Cách làm giò xào chay thơm ngon, giòn sừn sựt chống ngán ngày Tết
Món giò xào chay này rất đơn giản dễ làm, bạn hãy thử đổi món cho gia đình mình nhé
Nguyên liệu:
Cách làm giò xào chay thơm giòn ngon chống ngán ngày Tết |
- 400g Nấm đùi gà;
- 100g nấm hương tươi (nấm đông cô);
- 05g nấm hương khô;
- 20g mộc nhĩ khô (nấm mèo);
- 05g rong biển, dùng loại sợi dài để nấu
- 100g (1 củ cỡ vừa) cà rốt;
- 1 mẩu gừng nhỏ (tùy thích);
- 12g bột rau câu giòn Agar;
-1 củ hành khô nhỏ
- bột canh, hạt nêm chay, hạt tiêu, dầu ăn
Cách làm:
- Mộc nhĩ, nấm hương khô, ngâm nở rửa sạch thái nhỏ, nấm đùi gà rửa sạch, thái theo chiều dài của cây nấm.
- Rong biển khô rửa qua với nước lã cho nở.
- Cà rốt thái chỉ, gừng băm nhỏ.
- Hành khô bằm nhỏ cho vào chảo với chút xíu đầu ăn phi thơm rồi cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế trên vào xào chín cùng gia vị hạt nêm chay, bột canh, hạt tiêu, xào khoảng 10 phút.
- Khi nấm đã chín ta hòa bột rau câu với khoảng 700 - 800ml nước rồi đổ vào chảo nấm đun sôi và xào thêm vài phút cho tới khi lượng nước còn lại chỉ sền sệt thì tắt bếp.
- Múc hỗn hợp nấm đã xào chín cho vào hộp hoặc khuôn có lót sẵn lá chuối, chờ tới khi nguội cất vào tủ lạnh khi ăn thì cắt ra và thưởng thức. Nếu không có lá chuối có thể đổ thẳng vào cặp lồng, lúc lấy ra cắt khoanh tròn như giò.
Giò xào chay đã cắt miếng, đông chắc, giòn và không chảy nước, ăn giòn và rất thơm ngon
Thực đơn gợi ý cho bữa cơm tối bếp nhà tự làm: cá chép rán giòn, giò xào chay, mướp xào, canh cà tím đậu phụ.
Hà Việt Anh