Cá sấu bò 'lổm ngổm' trên vỉa hè: Đùn đẩy trách nhiệm

Mặc dù việc bày bán, mổ xẻ thịt cá sấu diễn ra ngay giữa phố vào sáng sớm, tuy nhiên phía cơ quan chức năng không hề hay biết?
Cá sấu bò 'lổm ngổm' trên vỉa hè: Đùn đẩy trách nhiệm - ảnh 1
Cá sấu được thịt ngay trên vỉa hè để bán.

Sau khi báo chí phản ánh việc hàng chục con cá sấu được đưa ra xẻ thịt ngay trên vỉa hè đường Lê Công Thanh (cạnh sân vận động), TP. Phủ Lý, Hà Nam, chiều ngày 9/4, trao đổi với chúng tôi, chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hà Nam, ông Đào Trọng Khúc cho biết: “Vấn đề này chúng tôi không nắm bắt được. Tại nơi họ bày bán làm thịt cá sấu không phải là điểm bán thường xuyên, mà chỉ là họ đến đột xuất.

Do đội của chúng tôi hôm qua đi tuần tra không qua khu vực này nên cũng không nắm được vụ việc bày bán, làm thịt cá sấu ngay vỉa hè. Mà họ có bày bán không an toàn thì chính quyền địa phương phải kiểm soát chứ không liên quan đến Chi cục quản lý thị trường”.

Cá sấu bò 'lổm ngổm' trên vỉa hè: Đùn đẩy trách nhiệm - ảnh 2
Ông Đào Trọng Khúc, Chi cục trưởng chi cục quản lý thị trường Hà Nam: Việc thịt cá sấu chúng tôi không biết, mà cũng không liên quan đến Chi cục quản lý thị trường?

Còn ông Vũ Văn Cần, Chi cục trưởng chi cục kiểm lâm Hà Nam lại cho rằng: "Về vụ việc trên chúng tôi đã nắm bắt được tình hình bày bán và giết mổ, sau đó chúng tôi đã kiểm tra nguồn gốc những con cá sấu trên, họ đã xuất trình và chứng minh được nguồn gốc của những con cá sấu mà họ bày bán. Việc ai cho phép họ bày bán và giết mổ thì chúng tôi không quản lý, chúng tôi chỉ kiểm tra xem những con cá sấu trên là có nguồn gốc và hợp pháp không".

Sự việc hàng chục con cá sấu đói mồi rất hung dữ bị một nhóm người thả và xẻ thịt lột da ngay giữa vỉa hè trước sự chứng kiến của hàng trăm người, vừa gây nguy hiểm cho người đi đường, vừa mất mỹ quan đô thị vậy mà các cơ quan có trách nhiệm của tỉnh Hà Nam lại đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Hải Tĩnh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !