Cận cảnh món bánh mỳ kẹp cá mất 10 năm để hoàn thành

Đầu bếp người Anh đã dành 10 năm để hoàn thành công thức bánh mỳ kẹp cá hoàn hảo.

 

{keywords}
Cận cảnh món bánh mỳ kẹp cá mất 10 năm để hoàn thành
{keywords}
 

Rick Panesar, 43 tuổi, đến từ London, là đầu bếp có tiếng với niềm đam mê ẩm thực lâu năm. Anh đã làm hơn 15.000 chiếc bánh mỳ và thường xuyên tiêu thụ tới 25 chiếc bánh mỳ kẹp cá mỗi tuần.

Người đàn ông 43 tuổi cho biết nhờ sự đào tạo từ các đầu bếp lâu năm đã mang lại cho anh cái nhìn sâu sắc cần thiết và anh đã dành hàng giờ để tinh chỉnh món bánh mỳ kẹp cá của mình sao cho hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, người đàn ông xác định tỷ lệ bánh mỳ và cá sao cho thật lý tưởng, các nguyên liệu phải được sắp xếp theo thứ tự nhất định. Thậm chí cả thời gian nghỉ ngơi tối ưu cần thiết để đảm bảo cho ra món bánh mỳ đủ mềm, không bị vỡ nát.

 Rick Panesar cho biết: "Sử dụng nền tảng toán học kết hợp kinh nghiệm làm đầu bếp lâu năm, tôi cảm thấy đủ điều kiện để tạo ra công thức tuyệt ngon mà mọi người có thể làm theo".

Để tạo ra công thức tuyệt hảo, người đàn ông mất 10 năm trời. Theo Rick Panesar, miếng bánh ngon được làm từ miếng bánh mỳ trắng, mềm, bơ, mỗi miếng có độ dày bằng nửa miếng phi lê cá mỏng.

Sau khi đã làm xong, bánh mỳ sandwich cần để từ 60 đến 90 giây trước khi ăn. Rick hiện đang điều hành công ty kinh doanh bánh mỳ kẹp cá của riêng mình. Anh cho biết sai lầm phổ biến của mọi người là cách sắp xếp thứ tự làm bánh sandwich.

Mối tình của Rick với món bánh mỳ kẹp cá bắt đầu từ năm 5 tuổi khi mẹ anh lần đầu tiên làm cho anh ăn.

Sau khi học lấy bằng toán học, anh ấy tiếp tục theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp, điều hành nhà hàng và đến nước Pháp để học nghề.

Rick giải thích rằng nguyên liệu là chìa khoá quan trọng. Cá phải là cá trắng, cá tuyết là tốt nhất và không được tẩm bột. Cá là ngôi sao của món bánh mỳ nên sử dụng thăn cá tuyết hơn là phi lê.

Bánh mỳ trắng mềm, tươi ngon tuyệt vời cung cấp độ mềm dẻo cần thiết để làm bánh sandwich. Điều này giúp bánh không bị rơi ra và phần cá không bị tuột ra khi ăn.

Nước sốt cung cấp độ ẩm cần thiết để đảm bảo không bị khô quá. Đó là sốt dạng kem sệt, dai, ngọt. Tỷ lệ bánh mỳ và cá là quan trọng.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra, Rick đã mất 10 năm để làm ra công thức tạo ra món bánh hoàn hảo.

HD (lược dịch)

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Bí ẩn 3 ngôi mộ trong hang đá ở Ninh Bình, thi hài được chôn trong tư thế nằm co

Cửa động rộng khoảng 10m, cao khoảng 20m. Trong động có nhiều nhũ đá, khi gõ vào phát ra những âm thanh như tiếng cồng, tiếng chiêng của người Mường.

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Đang cập nhật dữ liệu !