Bức ảnh ngoạn mục "tố" trạm vũ trụ quốc tế ISS bay tới Mặt Trời?

Khoảnh khắc đặc biệt do Cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế Mỹ (NASA) chia sẻ khiến nhiều người đặt câu hỏi, có phải trạm ISS đang bay hướng tới Mặt Trời?

Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Rainee Colacurcio về trạm vũ trụ ISS nhỏ bé "bên cạnh" Mặt Trời.

Một bức ảnh rực rõ chụp dưới ánh sáng ban ngày của nhiếp ảnh gia Rainee Colacurcio do NASA chia sẻ được nhiều người chú ý. NASA cũng bình chọn đó là bức ảnh thiên văn đẹp trong ngày.

Cụ thể, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc trạm ISS bay qua giữa Trái Đất và Mặt Trời, bóng in trên bề mặt khiến nhiều người lầm tưởng ISS đã chạm tới Mặt Trời.

Thực tế, cứ sau 90 phút, trạm ISS lại bay được một vòng quanh Trái Đất. Nhưng rất hiếm khi có thể căn thời gian phù hợp để ghi lại được một bức ảnh tuyệt vời như NASA vừa chia sẻ.

Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Rainee Colacurcio tạo ra cũng là sự kết hợp của hai bức ảnh chụp đồng thời. Một bức chụp trạm ISS đi qua phía trước Mặt Trời và một bức chụp chi tiết bề mặt Mặt Trời.

Xuất hiện ở góc nhỏ như một cái vệt tối, hình bóng tựa chữ H của trạm ISS trông như vết đen mặt trời. Tuy nhiên, hầu hết "vết đen" Mặt Trời có phần bóng tối màu ở trung tâm, sau đó vùng nửa tối bao quanh với màu sắc sáng hơn, không có pin mặt trời. 

Nhìn vào bức ảnh cho thấy không có một vết đen nào, trạm ISS nổi bật trên nền màu sáng rực. Mặt trời khi đó trông đặc biệt yên tĩnh và hình ảnh của Colacurcia bắt được đúng thời điểm.

Trạm vũ trụ quốc tế ISS chính là con tàu vũ trụ lớn nhất từng được chế tạo bởi con người và là một trong những cỗ máy tinh vi nhất mà con người đưa vào quỹ đạo để nghiên cứu vũ trụ.

Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: mặt trời iss trạm vũ trụ quốc tế nasa

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !