Cấm xe máy trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ từ 1/2

Với tốc độ tối đa lên tới 120 km/giờ nên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ không phù hợp với loại hình phương tiện xe máy. Vì thế, UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức cấm xe máy và xe thô sơ lưu thông trên đoạn đường cao tốc này từ ngày 1/2.

Cấm xe máy trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ từ 1/2

Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ có chiều dài khoảng 30 km, tốc độ xe lưu thông từ 80-120km/giờ. Loại hình xe máy không phù hợp với vận tốc này, nếu tiếp tục lưu thông thì tình trạng tai nạn giao thông rất dễ xảy ra.

Cấm xe máy trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ từ 1/2

Từ 1/2 sẽ cấm xe máy lưu thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ. Ảnh Interner

Vì thế, để đảm bảo an toàn giao thông, từ 1/2 loại hình xe máy và xe thô sơ sẽ không được lưu thông trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ. Các phương tiện này sẽ chuyển sang lưu thông trên quốc lộ 1A cũ, từ đường Giải Phóng - Ngọc Hồi - Thường Tín (Hà Nội) - Phủ Lý (Hà Nam).

UBND thành phố Hà Nội giao Sở GTVT khẩn trương duy tu, đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường 1A cũ, lắp đặt biển báo hướng dẫn, sơn kẻ đường theo quy định; tổ chức hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này.

Trước đó trao đối với báo chí, ông Nguyễn Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết việc cấm xe máy và xe thô sơ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ được thực hiện từ đầu tháng 12/ 2011.

Nếu thực hiện vào thời điểm này sẽ giảm thiểu đáng kể tình trạng tắc đường và tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vào những dịp cao điểm trước và sau Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên với muôn vàn lý do, đặc biệt yếu tố thời tiết mưa rét kéo dài nên kế hoạch cấm xe máy trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ sẽ được thực hiện từ 1/2/2012.

Nguyễn Dũng

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !