Cận cảnh món bánh mỳ kẹp cá mất 10 năm để hoàn thành

Đầu bếp người Anh đã dành 10 năm để hoàn thành công thức bánh mỳ kẹp cá hoàn hảo.

 

{keywords}
Cận cảnh món bánh mỳ kẹp cá mất 10 năm để hoàn thành
{keywords}
 

Rick Panesar, 43 tuổi, đến từ London, là đầu bếp có tiếng với niềm đam mê ẩm thực lâu năm. Anh đã làm hơn 15.000 chiếc bánh mỳ và thường xuyên tiêu thụ tới 25 chiếc bánh mỳ kẹp cá mỗi tuần.

Người đàn ông 43 tuổi cho biết nhờ sự đào tạo từ các đầu bếp lâu năm đã mang lại cho anh cái nhìn sâu sắc cần thiết và anh đã dành hàng giờ để tinh chỉnh món bánh mỳ kẹp cá của mình sao cho hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, người đàn ông xác định tỷ lệ bánh mỳ và cá sao cho thật lý tưởng, các nguyên liệu phải được sắp xếp theo thứ tự nhất định. Thậm chí cả thời gian nghỉ ngơi tối ưu cần thiết để đảm bảo cho ra món bánh mỳ đủ mềm, không bị vỡ nát.

 Rick Panesar cho biết: "Sử dụng nền tảng toán học kết hợp kinh nghiệm làm đầu bếp lâu năm, tôi cảm thấy đủ điều kiện để tạo ra công thức tuyệt ngon mà mọi người có thể làm theo".

Để tạo ra công thức tuyệt hảo, người đàn ông mất 10 năm trời. Theo Rick Panesar, miếng bánh ngon được làm từ miếng bánh mỳ trắng, mềm, bơ, mỗi miếng có độ dày bằng nửa miếng phi lê cá mỏng.

Sau khi đã làm xong, bánh mỳ sandwich cần để từ 60 đến 90 giây trước khi ăn. Rick hiện đang điều hành công ty kinh doanh bánh mỳ kẹp cá của riêng mình. Anh cho biết sai lầm phổ biến của mọi người là cách sắp xếp thứ tự làm bánh sandwich.

Mối tình của Rick với món bánh mỳ kẹp cá bắt đầu từ năm 5 tuổi khi mẹ anh lần đầu tiên làm cho anh ăn.

Sau khi học lấy bằng toán học, anh ấy tiếp tục theo đuổi đam mê trở thành đầu bếp, điều hành nhà hàng và đến nước Pháp để học nghề.

Rick giải thích rằng nguyên liệu là chìa khoá quan trọng. Cá phải là cá trắng, cá tuyết là tốt nhất và không được tẩm bột. Cá là ngôi sao của món bánh mỳ nên sử dụng thăn cá tuyết hơn là phi lê.

Bánh mỳ trắng mềm, tươi ngon tuyệt vời cung cấp độ mềm dẻo cần thiết để làm bánh sandwich. Điều này giúp bánh không bị rơi ra và phần cá không bị tuột ra khi ăn.

Nước sốt cung cấp độ ẩm cần thiết để đảm bảo không bị khô quá. Đó là sốt dạng kem sệt, dai, ngọt. Tỷ lệ bánh mỳ và cá là quan trọng.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra, Rick đã mất 10 năm để làm ra công thức tạo ra món bánh hoàn hảo.

HD (lược dịch)

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !