Cách nuôi dạy con trai độc lập mạnh mẽ của các bậc cha mẹ thông minh

Dưới đây là những bài học quý giá khi nuôi dạy con trai trở nên mạnh mẽ mà cha mẹ nên tham khảo.

Thừa nhận thất bại

{keywords}

Hiểu được khi nào nên thừa nhận thất bại mà không cay cú, tránh xa một số đối đầu không cần thiết là dấu hiệu của một người đàn ông mạnh mẽ. Đây là kỹ năng cần thiết mà cha mẹ có thể dạy con trai trở nên vững vàng hơn trong tương lai, điều này khá quan trọng giúp con có thể đối mặt với thất bại để vươn lên trong cuộc sống.

Không ai là hoàn hảo vì vậy không có lý do gì để con quá khắt khe với bản thân về những lần thất bại.

Không phải lúc nào cũng cần tỏ ra mạnh mẽ

{keywords}

Toxic Masculinity (tính nam độc hại) để mô tả những người ông mạnh mẽ, độc lập, cơ lắp lực lưỡng, hung hăng ...

Cha mẹ nên giúp con hiểu ra về sự độc lập nam tính người ta thường hay nói về con trai. Điều này không có nghĩa là con phải che giấu cảm xúc thật của mình và luôn phải thể hiện khuôn mặt dũng cảm.

Nam tính trong con sẽ không giảm đi hay bị ảnh hưởng quá nhiều nếu con khóc khi xem một bộ phim có kết cục quá đau buồn.

Hãy hỏi cha mẹ về lời khuyên và nhận sự an ủi

{keywords}

Điều rất quan trọng đối với một cậu bé là hiểu rằng mình có thể tìm đến cha mẹ khi cần được hỗ trợ. Là cha mẹ, các bậc phụ huynh giúp con tin rằng gia đình là nơi an toàn nhất, nơi con thoải mái thể hiện bản thân mà không bị phán xét.

Tôn trọng và hào hiệp với phụ nữ

{keywords}

Khả năng lắng nghe và tôn trọng phụ nữ là một kỹ năng quan trọng mà bất kỳ người đàn ông nào cũng phải có. Dạy con trai không chỉ đơn giản là quan tâm đến phụ nữ một cách lãng mạn mà còn biết tôn trọng họ, biết khi nào nên nói không hay dừng lại.

Tự dọn dẹp

{keywords}

Cha mẹ nên dạy con trai biết cách dọn dẹp, giữ vệ sinh ngăn nắp, đặc biệt khi phải sống chung. Điều quan trọng là cùng nhau học cách giữ gìn sạch sẽ sẽ giúp ích cho cậu bé sau này.

Nghe theo tiếng nói bên trong mình thay vì dễ bị áp lực từ bạn bè xung quanh

{keywords}

Một người con trai được cha mẹ chỉ dạy cách tin tưởng và đánh giá cao những suy nghĩ bên trong mình sẽ sống tự trọng và tự tin.

Thay vì chạy theo đám đông và làm những điều mà anh ấy không cảm thấy thoải mái, con trai sẽ phát triển tính chính trực, độc lập và có sức mạnh để nói không.

Kiềm chế cảm xúc tiêu cực

{keywords}

Khi tức giận, căng thẳng, chúng ta có thể nói và hành động những điều khiến bản thân phải hối tiếc về sau. Điều quan trọng là phải dạy các con trai biết cách quản lý cảm xúc tiêu cực.

Không để cô gái xen vào tình bạn giữa hai người đàn ông

{keywords}

Tình bạn bền chặt rất quan trọng đối với sức khoẻ tinh thần và thành công của con trai. Cha mẹ nên giáo dục con xây dựng tình bạn lành mạnh, dạy con tầm quan trọng của tình bạn. Đối với hai người đàn ông, không để một cô gái xen vào giữa, kiểm soát và phá hỏng mối quan hệ.

