Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới

Ngay sau khi nhận được công điện khẩn từ văn phòng Phòng chống lụt bão Trung ương, các trường trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu triển khai thực hiện công tác phòng chống ATNĐ đến toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn TP.

Theo ghi nhận của Infonet, vào lúc 15 giờ ngày 6/11, tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã ra thông báo cho tất cả sinh viên nghỉ học.

Tại các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Ban giám hiệu trường đã liên lạc với phụ huynh đến đón con em trước khi bão đổ bộ vào khu vực. Tại Trường Cao đẳng Nghề Giao thông Vận tải Đường thủy II (33 Đào Trí, P Thú Mỹ, quận 7) lúc 15h công tác chuẩn bị cho học sinh-sinh viên nghỉ học đã hoàn  tất.

Do trường giáp với sông nên khi bão đổ bộ vào rất nguy hiểm nên ngay từ sáng Ban giám hiệu nhà trường đã có thông báo phân công lịch trực cũng như công tác hỗ trợ sinh viên tránh ATNĐ an toàn.

Ông Lại Xuân Hà (Trưởng Phòng Công tác Học sinh-Sinh viên) nhà trường cho biết: “Trường đã tính đến phương án xấu nhất là bão (ATNĐ - PV) sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên khu vực đóng quân của trường nên đã lên kế hoạch di dời sinh viên ở ký túc xá cũ lên khu ký túc xá mới để an toàn hơn. Ngoài ra trường cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo cho 2 tàu Hà Lan II và tàu Huấn luyện 01 có biện pháp chuẩn bị chu đáo khi bão (ATNĐ - PV) vào”.

Dưới đây là những hình ảnh PV ghi nhận được:

Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 1

Ngay từ 15 giờ, Trường Cao đẳng Phát thanh-Truyền hình II đã cho sinh viên ra về.
Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 2

Phụ huynh tất bật đưa học sinh về để kịp tránh mưa gió (ảnh chụp lúc 15 giờ 10 phút tại Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, quận 1)
Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 3

Trường Đại học Luật Tp.HCM, sinh viên đã được cho về  (ảnh chụp lúc 15h20)
Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 4

Trường Nguyễn Trãi-Quận 4 cũng đã cho học sinh ra về (ảnh chụp lúc 15h25')
Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 5

Tại trường Tiểu học Thanh Đa, thầy cô giáo cũng liên tục nhắc nhở học sinh phải chờ cha mẹ tới đón mới được ra về.
Các trường trên địa bàn TP.HCM tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 6

Học sinh chờ cha mẹ tới đón tại trường Tiểu học Thanh Đa
Hoàng Ngọc-Nguyên Như

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !