Cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn

Vợ của chú Út lại đang về nhà ngoại ở Long An để sinh con. Cháu thấy mẹ cháu cứ nhắn tin cho chú Út suốt...

Chú Ti Vi ơi,
Cháu đang rất hoang mang. Cuối năm ngoái, ba cháu bị ung thư gan. Suốt thời gian ba cháu bị bệnh, chú Út em của ba chăm sóc ba cháu rất tận tình. Tuy nhiên ba cháu cũng không thể qua khỏi. 

Gia đình ngoại cháu ở ngoài Bắc nên mẹ con cháu nhờ chú giúp đỡ rất nhiều. Sau đó là dịch Covid-19, mẹ cháu rất lo sợ nên chú luôn động viên, hỗ trợ tinh thần cho mẹ cháu. 

Nhưng bây giờ thì tình hình phức tạp lắm chú Ti Vi ơi. Mẹ và chú ngày càng khắng khít quan tâm đến nhau. Có vẻ như họ đang yêu nhau hay sao ấy. Vợ của chú Út lại đang về nhà ngoại ở Long An để sinh con. Chú Út một tuần về thăm vợ một lần. Cháu thấy mẹ cháu cứ nhắn tin cho chú Út suốt. 

Theo chú, cháu có nên ngăn chặn mẹ và chú Út? Bằng cách nào? 

Mai Mai

{keywords}
Ảnh minh họa

Cháu Mai Mai thân mến,

Thư cháu không nói rõ mẹ cháu và chú Út cháu độ tuổi bao nhiêu, bản thân cháu độ tuổi bao nhiêu, cảnh nhà cháu thế nào, mẹ cháu có tự kiếm ra tiền không, chú Út có giàu không…? Vì với cùng một tình huống có nhiều cách giải quyết khác nhau, tùy vào độ tuổi và tình trạng của các nhân vật tham gia tình huống đó. 

Tuy nhiên dù thế nào thì tình huống cháu đưa ra thật đáng buồn và… đáng chán nữa. Chú sẽ không phân tích vì sao mẹ cháu và chú Út “thích” nhau. Việc đó cũng vô nghĩa như phân tích vì sao voi thích ăn mía. Vì sao thích mía chứ không thích thanh long thì chỉ voi mới hiểu. Giữa nam và nữ nó có cái hóa chất gì đó hợp nhau mà ta nhìn vào bằng con mắt “người ngoài” chỉ thấy vô lý; thậm chí đến người trong cuộc cũng còn thấy vô lý, nhưng vẫn không dứt ra được. Cho nên trong thư này ta chỉ bàn đến giải pháp.

Theo chú, đây là một quan hệ lén lút vì cả hai đều ý thức được mình đang đi ngược lại với quan niệm đạo đức chung của xã hội (em chồng yêu chị dâu khi anh vừa mới mất) và đi ngược… Luật Hôn nhân và Gia đình (chú Út đang có vợ). Ở đời, cái gì càng lén lút thì càng hấp dẫn. Khi đã công khai, vỡ lở ra thì cái ảo ảnh tình cảm kia nó cũng tan theo khá nhiều. 

Ngoài ra, các cặp yêu nhau thường như hai chiến sĩ tình báo cứ tưởng mình đã kín đáo lắm, chẳng ai thấy mình cả, nhưng thực ra ai cũng thấy cả và đều tò mò dõi theo nhất cử nhất động của họ. Chú Út và mẹ cháu cũng thế, cũng đang thích cái cảm giác “tình báo viên làm điều cấm kỵ”. Nay nếu cháu mời cả hai người ngồi xuống, với giọng lễ phép nhất, thông báo cho họ biết họ đã bị lộ và khẳng định việc làm của họ là không nên, thì chú nghĩ câu chuyện này sẽ tan đi ít nhất là 60%.

Tuy nhiên, ai cũng có thể sai lầm, và tình cảm yêu đương nào rồi cũng nhạt (mình không cần gân cổ cãi ở đây là có những ngoại lệ đấy chứ!). Tình cảm giữa chú Út và mẹ cháu cũng sẽ thế thôi. Do vậy, ta cũng không nên làm um lên, không nên để cho thím Út biết, nhất là thím sắp sinh em bé, lo lắng quá thím có thể mất sữa.

Cháu chỉ cần giao hẹn: chú Út đừng tới nhà trong một thời gian, mẹ nên dừng lại tình cảm này, và sau này không ai nhắc lại chuyện này nữa, coi như một cái sẩy chân của mọi người vào lúc hỗn độn, không ai được lợi dụng chuyện này để chì chiết nhau.

Quên - nói chung là một điều đau lòng, nhưng đôi khi cũng là một thứ nhiệm màu. Trong trường hợp của cháu, hãy khuyên mọi người dùng thứ thuốc nhiệm màu đó.

Chú Ti Vi

Theo phunuonline.com.vn

Chồng tự dưng hết mực chăm sóc mẹ vợ, biết lý do tôi lập tức đưa bà về quê

Người ta nói “Không ai tốt với người khác mà không có lý do, ngoại trừ cha mẹ của họ” thật chẳng sai chút nào và câu chuyện của tôi là một minh chứng.

Mở phong bì thưởng Tết của chồng, vợ sững sờ thấy dòng chữ phía trên

Nhiều năm nay, tôi vốn không mấy khi hỏi cụ thể chuyện thưởng Tết của chồng, vì anh “dị ứng” chuyện vợ tra khảo tiền bạc. Nhưng có lẽ vì sự dễ dãi này, chồng coi tôi như người ngoài.

Xin về ăn Tết nhà ngoại, nàng dâu bật khóc nghe bố chồng nói 6 câu

Hơn 10 năm lấy chồng, chưa năm nào tôi được về đón giao thừa cùng bố mẹ đẻ. Thấy bạn bè năm ăn Tết nhà nội, năm ăn Tết nhà ngoại mà tôi lại chạnh lòng.

Chồng ngoại tình, bỏ đi theo bồ, sau 2 năm bỗng trở về cầu xin tôi tha thứ

Tại sao khi tôi đã dần nguôi ngoai, ổn định cuộc sống thì người chồng ngoại tình lại quay trở về? Đau lòng nhất là tại sao bố mẹ chồng và các con tôi lại ủng hộ anh ta?

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

Đang cập nhật dữ liệu !