Cá voi xanh nặng hơn nửa tấn trôi vào bờ biển Thanh Hóa

Trong lúc người dân ra bờ biển đi thể dục và đi biển đánh cá đã phát hiện một thi thể cá voi xanh trôi dạt vào bờ biển.

Thi thể cá voi xanh được người dân thôn 3, xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) phát hiện vào khoảng 5h sáng ngày 7-5, tại bờ biển của thôn. Sau đó người dân địa phương đã đưa vào khu đất của thôn để làm lễ trước khi chôn cất.

Cá voi xanh nặng hơn nửa tấn trôi vào bờ biển Thanh Hóa - ảnh 1

Phần đầu chú cá voi xanh

Chú cá voi xanh có kích thước chiều dài khoảng 4m, nặng khoảng 600kg, có chiều rộng 70cm, trên cơ thể không có dấu hiệu gì bị thương, phần đầu to nhọn, đuôi dẹp, mắt sâu, vây rộng.

Sự việc đã thu hút hàng trăm người dân địa phương hiếu kỳ đến chứng kiến, xem, sờ tay vào người và tắm cho cá voi lần đầu tiên trôi dạt vào địa phương để cầu may mắn cho bản thân và gia đình. Theo anh Lê Văn Huynh trú thôn 5, xã Quảng Vinh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) từ nhỏ đến bây giờ anh mới được chứng kiến cảnh cá voi trôi dạt vào bờ biển của địa phương, nghe các cụ kể lại cách đây hơn 100 năm cũng từng có một bộ xương cá ông trôi dạt vào địa phương.

Ông Văn Đình Tuyên chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) cho biết: ngay sau khi nhận được thông tin phát hiện xác cá voi trôi dạt vào bờ biển, chính quyền địa phương đã cử cán bộ xuống bảo vệ hiện trường, đồng thời trình báo lên huyện, các phòng ban chuyên môn và các sở có liên quan để có phương án giải quyết vấn đề. "Hiện chúng tôi đã nhận được thông tin từ cấp trên cho người dân địa phương được chôn cất cụ cá voi và lập miếu thờ tại địa phương, có một công ty du lịch địa phương đã cho người dân địa phương được chôn cất thi thể cá voi trên diện tích đất của mình" - Ông Tuyên cho biết thêm.

Trần Nghị

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !