Cận cảnh đoàn xe hộ tống lên tới 85 chiếc gây tranh cãi của ông Biden ở Rome, Italy

Đoàn xe hộ tống của Tổng thống Mỹ Joe Biden, gồm gần 100 chiếc đã chiếm trọn một con phố ở thủ đô Rome, nơi kết thúc hội nghị thượng đỉnh của nhóm G20 vào hôm 31/10.

Theo phóng viên của Izvestia, phải mất hơn 1 phút để quay hết toàn bộ đoàn xe. Tổng cộng có 85 chiếc ô tô trong đoàn xe, bao gồm xe dành cho an ninh, dịch vụ y tế, Đại sứ quán Mỹ tại Rome và các thành viên của phái đoàn Mỹ. Đặc biệt không thể thiếu chiếc siêu xe Cadillac One, biệt danh “Quái thú” chở tổng thống mỗi khi công du nước ngoài.

Ban đầu, đoàn xe khiến Tổng thống Biden bị chỉ trích vì ông cam kết chống biến đổi khí hậu, trong khi 85 chiếc xe thải ra một lượng lớn khí thải carbon. Nhưng sau đó, nguyên nhân khiến ông Biden phải sử dụng đến 85 chiếc xe hộ tống được hé lộ: Do quy định chống dịch Covid-19 của nước chủ nhà Italy. Cụ thể, mỗi ô tô chỉ được chở tối đa 3 người, bao gồm cả tài xế để tránh virus SARS-CoV-2 lây lan. Do đó dẫn đến việc đoàn xe hộ tống của ông Biden lên tới 85 chiếc.

Được biết, ông Biden thường xuyên kêu gọi cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, trong đó có nhiên liệu hóa thạch, nếu muốn kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu. Vẫn chưa rõ bao nhiêu chiếc trong đoàn xe của tổng thống Mỹ là ô tô điện hoặc dòng lai (vừa chạy điện và chạy xăng), nhưng có thể thấy rất nhiều chiếc là limousine, SUV và xe tải nhỏ xuất hiện trong đoàn hộ tống ông Biden.

Theo báo giới, hôm 28/10, ông Biden đã rời thủ đô Washington D.C đến Rome sau khi công bố dự luật liên quan đến các khoản chi xã hội và môi trường, bao gồm gói 555 tỉ USD ủng hộ năng lượng xanh và chống ô nhiễm. Ông Biden cho biết, dự luật này sẽ “biến cuộc khủng hoảng khí hậu thành một cơ hội”.

Trong chuyến công du đến Italy và Scotland lần này, 4 máy bay và các ô tô của Tổng thống Biden dự kiến thải ra 998 tấn khí CO2, bao gồm 980 tấn khí CO2 từ máy bay và phần còn lại là từ ô tô.

Các máy bay trong đoàn của Tổng thống Biden có chiếc Boeing 747 mang tên “Không lực Một”, một chiếc làm “mồi nhử” tương tự và 2 chiếc C-17 Globemaster khổng lồ. Mỗi chiếc máy bay phản lực đó thải ra trung bình 24,5 kg carbon mỗi dặm bay (1,6 km), còn chiếc “Quái thú” tạo ra gần 4 kg carbon mỗi dặm di chuyển (1,6 km), gấp 10 lần so với một chiếc ô tô thông thường.

9 thảm họa do lỗi thiết kế tồi tệ nhất thế giới

9 thảm họa do lỗi thiết kế tồi tệ nhất thế giới

Những thảm họa do lỗi thiết kế và sự thiếu tính toán dưới đây đã phải trả giá bằng mạng sống con người.

Thanh Bình (lược dịch)

Tại sao mức tiêu thụ rượu đang gia tăng ở Ấn Độ?

Mức tiêu thụ rượu tại Ấn Độ ngày càng gia tăng, do một số nguyên nhân dưới đây

Cặp đôi đi hưởng tuần trăng mật theo cách ‘không giống ai’

Thay vì tới những thành phố hoa lệ hay thiên đường nghỉ dưỡng, cặp đôi mới cưới đi hưởng tuần trăng mật theo cách 'không giống ai'.

Đối tượng lừa đảo đánh vào tâm lý người thân, bạn bè cần tiền gấp để trả hóa đơn

Lợi dụng cuộc khủng hoảng chi phí sống, đối tượng lừa đảo giả vờ là người thân hay bạn bè đang cần tiền gấp để trả các loại hóa đơn nhằm lừa nạn nhân chuyển tiền.

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này

Liên minh châu Âu đối mặt với nguy cơ tê liệt mạng di động trong mùa đông này và điện thoại di động ở khắp mọi nơi có thể không kết nối được với Internet.

Các ‘anh hùng bàn phím’ đẩy người đàn ông vào cảnh ‘làm ơn mắc oán’

Người đàn ông nhanh tay cứu bé gái thoát nạn, nhưng lại rơi vào cảnh 'làm ơn mắc oán' chỉ vì những lời bình luận từ các 'anh hùng bàn phím'.

30% thanh niên Mỹ từng trải qua bạo lực súng đạn

Những vụ xả súng liên tiếp xảy ra hàng năm tại Mỹ làm cho bạo lực súng đạn vẫn là nỗi ám ảnh đối với người dân Mỹ.

Triều Tiên phóng thêm 2 tên lửa đạn đạo

Triều Tiên vừa cho phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn, và đây là lần thử nghiệm vũ khí thứ 4 chỉ trong vòng 1 tuần của nước này.

Người chồng bị 'cắm sừng' nhận tiền bồi thường từ tình trẻ của vợ

Quan hệ với người phụ nữ đã có chồng con, nam thanh niên bị tòa án tuyên phạt phải trả số tiền bồi thường lớn cho người chồng bị 'cắm sừng'.

Chủ nhà dùng vật dụng đơn giản khống chế tên cướp có dao

Nhờ sự bình tĩnh, chủ nhà đã tìm được vật dụng hữu ích để khống chế tên cướp có dao đầy nguy hiểm.

Đức thông báo nguyên nhân sơ bộ gây ra thiệt hại cho Nord Stream

Tờ Der Spiegel đưa tin, hôm 29/9, các nhà chức trách an ninh Đức cho rằng các đường ống dẫn khí đốt Nord Stream (Dòng chảy Phương Bắc) ở Biển Baltic đã bị hư hại bởi các thiết bị nổ lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !