Cách chức giám đốc TT thủy sản ăn tiệc bằng tiền người nghèo

Tổ chức lớp học cho người nghèo nhưng khi quyết toán tiền cho học viên, 3 cán bộ đã kê cao hơn so với thực tế đã chi và để ngoài sổ sách hàng chục triệu đồng.

Cách chức giám đốc TT thủy sản ăn tiệc bằng tiền người nghèo

Chiều ngày 19/6, ông Liêu Trung Ngươn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An - cho biết đã kỷ luật cách chức Bí thư Chi bộ và giáng chức Giám đốc Trung tâm thuỷ sản tỉnh Long An đối với ông Phạm Phú Hùng. Kế toán trung tâm này là bà Lê Thị Ngọc Hương bị kỷ luật khiển trách.

Cách chức giám đốc TT thủy sản ăn tiệc bằng tiền người nghèo

Những người tổ chức lớp học dùng tiền thuê ao đầm của nông dân để tổ chức liên hoan.

Ngoài ra, Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An còn kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng ông Ngô Bảo Quốc, Trưởng trạm khuyến ngư vùng hạ thuộc chi bộ Trung tâm thuỷ sản Long An.

Theo kết luận thanh tra, những cán bộ vừa bị kỷ luật có liên quan đến việc tổ chức các lớp dạy nghề cho người nghèo nhưng khi quyết toán tiền chi cho học viên đã nâng số tiền chi thực tế từ 150.000 đồng/học viên lên 240.000 đồng/học viên. Đối với tiền chi thuê địa điểm lớp học, trung tâm thủy sản ký hợp đồng với các hộ dân nhưng thực tế không trả tiền mà dùng số tiền này để tiệc tùng. Khi triển khai các mô hình nuôi tôm càng xanh, nuôi cá lóc, nuôi cá rô đồng, trung tâm thủy sản chưa thực hiện đầy đủ so với quyết toán hơn 163 triệu đồng.

Ngoài ra, Trung tâm thủy sản Long An còn để ngoài sổ sách kế toán nguồn thu quản lý đề tài khoa học từ năm 2008-2011 với hơn 43 triệu đồng.

VÕ DŨNG

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !