Cá voi hơn 300kg dạt vào bờ ở Quảng Nam

Sáng 17/12, người dân thôn Hà Quang (Tam Tiến, Núi Thành,, Quảng Nam) phát hiện một con cá voi lớn dạt vào bờ.

Người dân địa phương cho hay, con cá voi có trọng lượng khoảng 300 kg, dạt vào bờ lúc 3 giờ sáng cùng ngày trong tình trạng kiệt sức. Con cá này sau đó đã chết, được người dân đưa vào thờ và làm thủ tục chôn cất theo truyền thống của người dân địa phương.

Cá voi hơn 300kg dạt vào bờ ở Quảng Nam - ảnh 1

Con cá ông dạt vào bờ được người dân thôn Hà Quang (Tam Tiến, Núi Thành) phát hiện vào sáng ngày 17.12 (Ảnh người dân cung cấp)

Cá voi là giống cá được người dân miền biển gọi là cá ông, thường được ngư dân thờ cúng. Khi phát hiện cá ông “lụy” vào bờ, ngư dân thường tìm cách cứu chữa, đưa cá trở lại biển nhưng đa số đều chết vì kiệt sức. Theo thông lệ địa phương, người dân sẽ quyên góp tiền chôn cất, xây mộ để thờ cá ông. Trước đó, vào ngày 24.7.2015, một con cá ông có kích thước và trọng lượng tương tự cũng được phát hiện dạt vào bờ thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, TP.Tam Kỳ).

Theo M.ĐỨC - P.GIANG/ Quảng Nam online

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !