Bức xúc vì đồng nghiệp 'gạ tình' sinh viên, trưởng bộ môn xin nghỉ hưu

Trưởng bộ môn Toán cơ bản Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã nộp đơn xin nghỉ hưu vì không chấp nhận một giảng viên có những cử chỉ, lời nói thiếu đứng đắn với sinh viên; tác động đến điểm thi của sinh viên.

Đơn kiến nghị của Bộ môn Toán cơ bản.

Phản ánh với báo chí, Tiến sĩ P.H.D., trưởng Bộ môn Toán cơ bản Trường ĐH Kinh tế TPHCM cho biết đã nộp đơn xin nghỉ hưu vì không chấp nhận giảng viên T. được đứng lớp giảng dạy vì có liên quan đến "chuyện tình cảm không phù hợp với sinh viên"; tác động điểm thi của sinh viên.

Theo ông D., giảng viên T. vào lớp thường phát biểu những câu phản cảm như “Lớp này có nhiều trai đẹp quá” hay chỉ vào một sinh viên đẹp trai và nói: “Lớp này điểm cao hay thấp là tùy vào em L. có chiều tôi hay không”. Em L. sợ quá đã bỏ học và phải học lại môn này vào năm sau.

Cũng theo ông D, giảng viên T. còn có sai phạm nghiêm trọng khi không chấm bài mà cho điểm khống 456 sinh viên lớp đại trà và khoảng 80 sinh viên lớp chất lượng cao. Sau đó, giảng viên T. lên phòng đào tạo mượn lại bảng điểm và sửa lại điểm toàn bộ điểm cũ. Sinh viên kiện nên khoa tổ chức chấm lại và kết quả là hơn 80% điểm của sinh viên đã bị chấm sai.

Sau chuyện này, giảng viên T. bị kỷ luật và 1 năm sau tiếp tục đưa về Bộ môn Toán cơ bản. 50% giảng viên trong bộ môn đã ký tên kiến nghị không nên tiếp tục phân công cho giảng viên T. giảng dạy. Sau đó, lãnh đạo khoa chuyển giảng viên này về Bộ môn Toán tài chính. Lo sợ giảng viên T. vô tình làm hại những sinh viên khác, ông D. làm đơn kiến nghị nhưng lãnh đạo trường không giải quyết nên ông làm đơn xin nghỉ việc.

Liên quan những vụ việc này, đại diện trường ĐH Kinh tế TPHCM xác nhận có xảy ra chuyện như thế tại trường với 3 nội dung tố cáo như “gạ tình” sinh viên, giảng bù vào thời gian không phù hợp lịch sinh hoạt của sinh viên và cho điểm không công bằng.

Vụ việc xảy ra từ đầu năm 2018 và ngay khi nhận được phản ánh của sinh viên, nhà trường đã có 3 phiên họp và quyết định xử lý kỷ luật với giảng viên T. như cảnh cáo 12  tháng; trừ 40% thu nhập từ trường; kéo dài thời hạn nâng lương thêm 6 tháng; không được thực hiện quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bổ nhiệm trong thời hạn 12 tháng; không xét danh hiệu thi đua, khen thưởng năm 2018.

Đại diện nhà trường cho biết, rất khó chứng minh việc giảng viên T. có “gạ tình” sinh viên hay không vì không có tin nhắn hay hành động cụ thể nhưng những hành vi về lời nói, hành động trên lớp rõ ràng không phù hợp với môi trường giáo dục.

Về việc cho điểm không công bằng, trường đã rà soát kỹ lưỡng và khẳng định không phải là sửa điểm. Lý do là Bộ môn Toán cơ bản ra đề thi lấy điểm kết thúc môn theo cơ cấu: 7 điểm câu hỏi trắc nghiệm, 3 điểm câu hỏi tự luận. Giảng viên T. lên giảng đường thông báo cho trắc nghiệm 3 điểm, tự luận 7 điểm. Đây là việc làm sai. Khi sinh viên phản ánh, ông T. chấm lại theo cơ cấu cũ. Nhà trường lúc này phải giao lại bộ môn chấm.  

