Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu

Trên toàn tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, đoạn lao dầm qua hồ Hoàng Cầu gặp nhiều khó khăn nhất do không có mặt bằng thi công.
Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 1

Đêm qua (20/1), những thanh dầm khổng lồ đầu tiên đã bắt đầu được lao qua các nhịp trụ cầu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đoạn qua hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 2

Những phiến dầm có khối lượng hơn 230 tấn sẽ được vận chuyển và lắp đặt lên các mố trụ tại hồ Hoàng Cầu. Đây là một trong những hạng mục quan trọng và khó khăn trong dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 3

"Ngay từ khi ép trụ cầu, đơn vị thi công đã gặp rất nhiều khó khăn do vừa phải ép chắc trụ cầu mà lại không làm ảnh hưởng đến cảnh quan cũng như môi trường sinh thái của hồ Hoàng Cầu" - ông Lê Văn, Phó TGĐ Dự án đường sắt trên cao cho biết.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 4

Những phiến dầm lao qua mặt hồ Hoàng Cầunặng 230 tấn, dài 30m và hiện đã đúc được 731 phiến.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 5

Do mặt bằng thi công hẹp nên việc vận chuyển cũng như cẩu nâng gặp nhiều khó khăn, đơn vị thi công đã phải tổ chức tạm ngăn đường trong quá trình nâng thanh dầm lên trên công trường.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 6

Đoạn công trường qua hồ Hoàng Cầu khá giống với đoạn qua sông Tô Lịch và ngã tư Nguyễn Xiển. Đây là những đoạn không có mặt bằng thi công nên việc nâng, vận chuyển thanh dầm gặp tương đối nhiều khó khăn, ngay cả phiến dầm cũng được sử dụng phương án lao dầm dọc theo tuyến.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 7

Đoạn đường sắt trên cao đi qua hồ Hoàng Cầu sẽ có khoảng 8 nhịp cầu, mỗi nhịp 2 phiến dầm và phải thi công hoàn toàn sau 22h hàng ngày.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 8

Cho đến thời điểm hiện tại, đơn vị thi công đã lao được 6 phiến dầm qua đoạn công trường này.

Cận cảnh màn lao thanh dầm khổng lồ qua hồ Hoàng Cầu - ảnh 9

"Khi mới triển khai, công trình gặp một số khó khăn nên một vài hạng mục bị chậm tiến độ. Tuy nhiên, sau khi bắt nhịp với điều kiện làm việc, đơn vị thi công vẫn đảm bảo đúng tiến độ, hoàn thành công trình vào Quý I/2016" - ông Dương cho biết thêm.


Hoàng Nam

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Đang cập nhật dữ liệu !