Cá voi nặng 5 tấn được ngư dân Lý Sơn đưa vào bờ mai táng

Sáng 13/4, ngư dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa cá voi còn gọi là cá Ông từ ngư trường Trường Sa về đảo Lý Sơn để chôn cất theo phong tục của cư dân vùng biển.
Cá voi nặng 5 tấn được ngư dân Lý Sơn đưa vào bờ mai táng - ảnh 1

Cá voi nặng trên 5 tấn được các ngư dân lai dắt về bờ trong sáng nay.

Trước đó, vào ngày 11/4, khi đang khai thác hải sâm tại ngư trường Trường Sa cách đảo Lý Sơn 170 hải lý, tàu cá QNg 96291 TS của ngư dân Trương Đình Kỳ (49 tuổi) ở thôn Tây xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) bất ngờ phát hiện xác cá voi nặng trên 5 tấn dài khoảng 12m đã chết và trôi dạt trên biển trong tình trạng phân hủy mạnh.

Ngư dân đi trên tàu đã quyết định đưa về đảo để mai táng mặc dù chuyến biển còn dở dang. Cá voi từ lâu được ngư dân vùng biển cả nước nói chung và ngư dân huyện đảo Lý Sơn nói riêng xem như là một vị thần bảo vệ sự bình yên trên biển cho ngư dân và giúp ngư dân bội thu tôm cá nên được ngư dân Lý Sơn tổ chức tiến hành chôn cất nghiêm túc ngay tại đình làng An Hải trên đảo Lý Sơn./.

Theo VOV

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !