Bức thư cũ của 'trùm khủng bố' Bin Laden bất ngờ lan truyền khắp nơi

Hơn hai thập niên sau các cuộc tấn công dẫn đến "cuộc chiến chống khủng bố" của Mỹ, bức thư chống người Do Thái của trùm khủng bố Osama Bin Laden đã lan rộng trên mạng xã hội.
bin-laden-1.jpg

Theo RT, bức thư biện minh cho hành động khủng bố chống lại người Mỹ của Bin Laden đã gây chú ý trên mạng xã hội và thu hút trí tưởng tượng của các nhà hoạt động trong cuộc xung đột Hamas và Israel. 

Các video gắn hashtag " LettertoAmerica" (Thư gửi nước Mỹ) đã được xem hơn 13,5 triệu lần trên TikTok, dường như bắt đầu bằng một bài viết được đăng vào đầu tuần này của một người dùng tên là Lynette Adkins.

Cô này cho biết: "Tôi cần mọi người dừng ngay những việc đang làm lúc này và đọc bức thư dài hai trang Thư gửi nước Mỹ. Rồi vui lòng quay lại và cho tôi biết bạn nghĩ gì, vì tôi cảm thấy như mình đang trải qua một cuộc khủng hoảng hiện sinh. Vì thế, tôi cần một ai đó cũng có cảm giác như vậy".

Những người dùng khác cũng có phản ứng tương tự với bức thư đã được viết cách đây hơn 20 năm.

Thượng nghị sĩ Mỹ Marco Rubio viết trên mạng xã hội X rằng các phản ứng đó thể hiện sự thiện cảm với khủng bố. "Họ cho rằng khủng bố là phương thức phản kháng hợp pháp chống lại sự áp bức và Mỹ đáng bị tấn công khủng bố vào ngày 11/9". 

Trong bức thư gửi cho người dân Mỹ năm 2002, Bin Laden lên án Mỹ ủng hộ Israel chiếm đóng lãnh thổ Palestine và lập luận rằng người Do Thái kiểm soát các chính sách, thủ đô và truyền thông Mỹ. 

Adkins đã đăng bức thư trên lên trang TikTok của mình và gắn một liên kết dẫn đến một trang web gây quỹ. 

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !