Cận cảnh đoàn xe hộ tống lên tới 85 chiếc gây tranh cãi của ông Biden ở Rome, Italy

Đoàn xe hộ tống của Tổng thống Mỹ Joe Biden, gồm gần 100 chiếc đã chiếm trọn một con phố ở thủ đô Rome, nơi kết thúc hội nghị thượng đỉnh của nhóm G20 vào hôm 31/10.

Theo phóng viên của Izvestia, phải mất hơn 1 phút để quay hết toàn bộ đoàn xe. Tổng cộng có 85 chiếc ô tô trong đoàn xe, bao gồm xe dành cho an ninh, dịch vụ y tế, Đại sứ quán Mỹ tại Rome và các thành viên của phái đoàn Mỹ. Đặc biệt không thể thiếu chiếc siêu xe Cadillac One, biệt danh “Quái thú” chở tổng thống mỗi khi công du nước ngoài.

Ban đầu, đoàn xe khiến Tổng thống Biden bị chỉ trích vì ông cam kết chống biến đổi khí hậu, trong khi 85 chiếc xe thải ra một lượng lớn khí thải carbon. Nhưng sau đó, nguyên nhân khiến ông Biden phải sử dụng đến 85 chiếc xe hộ tống được hé lộ: Do quy định chống dịch Covid-19 của nước chủ nhà Italy. Cụ thể, mỗi ô tô chỉ được chở tối đa 3 người, bao gồm cả tài xế để tránh virus SARS-CoV-2 lây lan. Do đó dẫn đến việc đoàn xe hộ tống của ông Biden lên tới 85 chiếc.

Được biết, ông Biden thường xuyên kêu gọi cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính, trong đó có nhiên liệu hóa thạch, nếu muốn kiểm soát tình trạng biến đổi khí hậu. Vẫn chưa rõ bao nhiêu chiếc trong đoàn xe của tổng thống Mỹ là ô tô điện hoặc dòng lai (vừa chạy điện và chạy xăng), nhưng có thể thấy rất nhiều chiếc là limousine, SUV và xe tải nhỏ xuất hiện trong đoàn hộ tống ông Biden.

Theo báo giới, hôm 28/10, ông Biden đã rời thủ đô Washington D.C đến Rome sau khi công bố dự luật liên quan đến các khoản chi xã hội và môi trường, bao gồm gói 555 tỉ USD ủng hộ năng lượng xanh và chống ô nhiễm. Ông Biden cho biết, dự luật này sẽ “biến cuộc khủng hoảng khí hậu thành một cơ hội”.

Trong chuyến công du đến Italy và Scotland lần này, 4 máy bay và các ô tô của Tổng thống Biden dự kiến thải ra 998 tấn khí CO2, bao gồm 980 tấn khí CO2 từ máy bay và phần còn lại là từ ô tô.

Các máy bay trong đoàn của Tổng thống Biden có chiếc Boeing 747 mang tên “Không lực Một”, một chiếc làm “mồi nhử” tương tự và 2 chiếc C-17 Globemaster khổng lồ. Mỗi chiếc máy bay phản lực đó thải ra trung bình 24,5 kg carbon mỗi dặm bay (1,6 km), còn chiếc “Quái thú” tạo ra gần 4 kg carbon mỗi dặm di chuyển (1,6 km), gấp 10 lần so với một chiếc ô tô thông thường.

9 thảm họa do lỗi thiết kế tồi tệ nhất thế giới

9 thảm họa do lỗi thiết kế tồi tệ nhất thế giới

Những thảm họa do lỗi thiết kế và sự thiếu tính toán dưới đây đã phải trả giá bằng mạng sống con người.

Thanh Bình (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !