Các nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam - Lào làm việc tại Quảng Nam

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Quảng Nam là một trong những điểm sáng làm tốt công tác đối ngoại và công tác biên giới với Lào.

Bà Tòng Thị Phóng phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Sáng ngày 8/8 tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, cùng bà Sysay Leudedmounsone - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào đã dẫn đầu đoàn đại biểu quốc hội hai nước đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam báo cáo những nét lớn về tình hình kinh tế - xã hội địa phương và kết quả trong quan hệ hợp tác giữa tỉnh Quảng Nam với các địa phương của Lào như: Sekong, Champasak, Attapu, Salavan.

Đặc biệt, mối quan hệ giữa 2 tỉnh giáp ranh là Quảng Nam và Sekong; đến nay đã có 26 sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của 2 tỉnh có quan hệ hợp tác kết nghĩa. Tất cả các huyện của tỉnh Sekong, các cặp thôn, bản 2 bên biên giới đều có quan hệ kết nghĩa. Tình hình quốc phòng, an ninh khu vực biên giới giữa 2 tỉnh ổn định, hệ thống đường biên giới, cột mốc được giữ vững.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đánh giá cao sự phát triển nhiều mặt của tỉnh Quảng Nam, địa phương đã thực hiện tốt công tác biên giới, triển khai nhiều chương trình kết nghĩa, giúp đỡ các địa phương của Lào, góp phần vun đắp tình đoàn kết đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam- Lào.

Theo bà, Quảng Nam là một trong những điểm sáng làm tốt công tác đối ngoại và công tác biên giới với Lào. Đây là một trong những trọng điểm mà nhiều tỉnh biên giới quốc gia của Việt Nam học tập kinh nghiệm. Minh chứng đó là sự hợp tác toàn diện đặc biệt giữa Quảng Nam với Sekong, Champasak và nhiều tỉnh khác như Vientiane, Khammouane.

Thay mặt Nhóm nữ nghị sĩ QH Lào, bà Sysay Leudedmounsone bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của tỉnh Quảng Nam về phát triển KT-XH; đồng thời đánh giá cao những kết quả trong mối quan hệ, hợp tác, kết nghĩa giữa tỉnh Quảng Nam với tỉnh Sê-công và tỉnh Chăm-pa-xắc. Ðồng chí mong rằng, hai tỉnh Quảng Nam và Sê-công tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đẩy mạnh tăng cường hợp tác toàn diện, nhằm thúc đẩy KT-XH ở các địa phương và hai nước phát triển mạnh hơn nữa.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !