Cách làm kim chi su hào "giải cứu" nông sản Hải Dương của đầu bếp nổi tiếng
Đầu bếp Nguyễn Văn Hùng rất vui khi được chia sẻ công thức làm các món ăn ngon, hấp dẫn từ các loại rau củ quả như su hào, bắp cải, cà rốt... đang bị "mắc kẹt" ở vùng dịch Hải Dương.
Một loáng xong món kim chi su hào giải cứu để ăn dần |
Những ngày này, người dân Thủ đô đang tích cực "giải cứu" nông sản cho bà con nông dân Hải Dương, nơi đang bị phong toả bởi dịch Covid- 19.
Với mong muốn chung tay cùng bà con nông dân Hải Dương nhưng theo cách đặc biệt của nghề đầu bếp, Chef Nguyễn Văn Hùng, Co- Founder chuỗi Nhà hàng Thái KohYam đã chia sẻ qua Infonet những công thức món ăn rất dễ thực hiện bằng cách chế biến muối, nén, ngâm với nguyên liệu chính từ su hào, bắp cải, cà rốt... Chị em có thể thực hiện các món ăn này để ăn dần.
Dưới đây là công thức món kim chi su hào:
Nguyên liệu
Su hào thái con cờ 1.200g (3 củ to)
Cà rốt thái con cờ 300g (1 củ to)
Muối hạt 150g (5 thìa cơm đầy)
Lá hẹ cắt khúc 50g
Gia vị làm xốt trộn (phía dưới)
Cách làm món kim chi su hào như sau
Bước 1:
Su hào và cà rốt cắt xong trộn đều với muối hạt để ủ 1-2 giờ rồi đem rửa sạch qua 3,4 lượt nước cho giảm vị mặn, vớt lên cho vào rổ để ráo nước.
Su hào thái quân cờ, trộn với muối hạt ủ 1-2 giờ. |
Bước 2: Làm xốt trộn
Ớt sừng đỏ 240g (khoảng 10 quả)
Tỏi bóc vỏ 120g
Hành tây trắng 500g (1 củ to)
Gừng thái lát 20g
Mì chính 50g (3 thìa cơm)
Đường trắng 110g (8 thìa cơm)
Nước mắm mặn 110g (8 thìa cơm)
Ớt bột Hàn Quốc 2 loại 70g (1 bát con đầy)
Mật ong 20g
Cho tất cả các nguyên liệu của bước 2 vào máy xay xay nhuyễn với nhau.
Các nguyên liệu được xay nhuyễn |
Bước 3:
Cho su hào và cà rốt đã ráo nước vào âu lớn rồi cho xốt và lá hẹ vào đảo đều. |
Cho món ăn vào hộp đậy kín để bên ngoài nhiệt độ thường qua 2 ngày đêm cho lên men rồi cho vào tủ mát dùng dần. Với mùa nóng, bạn để bên ngoài 1 đêm là có thể dùng được. |
Món kim chi này có thể thay nguyên liệu chính bằng củ cải. |
Cách làm salad bắp cải trộn sốt mayonnaise thanh đạm
Bắp cải đúng mùa đang rất ngọt nên sử dụng bắp cải trong bữa ăn hàng ngày sẽ mang lại lợi ích cho sức khỏe các thành viên trong gia đình.
Huyền Anh