Cận cảnh con đường "không đi vẫn hỏng" theo lời Giám đốc Sở GTVT

Đường Trần Văn Giàu chạy qua huyện Bình Chánh và quận Bình Tân (TP.HCM) nối với tỉnh Long An dù mới đưa vào sử dụng 2 năm đã xuống cấp nghiêm trọng, đầy rẫy ổ gà, ổ voi khiến phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM giải thích lý do “đường không đi vẫn hỏng”

Đường Trần Văn Giàu bao gồm 2 dự án: Đường Tỉnh lộ 10B và đường Tỉnh lộ 10. Trong đó đường Tỉnh lộ 10B có chiều dài 5,8km gồm 6 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 551 tỷ đồng; Đường Tỉnh lộ 10 có chiều dài 7,9km gồm 4 làn xe với tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng và được thông xe vào tháng 12/2015, do Khu quản lý giao thông số 1 và Khu quản lý giao thông số 4 làm chủ đầu tư.

Vào sáng 5/12 vừa qua, tại buổi thảo luận ở hội trường của kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM khóa 9, đại biểu HĐND TP phản ánh tình trạng hàng loạt công trình giao thông vừa đưa vào khai thác đã xuống cấp trầm trọng, bong tróc... trong đó có nêu tên đường Trần Văn Giàu cũng như một số tuyến đường khác trong TP.

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường trả lời đại biểu rằng, tuyến đường Trần Văn Giàu được thiết kế để kết nối với cầu nhưng chưa được lưu thông, nhựa không nổi lên dẫn đến hỏng đường.

Chiều 7/12, PV đã đến đoạn đường này để ghi nhận hiện trạng. Theo quan sát, nhiều đoạn đường Trần Văn Giàu đang xuống cấp nghiêm trọng, đầy rẫy ổ gà, ổ voi.

Trong đó, đoạn đường kéo dài hơn 1km từ cao tốc TP HCM – Trung Lương tới cầu Tân Tạo mặt đường bị cày xới nát bươm. Có đoạn tạo thành những hố sâu, xe tải, xe container cũng phải tránh, không dám đi qua.

Nhiều tài xế ô tô, xe tải, xe container đã điều khiển xe lấn sang làn đường dành cho người xe máy, nguy hiểm luôn rình rập người đi đường.

Cùng với đó, lượng xe lưu thông qua lại khá lớn tạo khói bụi mù mịt khiến việc kinh doanh, buôn bán và sinh hoạt của người dân 2  bên đường gặp khó khăn.

Đường Trần Văn Giàu nối Q.Bình Tân (TP HCM) với tỉnh Long An đang xuống cấp nghiêm trọng dù mới đưa vào sử dụng khoảng 2 năm.

Những ổ gà, ổ voi xuất hiện đầy rẫy trên mặt đường

Những ổ gà, ổ voi xuất hiện đầy rẫy trên mặt đường

Nhiều đoạn tạo thành hố sâu

Nhiều đoạn tạo thành hố sâu

Nhiều đoạn tạo thành hố sâu

Các ô tô, xe tải và cả container cũng phải né các đoạn đường xấu, chen lấn sang làn đường dành cho xe máy

Các ô tô, xe tải và cả container cũng phải né các đoạn đường xấu, chen lấn sang làn đường dành cho xe máy

Còn người đi xe máy, xe thô sơ chạy zíc zắc trên đường để tránh ổ trâu, ổ voi

Còn người đi xe máy, xe thô sơ chạy zíc zắc trên đường để tránh ổ trâu, ổ voi

Còn người đi xe máy, xe thô sơ chạy zíc zắc trên đường để tránh ổ trâu, ổ voi

Để "né" ô tô, xe tải lấn làn, người đi xe máy phải đi ép sát vào lề

Một người dân cho biết: Hằng ngày, lượng phương tiện lưu thông trên đoạn đường nay khá lớn, nhiều lúc bị ùn ứ do phải nhúc nhích qua từng ổ gà,ổ trâu trên đường

Khói bụi mịt mù trên đoạn đường này

Khói bụi mịt mù trên đoạn đường này

Sỹ Đồng

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !