Cận cảnh "cửa địa ngục" rực cháy hơn 40 năm qua

Máy bay không người lái chịu được hơn 40 độ C đã ghi được cận cảnh hình ảnh miệng mỏ khí vốn mệnh danh là cánh cửa địa ngục ở Turkmenistan.

"Cánh cửa địa ngục" giữa sa mạc Karakum, Turkmenistan

Theo tờ Daily mail, mọi người đã kinh ngạc về miệng mỏ khí Darvaza ở giữa sa mạc Karakum, Turkmenistan luôn rực cháy suốt hơn 40 năm qua.

Miệng mỏ khí rộng 69 mét, sâu 30 mét. Đoạn video do máy bay không người lái ghi lại cho thấy cảnh quan tuyệt vời trên miệng núi lửa Darvaza.

Nhiếp ảnh gia Alessandro Belgiojoso, người sử dụng máy bay không người lái ghi lại cảnh quan chia sẻ: "Câu chuyện về miệng núi lửa Darvaza thật hấp dẫn".

Cánh cổng địa ngục được tìm thấy trong quá trình tiến hành khoan thăm dò tìm khí đốt, dầu mỏ năm 1971. Ban đầu, các nhà địa chất Liên Xô đã khoan vào một túi khí và cho rằng đó là một mỏ dầu.

Họ đã thiết lập một giàn khoan và tiến hành khoan thăm dò đánh giá trữ lượng khí đốt dự trữ trong mỏ. Tuy nhiên, do sai sót kỹ thuật mặt đất bên dưới dàn khoan bị đổ sụp tạo thành một hố lớn với đường kính 70 mét.

Một lượng lớn khí mêtan đã thoát ra và gây nên các vấn đề lớn về môi trường và cũng như những ảnh hưởng to lớn tới cư dân ở các khu vực xung quanh.

Để tránh khí rò rỉ gây ngộ độc, người ta đã quyết định cách tốt nhất là đốt nó. Các nhà địa chất hy vọng rằng dùng lửa sẽ đốt cháy toàn bộ khí trong vài tuần, tuy nhiên đám cháy này đến nay vẫn chưa kết thúc.

Vào năm 2013, một nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới đã trở thành người đầu tiên bước xuống  cửa địa ngục.

George Kourounis, 44 tuổi, đã nhảy xuống miệng núi lửa khoảng hơn 30 mét tiến hành cuộc thám hiểm trong khoảng 15 phút. Sau này, ông đã phát hiện ra rằng trong môi trường nóng và giàu khí mê tan, vẫn tồn tại vi khuẩn.

 
 
Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cánh cửa địa ngục miệng núi lửa núi lửa sa mạc Karakum Turkmenistan

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !