Chuyện lạ: Cả thôn bị quy kết vi phạm hành chính vì không biết ai làm đổ vật liệu ra đường

Trong lúc thôn Bắc Sơn đang làm đường bê tông không biết ai đã làm rơi vãi vật liệu ra Quốc lộ 14. Tuy nhiên đơn vị quản lý đường bộ lại lập biên bản đối tượng vi phạm là thôn Bắc Sơn. Điều này cũng đồng nghĩa toàn bộ người dân thôn Bắc Sơn vi phạm.

Sáng nay (26/10), trao đổi với PV Infonet, ông Đỗ Viết Hạnh, Chủ tịch UBND xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, Đắk Nông) cho biết đang làm văn bản gửi Công ty TNHH Kim Minh Đại (đơn vị quản lý đường bộ) đề nghị thu hồi biên bản vi phạm hành chính được lập tại thôn Bắc Sơn vào ngày 21/10.

Người dân thôn Bắc Sơn đang dọn dẹp vật liệu rơi vãi.

Về nguyên nhân phải thu hồi biên bản, ông Hạnh cho biết, biên bản này được lập không đúng quy định nên phải thu hồi.

Trước đó, vào ngày 21/10, trong quá trình làm đường bê tông tại thôn Bắc Sơn, không rõ cá nhân hay đơn vị nào đã làm rơi vãi vật liệu xuống đường nên đại diện Công ty TNHH Kim Minh Đại đã đến hiện trường lập biên bản với nội dung để vật liệu làm rơi vãi xuống đường, xe chở vật liệu đậu ngược chiều ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Tuy nhiên, trong quá trình lập biên bản, đơn vị quản lý đường bộ không tìm được cá nhân hay tổ chức vi phạm nên đã đưa toàn bộ người dân thôn Bắc Sơn vào biên bản là đối tượng vi phạm.

Biên bản lập không đúng quy định.

Đáng chú ý, trong biên bản này, ngoài chữ ký của đại diện Công ty TNHH Kim Minh Đại thì đại diện chính quyền là ông Đỗ Viết Hạnh, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Gằn cũng ký và đóng dấu vào biên bản.

Ông Hà Quang Đạo, trưởng thôn Bắc Sơn nói ông không hề biết biên bản này ở đâu, nhưng nếu trong biên bản có nội dung người vi phạm là thôn Bắc Sơn thì "không thể chấp nhận được".

Theo ông Đạo, thôn Bắc Sơn đang làm đường bê tông, việc vật liệu rơi vãi ra đường thì người dân cùng nhau dọn dẹp chứ không ảnh hưởng gì mấy.

Một người dân thôn Bắc Sơn phản ánh, quá trình làm đường, đơn vị cung cấp vật liệu làm rơi vãi ra đường nhưng sau đó bà con tự dọn dẹp hết, thế nhưng vẫn bị lập biên bản cả thôn vi phạm thế này là không chấp nhận được, "chẳng lẽ quýt làm cam chịu".

Ông Phan Thanh Nhàn, đại diện công ty đường bộ thừa nhận "khi lập biên bản ghi nội dung đối tượng vi phạm là thôn Bắc Sơn là vì không tìm thấy đối tượng vi phạm".

Hải Dương

Quảng Nam: Bắt tạm giam hai vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt 371 tỷ đồng

Lợi dụng mối quan hệ quen biết, hai vợ chồng ở Quảng Nam đã vay mượn, chiếm đoạt của các bị hại số tiền lên đến 371 tỷ đồng.

Vụ 14 cô gái bị ép chụp ảnh khoả thân, kích dục cho khách: Nghiêm trị kẻ chủ mưu

Theo luật sư, 2 kẻ chủ mưu cần được pháp luật nghiêm trị tăng nặng. Các đối tượng bắt giữ người trái pháp luật cần phạt tù từ 2 - 7 năm.

Thi thể được phát hiện ở biển Quảng Nam là sinh viên mất tích ở Huế

Một trong hai thi thể được người dân phát hiện hôm qua được xác định là nam sinh viên, trong lúc đi thực tế ở tỉnh Thừa Thiên – Huế thì mất tích khi tắm biển.

Cán bộ Sở TN&MT điều hành đường dây cá độ 600 tỉ đồng

Sau khi Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ khủng lên đến 600 tỉ đồng. Bước đầu Công an tỉnh này xác định có một số chuyên viên cấp Sở nằm trong đường dây này, trong đó có một người điều hành.

Bắt đối tượng mang 8 bánh heroin từ nước ngoài vào Nghệ An tiêu thụ

Trên đường vận chuyển 8 bánh heroin vào Việt Nam để tiêu thụ, đối tượng Quang Văn Toàn (SN 1998, trú huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) đã bị lực lượng chức năng bắt quả tang.

Hà Nội: Vườn hoa đầu tư 52 tỷ đồng xuống cấp, thành nơi bỏ rác

Vườn hoa Trần Quang Diệu (Đống Đa – Hà Nội) khánh thành từ năm 2014 với mức đầu tư khoảng 52 tỷ đồng, sau 8 năm đi vào khai thác, vườn hoa đã bị xuống cấp nghiêm trọng và không được bảo dưỡng, sửa chữa.

Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đánh hàng xóm thương tích 24%

Phát hiện vợ mình có quan hệ tình cảm với hàng xóm, đối tượng Cải trú ở huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã 3 lần đánh tình địch gây thương tích 24%.

Thực nghiệm hiện trường vụ cháu giết chú họ ở Đắk Lắk

Dù còn rất trẻ tuổi và vừa gây ra tội ác tày đình là giết chú họ trong chòi rẫy cà phê bằng 20 nhát chém chí mạng, nhưng khi thực nghiệm hiện trường gương mặt Y Wiêt Kbuôr (Đắk Lắk) vẫn như không có gì xảy ra.

Kịp thời đưa 13 thuyền viên trên tàu hàng Hoa Lư 2 gặp nạn vào bờ an toàn

Các lực lượng chức năng ở Nghệ An vừa tiếp cận tàu hàng Hoa Lư 2 bị hỏng máy, nguy cơ bị chìm trên biển, kịp thời đưa 13 thuyền viên vào bờ an toàn.

Công an Đắk Nông triệt phá đường dây cá độ bóng đá gần 600 tỷ đồng

Công an tỉnh Đắk Nông vừa triệt phá một đường dây cá độ bóng đá khủng với các con bạc từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Số tiền giao dịch trong vụ án này gần 600 tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !