Cận cảnh công an áp tải bài thi về TP.HCM

Hôm qua, 12/7, nhiều trường tại TP.HCM và khu vực phía Nam đã tiếp nhận bài thi của thí sinh thi nhờ tại các cụm Vinh, Quy Nhơn, Cần Thơ. Việc vận chuyển diễn ra rất cẩn thận, với sự áp tải của lực lượng chức năng.

Cận cảnh công an áp tải bài thi về TP.HCM

Cận cảnh công an áp tải bài thi về TP.HCM
Bài thi được vận chuyển từ cụm Quy Nhơn về TP.HCM.


Cận cảnh công an áp tải bài thi về TP.HCM

Gặp nhiều khó khăn nhất trong việc bàn giao bài thi là cụm thi Vinh, dù bài thi không nhiều nhưng do năm đầu tiên tổ chức thi cho các trường phía Nam nên công tác bàn giao tốn khá nhiều thời gian.Sáng ngày 12/7, đơn vị cuối cùng vận chuyển bài thi về Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM và tiến hành bàn giao cho các trường ngay trong buổi sáng là cụm thi Quy Nhơn. Trước đó, cụm thi đầu tiên bàn giao bài thi trong chiều ngày 10/7 là cụm Cần Thơ.

Ngoài ra, do chưa quen đường nên xe vận chuyển bài thi của cụm thi Vinh vào TP.HCM khá trễ so với dự kiến, nhiều trường phải nhận bài thi lúc 20h tối ngày 11/7. Thậm chí có trường không nhận bài thi vào ban đêm nên chờ đến sáng ngày 12/7 mới đến nhận bài thi. Do đó, các cán bộ công an áp tải vận chuyển bài thi phải vất vả bảo vệ bài thi suốt đêm.

Cận cảnh công an áp tải bài thi về TP.HCM
Vận chuyển bài thi từ cụm Quy Nhơn đến TP.HCM.

Theo nhiều trường có tổ chức thi một khối thi như ĐH Giao thông Vận tải, ĐH Kinh tế… đang tiến hành chấm thi các khối A, A1. Những trường này dự kiến sẽ có kết quả điểm thi vào từ ngày 25 đến 30/7.

Trong khi đó, nhiều trường có số lượng thí sinh dự thi đông như ĐH Công nghiệp Thực phẩm, ĐH Công nghiệp, ĐH Cần Thơ, ĐH Nông lâm, ĐH Sài Gòn cho biết ngày 14/7 sẽ tiến hành chấm bài chi.

Đối với các bài thi tự luận, năm nay nhiều trường dự kiến sẽ trả thù lao chấm chi tăng so với năm 2011. Theo mức giá mà các trường đưa ra, các bài thi tư luận như Toán, Văn, Sử, Địa lý sẽ trả thù lao từ 12.000-15.000 đồng/bài thi (cao hơn khoảng 2.000 đồng so với năm 2011).

NGỌC MAi

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !