“Bống” bắt đầu sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa trên bãi biển Đà Nẵng

Sáng 11/5, tại bãi biển T18 (nút giao Nguyễn Văn Thoại – Võ Nguyên), BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Bống Open Day”, chính thức đưa mô hình chú cá Bống vào thực hiện sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa trên bãi biển!

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, dự án “Bống” (Goby) với slogan “Feed Bống Plastic And Not Ocean!” (Hãy cho Bống ăn rác thải nhựa chứ không phải đại dương) do BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng chủ trì với sự gợi ý và tham gia của các giáo viên người nước ngoài đang dạy học, sinh sống tại Đà Nẵng và sinh viên tình nguyện trên địa bàn.

Các giáo viên người nước ngoài và sinh viên tình nguyện Đà Nẵng thực hiện dự án“Bống” (Goby) đặt trên bãi biển T18 (Ảnh: HC)

Theo ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, dự án nhằm nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là trẻ em trong việc bảo vệ môi trường du lịch biển tránh tác động tiêu cực của rác thải nhựa. Qua đó nâng tầm hình ảnh biển Đà Nẵng trong mắt du khách, thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới các tác động về môi trường do hoạt động du lịch gây ra.

Với chương trình “Bống Open Day” tổ chức sáng 11/5, mô hình chú cá Bống được kết bằng tre, lưới, lá dừa nước… đã chính thức được đưa vào thực hiện sứ mệnh “ăn” rác thải nhựa trên bãi biển T18, tạo ra hiệu ứng nâng cao nhận thức của người dân và nhất là trẻ em về bảo vệ môi trường biển, phát huy và sử dụng nghệ thuật để thu hút sự chú ý, lan tỏa trên mạng xã hội và cộng đồng.

Các bạn trẻ Đà Nẵng và du khách nước ngoài cùng cho "Bống" ăn rác thải nhựa (Ảnh: HC)

Trong khuôn khổ sự kiện này cũng diễn ra triển lãm ảnh về thảm họa rác thải nhựa đối với môi trường đại dương và các thông tin số liệu giáo dục liên quan do CLB Bye Bye Plastic (Trường quốc tế Singapore) thực hiện; trưng bày hình ảnh về rác thải nhựa do CLB Precious Plastic thực hiện; trưng bày bức tranh tập thể khổng lồ (2x4m) do CLB The Workshop thực hiện.

Cùng với đó là các gian hàng bán vật dụng đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm từ các sản phẩm thủ công thân thiện với với môi trường, tre, gỗ, giấy, bả mía, cỏ…; khu trò chơi theo mô hình Passport (mỗi trẻ tham gia chơi mua một passport giá 50.000 đồng với bản đồ khu trò chơi gồm 5 – 7 trò; khi hoàn thành mỗi trò chơi, trẻ sẽ được đóng dấu; hoàn thiện passport trẻ sẽ đổi được quà tặng) nhằm gây quỹ lắp đặt thêm nhiều mô hình bống, rùa biển… ăn rác thải nhựa trên nhiều khu vực khác của bãi biển Đà Nẵng.   

Các gian hàng bán vật dụng đồ ăn, thức uống, quà lưu niệm từ các sản phẩm thủ công thân thiện với với môi trường nhằm gây quỹ tiếp tục thực hiện mô hình Bống, Rùa biển... tại các khu vực khác của bãi biển Đà Nẵng (Ảnh: HC)

"Đây là hoạt động mang ý nghĩa chung tay bảo vệ môi trường, nhằm thu hút và khuyến khích người dân, du khách bỏ rác thải vào thùng rác, đặc biệt là rác thải nhựa. Qua đó lan truyền thông điệp bảo vệ đại dương, môi trường biển và lối sống văn mnh, ý thức cao cho cộng đồng địa phương và quốc tế.

Đồng thời, đây là cơ hội để người dân, du khách cùng tham gia tương tác và cộng tác với nhau vì cộng đồng và môi trường sống. Tạo sân chơi giáo dục về môi trường cho cộng đồng, đặc biệt là cho trẻ em và gia đình!” – Cô giáo Sarah Field, người đề xuất ý tưởng và là Trưởng nhóm thực hiện dự án “Bống” (Goby) cho hay.  

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng Sơn Trà Bống bãi biển rác thải nhựa du lịch Singapore

Nhiếp ảnh gia bén duyên với vùng cao, được ngàn trẻ em yêu quý

Lê Quang Long từng bán cả xe máy để mua máy ảnh thực hiện đam mê. Và rồi anh trở thành một người hết lòng với việc giúp trẻ em nghèo vùng cao.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng bừng lên 35 độ rồi mưa to dồn dập

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, nóng đến 35 độ, xấp xỉ ngưỡng nắng nóng nên trời khá oi bức. Nhưng từ chiều tối 8-10/6 bắt đầu có mưa rào giông mạnh, nhiệt độ giảm 2-3 độ.

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

48 tuyến xe buýt gom khách cho Metro Bến Thành-Suối Tiên

TP.HCM dự tính mở thêm 22 tuyến xe buýt, điều chỉnh lộ trình 15 tuyến cùng 11 tuyến hiện hữu nhằm giúp hành khách dễ dàng tiếp cận loại hình giao thông công cộng mới khi Metro số 1 vận hành.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Dự báo thời tiết 6/6: Cả nước có mưa, miền Bắc đến mức trên 60mm

Dự báo thời tiết ngày 6/6, mưa giông diện rộng ở cả 3 miền đất nước với lượng mưa ở Bắc và Trung Bộ đến mức trên 60mm; Tây Nguyên và Nam Bộ trên 80mm.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Nước dừa miễn phí ngày nắng nóng: Chủ quán không sợ bị nói 'làm màu'

Mọi người có thể bỏ ra vài triệu đi ăn nhậu, hát karaoke. Vậy tại sao không dám bỏ số tiền đó giúp người đi đường ngày nắng nóng - anh Trần Xuân Vũ, chủ quán cà phê tâm sự.

Sà lan chìm trên sông, 2 người được bộ đội biên phòng cứu sống

Phát hiện sà lan chở đá bị sóng lớn đánh chìm, lực lượng thuộc Bộ đội Biên phòng TP.HCM đã tiếp cận ứng cứu 2 người, đưa vào bờ an toàn.

Nhiều đô thị Hạ Long mất điện, người dân trèo lên trụ cầu Tình Yêu hóng mát

Những ngày gần đây, nhiều đô thị ở TP Hạ Long, Quảng Ninh cắt điện luân phiên vào buổi tối, người dân trèo hẳn lên trụ cầu Tình Yêu để hóng mát.

Đang cập nhật dữ liệu !