Bí kíp của cha mẹ Nhật dạy con không kén ăn

Bí kíp của cha mẹ Nhật dạy con không kén ăn

Cha mẹ Nhật Bản sở hữu một số bí kíp giúp con trẻ vui vẻ tận hưởng bữa ăn ngon lành.

Hoàng Dung (lược dịch)

Lý do khiến chỉ số IQ của trẻ em đang sụt giảm đáng kể

Một nghiên cứu của Đức cho thấy căng thẳng, lo lắng và phong tỏa xã hội đợt dịch Covid-19 khiến trẻ em phát triển trí tuệ dưới mức tiêu chuẩn thông thường.

Học tại nhà, cha mẹ là giảng viên vẫn khó thay thế việc trẻ đến trường

Chuyên gia cho rằng, mô hình homeschool nên được quy định chính thức tại Việt Nam với các điều kiện như phụ huynh phải đủ năng lực thực hiện, học sinh cần tham gia vào kỳ thi định kỳ bắt buộc và đảm bảo kết quả nhất định mới được tiếp tục duy trì...

Tầm quan trọng của sách trong việc hình thành nhân cách trẻ

Là người nghiên cứu về giáo dục và làm khuyến đọc, diễn giả Nguyễn Quốc Vương mong muốn mỗi gia đình Việt Nam đều có không gian đọc sách dù giàu hay nghèo.

Bức xúc cảnh giáo viên đè ngửa, nhồi nhét cơm vào miệng trẻ

Một bé 4 tuổi ở Bắc Ninh bị đè ngửa, nhồi nhét cơm khi cho ăn tại một cơ sở giữ trẻ khiếm khuyết không phép.

Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 công lập thấp kỷ lục, phụ huynh Hà Nội 'ngồi trên lửa'

Với chỉ 55,7% học sinh Hà Nội được vào lớp 10 công lập, nhiều phụ huynh không khỏi lo lắng về sự cạnh tranh khốc liệt đang bày ra trước mắt ở mùa tuyển sinh năm 2023.

Bà mẹ bỏ phố về rừng, cho con đi nghìn km để học ở khắp mọi nơi

Từng đưa con đi khắp các tỉnh Tây Nguyên trong 6 tháng, cuối cùng, chị Thi quyết định rời khỏi TP.HCM, tìm về với thiên nhiên như một cách chữa lành những tổn thương.

Bố mẹ đừng là 'quan tòa' tra khảo khi trẻ gặp rủi ro trên mạng

Chuyên gia cho rằng, thay vì là "quan tòa" tra khảo khi con gặp rủi ro trên môi trường mạng, phụ huynh hãy đồng hành để trẻ cảm thấy an toàn khi được bố mẹ, thầy cô bảo vệ, cùng tìm cách giải quyết vấn đề.

Rơi nước mắt chuyện những đứa trẻ bị bố và mẹ kế hành hạ dã man

Cha mẹ ly hôn, những đứa trẻ đáng thương phải sống với cha và mẹ kế, để rồi bị hành hạ tàn nhẫn, thậm chí bị cướp đi sinh mạng…

Cuộc sống hiện tại của hai em bé sinh non nhất thế giới

Cặp sinh đôi chào đời khi chưa đầy 22 tuần. Đây là ca song sinh đẻ non nhất thế giới vẫn sống sót, theo Kỷ lục Guinness Thế giới. Hai bé chào đời sớm 126 ngày, vượt qua kỷ lục trước đó là 125 ngày.

Thạc sĩ rơi lầu vượt qua biến cố nhờ tình thương của bố mẹ

Gặp biến cố rơi lầu, thạc sĩ Đặng Hoàng An không thể đi lại, tự nhốt mình trong nhà. Chỉ khi nhận ra tình thương vô tận của bố mẹ, anh mới đủ quyết tâm vượt qua nghịch cảnh.

Đang cập nhật dữ liệu !