Cái kết 'thót tim' khi xe máy tạt đầu ô tô vừa qua trạm thu phí không dừng

Đoạn clip ghi lại vụ tai nạn xảy ra vào sáng nay 28/2 tại trạm thu phí BOT Lạng Sơn - Bắc Giang đang thu hút sự chú ý và tranh luận từ cư dân mạng.

Theo clip, vào lúc 7h10 phút sáng 28/2/2022 tại trạm thu phí không dừng BOT cầu Lường trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã xảy ra một vụ tai nạn giữa xe tải và xe máy.

Khi một chiếc xe container vừa đi qua trạm thu phí làn bên phải màn hình, thì từ làn dành cho xe máy có một người đàn ông điều khiển xe máy đi cùng chiều cũng vượt lên và có dấu hiệu rẽ trái để sang đường. 

Thế nhưng, đúng lúc đó ở làn thu phí không dừng bên cạnh chiếc xe tải hạng nặng đang chở đầy sỏi đi tới với tốc độ cao. Thấy người đi xe máy, xe tải đánh lái phanh gấp và hậu quả khiến chiếc xe bị lật nhào, vật liệu trên xe đổ tràn ra đường, đè lên người đi xe máy.

Theo như người chia sẻ clip lên mạng xã hội, thật may mắn vụ tai nạn không xảy ra thiệt hại về người, tài xế xe máy chỉ bị xây xát nhẹ. 

{keywords}
Hiện trường vụ tai nạn

Xem đoạn clip được chia sẻ lên mạng, nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ vì hành vi của tài xế xe tải: vừa qua trạm thu phí, dù là trạm không dừng cũng không nên phóng với tốc độ cao như vậy, nhất là khi bị khuất tầm nhìn bên phải.

Cũng có nhiều người lên tiếng tránh móc người đi xe máy bởi rõ ràng hành vi đi xe máy không nhường đường cho xe đi thẳng, rẽ trái khi bị khuất tầm nhìn đã làm liên lụy tới người tham gia giao thông khác khi xảy ra va chạm.

Một số người lại cho rằng trạm thu phí được đặt tại một vị trí không hợp lý, gây nguy hiểm cho những người đi đường khi mà ngay tại điểm vừa ra khỏi trạm thu phí là một lối rẽ cắt ngang đường xe chạy như vậy.

Dưới đây là một số ý kiến của cộng đồng mạng:

'Xe tải qua trạm nhưng lại phóng như bay trong khi tầm nhìn với xe gắn máy còn hạn chế do xe container che khuất. Và ngược lại xe máy sang đường cũng đại ẩu luôn. Tóm lại là xe nào cũng có lỗi";

"Ông xe máy khuất tầm nhìn sang đường sợ thật. Cả xe tải cũng vậy. Khuất tầm nhìn nên cả 2 thành người mù khi đi qua nút giao như vậy mà không thiệt hại về người là may lắm rồi";

"Xe tải nặng, chạy nhanh mà phanh gấp là lật ngay, bài học hầu như các tài xế đều trải qua";

"Xe tải nặng lại dài, cầu mong mấy anh tài xế chạy cẩn thận vào. Tôi chứng kiến nhiều trường hợp chạy nguy hiểm quá";

"Do xe máy sang đường trong khi đang kéo ga vượt tạt đầu xe công, khuất tầm nhìn của xe tải. Mà xe tải thì đang mạnh chân ga lướt qua trạm thu phí, khi nhìn thấy xe máy thì không kịp...";

"Xe máy đáng trách 10 thì xe ben cũng đáng 5... Biết là qua làn VEC tự động nhưng cũng mát máy to chân quá... gặp tình huống giật mình đánh lái là phải trả giá ngay thôi";

"Lỗi là ông xe máy. Thu phí tự động nên tài xế phóng bạt mạng luôn. Sang đường phải quan sát an toàn, xe đi thẳng nhường đường mới được sang";

"Kiểu thiết kế con đường này đã thấy nguy hiểm rồi, ai đời qua trạm thu phí lại gặp ngay nút giao thế, đi làn bên phải muốn rẽ trái rất nguy hiểm. Nhất là giờ lại có nhiều trạm thu phí không dừng, xe cứ qua trạm bon bon nữa".

Lam Giang

Clip: MXH

Ô tô bán tải quay đầu 'kỳ quái' khiến dân mạng nghi ngờ tài xế dùng chất cấm

Ô tô bán tải quay đầu 'kỳ quái' khiến dân mạng nghi ngờ tài xế dùng chất cấm

Một đoạn clip đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng khi ghi lại tình huống giao thông "kỳ lạ" của tài xế xe ô tô.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Vụ “nhà thơ thế giới” lan truyền thông tin, hình ảnh mạo danh cơ quan báo chí

Theo luật sư, VOV có quyền làm đơn khởi kiện Công ty Hằng Holy Group yêu cầu bồi thường thiệt hại. VOV cũng có thể tố cáo đơn vị này ra cơ quan Công an để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 26/12-1/1/2023: Thìn hanh thông

Tử vi tuần mới 12 con giáp từ ngày 26/12-1/1/2023 về chuyện tình cảm, tài lộc, công việc và sức khỏe…

Triệu phú nghỉ hưu ở tuổi 35 chỉ ra kỹ năng quan trọng quyết định xin việc thành công

Triệu phú tự thân Steve Adcock cho biết 90% thành công của bạn phụ thuộc vào kỹ năng duy nhất này nhưng hiện nay người trẻ làm việc đó rất tệ.

Trào lưu TikTok 'hô biến mẹ thành con gái': Liều thuốc tinh thần cho mọi gia đình Icon

Trào lưu làm clip 'hô biến mẹ thành con gái' trên TikTok được nhiều người ủng hộ. Sự đáng yêu trong các video lan truyền khiến bạn phải mỉm cười, dù bạn là mẹ hay con gái.

Gen Z nói gì về tình yêu chênh lệch nhiều về tuổi tác?

Ngay cả những ca sĩ nổi tiếng như Billie Eilish, Olivia Rodrigo cũng vấp phải nhiều chỉ trích từ người hâm mộ trẻ tuổi Gen Z khi họ công khai hẹn hò với người đàn ông lớn hơn nhiều tuổi.

Xe lu ủi bay cửa hàng, vị khách nhanh chân thoát nạn Icon

Đoạn clip ghi lại hình ảnh vụ tai nạn xảy ra vào lúc 18h21' ngày 17/12/2022 đang thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Cô giáo trẻ Nghệ An làm thêm kiếm tiền tiêu Tết

Tuy chỉ học công thức trên mạng nhưng món ăn vặt của cô giáo Nguyễn Thị Bình được nhiều khách hàng đánh giá cao và mua rất nhiều.

Thanh niên nhanh như cắt vứt xe máy chạy khỏi gầm xe ben trên phố Icon

Đoạn clip do camera hành trình ghi lại một tình huống giao thông nguy hiểm khi một thanh niên điều khiển xe máy lao vào sát gầm xe ben, phản ứng như nhanh cắt lập tức vứt xe bỏ chạy ngay trước khi chui vào gầm chiếc xe 'hung thần'

Đang cập nhật dữ liệu !