Camera đeo cổ mới trang bị cho CSGT Việt Nam có gì đặc biệt?

Trang bị mới được sử dụng trong lần ra quân tổng kiểm tra ô tô khách, xe tải và xe máy trên toàn quốc là camera chuyên dụng, nhằm giám sát toàn bộ quá trình thi hành công vụ.

Camera đeo cổ lần đầu trang bị cho cảnh sát giao thông Việt Nam do hãng Audax cung cấp. Đây là hãng chuyên sản xuất camera đeo người cho các lực lượng chuyên dụng, có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Mẫu camera chuyên dụng này có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng 150 g, được thiết kế để đeo trước ngực. Theo thông tin từ trang giới thiệu của Audax, mẫu camera đeo ngực bản 2019 có thể chụp ảnh độ phân giải 36 megapixel, quay phim độ phân giải tối đa 2.560 x 1.080. Mặt sau của camera là màn hình 2 inch hiển thị các thông số của thiết bị.

Camera deo co moi trang bi cho CSGT Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 1
Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng sử dụng camera để giám sát quá trình thi hành công vụ. (Ảnh: Hải Nam)

Ở mặt trước của camera là nút bấm quay phim và các cảm biến hồng ngoại. Nhờ có cảm biến này, thiết bị này có thể quay phim vào ban đêm. Nó cũng có thể chống chọi bụi, nước, đáp ứng tiêu chuẩn IP67. GPS được tích hợp để ghi nhận lại dữ liệu vị trí khi quay phim. Viên pin 3.200 mAh đáp ứng thời gian quay phim khoảng 8 giờ.

Là một chiếc camera giám sát chuyên dụng, thiết bị này cũng có nhiều tính năng đảm bảo an toàn cho dữ liệu. Bộ nhớ trong có dung lượng 64 GB, tuy nhiên không sử dụng thẻ nhớ.

Theo Audax, dữ liệu lưu trong máy chỉ có thể lấy ra khi sử dụng kết nối USB. Việc xóa video cũng chỉ được thực hiện khi kết nối vào máy tính. Tất cả những thao tác can thiệp dữ liệu như sao chép, xóa video thông qua máy tính đều được bảo vệ bằng mật khẩu.

Ngoài ra, camera còn có kết nối không dây với trung tâm chỉ huy để có thể truyền hình ảnh trực tiếp. Theo đại diện cục CSGT, đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng sử dụng camera chuyên dụng để giám sát toàn bộ quá trình thi hành công vụ. Việc trang bị camera nhằm tăng cường minh bạch, ngăn chặn các hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ.

Camera deo co moi trang bi cho CSGT Viet Nam co gi dac biet? hinh anh 2
Audax chuyên cung cấp các loại camera đeo trên người, có trụ sở tại Vương quốc Anh.

Audax bắt đầu cung cấp sản phẩm camera đeo người từ năm 2005. Sản phẩm của hãng này từng được sử dụng trong hội nghị G8 diễn ra năm 2005 tại Scotland. Ngoài ra, camera của Audax cũng được trang bị cho một số lực lượng cảnh sát ở thành phố Plymouth và văn phòng nội chính của Chính phủ Anh.

Theo Zing News
Từ khóa: Camera đeo cổ Cảnh sát

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.