BOT Cai Lậy: Sở GTVT Tiền Giang đòi "xử lý" 19 xe vì tội "cản trở giao thông"

Trước tình trạng các tài xế dùng tiền lẻ để kéo dài thời gian khi mua vé, gây ùn tắc giao thông nhằm phản đối nhà đầu tư đặt vị trí trạm sai chỗ và thu phí cao, Sở GTVT Tiền Giang đã nêu đích danh những xe gây trở ngại trong thời gian qua.

Cụ thể, trong bản báo cáo về tình hình hoạt động tại trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ dự án BOT quốc lộ 1A, đoạn tránh thị xã Cai Lậy, sở GTVT Tiền Giang gửi tới UBND tỉnh Tiền Giang vào ngày 14/8, nêu rõ 19 biển số xe và số lần tài xế tham gia dùng tiền lẻ để kéo dài thời gian thanh toán khi mua vé, gây ùn tắc giao thông.

Bản báo cáo nêu đích danh biển số xe và số lần tài xế dùng tiền lẻ để phản đối nhà đầu tư khi mua vé tại trạm

Trong đó, vào lúc 17h45’, ngày 9/8 có 14 xe ô tô đi chậm hướng Mỹ Thuận – Trung Lương, tạo thành đoàn nối đuôi nhau vào trạm thu phí để phản đối, gây ùn tắc giao thông.

Và lúc 16h ngày 13/8, có hàng chục phương tiện ở cả hai chiều mang tiền lẻ mua phí qua trạm, gây ùn tắc giao thông. Có một số tài xế có hành vi cản trở, gây ùn tắc giao thông kéo dài khoảng 3km, gây mất an ninh trật tự tại trạm, buộc nhà đầu tư phải xả trạm ngay sau đó. 

Đến khoảng 20h cùng ngày, đoàn xe này tiếp tục quay trở lại, tiếp tục gây ùn tắc giao thông. Nhà đầu tư buộc phải xả trạm lần 2, đến 00h ngày 14/8 mới thu phí trở lại

Các tài xế phản đối nhà đầu tư bằng cách dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm, nhằm kéo dài thời gian đếm tiền, gây ùn tắc giao thông

Các tài xế phản đối nhà đầu tư bằng cách dùng tiền lẻ để mua vé qua trạm, nhằm kéo dài thời gian đếm tiền, gây ùn tắc giao thông

Nhà đầu tư cũng truy xuất hình ảnh từ các camera trạm, cung cấp thông tin đăng ký của các phương tiện có hoạt động phản đối bằng cách đưa tiền lẻ hay gây khó khăn cho công tác thu phí, gửi đến công an điều tra, xử lý các hành vi liên quan vi phạm pháp luật.

Sở GTVT khẳng định, đến thời điểm này, chưa ghi nhận tình trạng người dân, lái xe phương tiện kích động, đập phá trạm cũng như căng băng rôn, biểu ngữ để phản đối.

Một trong những lần ùn tắc nghiệm trọng tại trạm thu phí BOT Cai Lậy

Cũng trong bản cáo báo, Sở GTVT đã kiến nghị với Bộ Giao thông Vận tải xem xét giảm mức giá dịch vụ sử dụng đường bộ của dự án với mức hợp lý. Đồng thời, miễn phí sử dụng đường bộ qua trạm đối tượng là phương tiện không kinh doanh vận tải và phương tiện thường trú trên địa bàn 4 xã: Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú, Phú An; giảm 50% giá dịch vụ cho các phương tiện có kinh doanh vận tải và chủ phương tiện thường trú trên địa bàn 4 xã nói trên.

Video xả trạm, không thu phí tại BOT Cai Lậy

Sỹ Đồng

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !