó"

Nhiều đoạn vỉa hè sát mép hồ bị sụt lún, bong tróc gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến việc đi dạo của du khách.

Những phần tiếp giáp ven hồ, gạch lát đã bị bung tróc do sự phát triển của cây cối.

Vỉa hè xung quanh hồ Hoàn Kiếm, nhiều khu vực đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm qua

Cuối tháng 3 vừa qua UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) có báo cáo về kết quả tổ chức trưng bày, lấy ý kiến nhân dân về phương án thiết kế dự án “Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”.Cụ thể, sau 2 tuần trưng bày và lấy ý kiến (từ 2/3 – 14/3), Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng đã nhận được 1.124 phiếu đóng góp ý kiến, trong đó có 1.047 phiếu ủng hộ (93,1%)

Dự kiến, vào giữa năm 2018, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai dự án “Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm” và hoàn thành vào cuối năm 2018.


Huy Phạm

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !