Cận cảnh món bánh mỳ bơ hơn 8 triệu đồng
Món bánh mỳ bơ trong một nhà ở Chicago Mỹ được mệnh danh là đắt nhất thế giới với giá hơn 8 triệu đồng.
Cận cảnh món bánh mỳ bơ hơn 8 triều đồng |
Ăn bánh mỳ bơ đậu phộng và mứt thường được coi là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng nếu bạn chọn món ăn này tại nhà hàng PB&J ở Chicago, Mỹ thì lập tức biến thành món ăn xa xỉ nhất thế giới.
Tại đây, một suốt bánh mỳ mơ đậu phộng và mứt đơn giản có giá lên tới 350 USD tương đương khoảng 8,1 triệu đồng.
Chủ sở hữu của cửa hàng PB&J, là viết tắt của 'Pizza, Beek & Jukebox' nảy ra ý tưởng tạo ra món bánh mỳ bơ đậu phộng và mứt đắt nhất thế giới sau khi tình cờ gặp người từng giữ kỷ lục này. Món bánh mỳ của họ sở dĩ đắt đỏ vì có một chiếc tăm vàng 24k giữ các lát bánh mỳ với nhau.
Từ đó, chủ sở hữu của cửa hàng PB&J quyết tâm tạo ra món đặc biệt hơn với một số nguyên liệu tốt nhất thế giới mang tên 'The Golden Goose'.
Chiếc bánh đắt đỏ của cửa hàng PB&J xuất phát từ một ổ bánh mỳ nguyên vẹn có lớp bụi vàng trộn cùng bột mỳ trước khi nướng và lớp lá vàng trên cùng có thể ăn được sau khi thành sản phẩm.
Cận cảnh món bánh mỳ bơ hơn 8 triều đồng |
Những lát bánh mỳ cắt ra được kẹp cùng với loại mứt đắt nhất thế giới. Đó là món ngon được làm từ quả nho Hy Lạp đỏ và trắng, những người thợ dùng lông ngỗng để lấy hạt ra và quá trình này làm hoàn toàn bằng tay.
Cuối cùng, món bánh mỳ sẽ được tẩm một trong những loại mật ong hiếm nhất trên thế giới, mật ong manuka và cuối cùng là lớp bơ đậu phộng Adams All-Natural.
Matthew và Josh McCahill, hai người anh em đứng sau thương hiệu PB&J, không tiết lộ cụ thể chi phí để làm ra chiếc bánh mỳ tẩm vàng.
Được biết, một lọ mứt Maison Dutriez 100 gram có giá khoảng 24 USD, một lọ 250 gram Mật ong manuka nhập khẩu từ New Zealand có giá 371 USD, riêng bơ đậu phộng chỉ 5 USD một lọ.
Nếu thực khách muốn thưởng thức món bánh mỳ bơ đắt nhất thế giới này, họ phải gọi điện thoại đến cửa hàng và đặt trước ít nhất một ngày để người đầu bếp của PB&J có đủ thời gian để chuẩn bị.
HD (lược dịch)