Đại diện trường cho biết, sau thời hạn 12 tháng cho đến nay, giảng viên T. cũng đã chấp hành kỷ luật rất tốt. Bản thân các sinh viên cũng không có ý kiến khác. Sau đó, trường có chuyển ông T. sang Viện nghiên cứu, tuy nhiên giảng viên này cho biết mình không hợp với công việc nghiên cứu, vì vậy, trường chuyển giảng viên này từ Bộ môn Toán cơ bản sang Toán tài chính tuy nhiên đến nay, trường vẫn chưa bố trí cho giảng viên này đứng lớp. Đồng thời nhà trường khẳng định, nếu có bất cứ hành động nào tái diễn, ông T. sẽ bị cho nghỉ việc.

Bạch Dương
Từ khóa: gạ tình sinh viên giảng viên gạ tình sinh viên sửa điểm thi đại học kinh tế tphcm

Xôn xao luận án tiến sĩ về áo ngực: 'Đừng nhìn tên đề tài rồi chỉ trích!'

Những ngày qua, trên mạng xã hội bàn tán xôn xao về đề tài nghiên cứu luận án tiến sĩ về áo ngực của một nghiên cứu sinh Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Đoán xem Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba hay Triệu Lộ Tư thăng tiến nhất 2022?

Trong sự cạnh tranh khốc liệt của làng giải trí, hãy xem nữ “chiến binh” 9X nào bứt phá thành ngôi sao sáng nhất Cbiz hiện nay.

Đám cưới 'khủng' hàng trăm cây vàng ở Cần Thơ gây choáng váng Icon

Mạng xã hội đang xôn xao với đám cưới "khủng" ở Cần Thơ khi có hàng trăm cây vàng và hơn 3 tỷ tiền mặt được trao cho cô dâu trong ngày cưới.

Thanh niên bắn mái tôn gặp tai nạn theo cách không ai ngờ tới Icon

Thiếu cẩn trọng, không tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động sẽ dẫn tới những tai nạn nguy hiểm như clip dưới đây.

La Vân Hi, Nhậm Gia Luân vào nhóm sao nam Hoa ngữ có ngoại hình 'hack tuổi'

Trong Cbiz, hầu hết những người nổi tiếng đều có một điểm chung là ngoại hình ưa nhìn. Tuy nhiên vẻ ngoài đến mức “trẻ mãi không già” thì phải kể đến 4 sao nam dưới đây.

Cậu bé lớp 3 viết bản kiểm điểm, đọc tới dòng chữ ký phụ huynh thì dân mạng ‘cười lăn’

Sự thành thật, đáng yêu khi viết bản kiểm điểm của cậu bé này khiến cộng đồng mạng vừa thương vừa bật cười thích thú.

YG Entertainment cuối cùng đã lên tiếng về vụ rò rỉ ảnh đời tư của Jennie

Công ty quản lý YG Entertainment của Jennie Blackpink đã chính thức đưa ra quan điểm về vụ rò rỉ ảnh riêng tư của Jennie.

Hai câu hỏi Olympia về lịch sử gây tranh cãi, Ban tổ chức nói gì?

Trước tranh cãi của khán giả về 2 câu hỏi lịch sử, Ban tổ chức chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 22 đã lên tiếng giải đáp.

Phương Oanh đăng ảnh nói triết lý nhưng mắc lỗi chính tả cơ bản, đành loay hoay sửa mãi!

“Thanh niên chuyên sai lỗi chính tả gọi tên em”, Phương Oanh buộc phải thừa nhận điểm yếu dưới phần bình luận của loạt ảnh mới đăng tải.

Đà Nẵng: Đình chỉ cơ sở mầm non Elm School vì nghi vấn bạo hành học sinh

Trước thông tin học sinh mầm non bị bạo hành, đánh, bỏ đói... cơ quan chức năng đã tạm đình chỉ nhóm lớp tư thục Elm School (Đà Nẵng) để điều tra, xác minh.

Đang cập nhật dữ liệu !