Bộ VH-TT&DL chỉ rõ những sơ suất của VFF

Bộ VH-TT&DL đã chỉ rõ những sơ suất của VFF trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội khóa 8, ví dụ như quá trình tập hợp danh sách nhân sự các ứng cử viên và đề nghị ban chấp hành VFF phải xem xét lại tiêu chí về bằng cấp

Trong cuộc họp kín giữa lãnh đạo Bộ VH-TT&DL với Thường trực VFF về công tác tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 8, các lãnh đạo VFF đã giải đáp về những thông tin lùm xùm xung quanh tiêu chí phải có bằng cử nhân cho vị trí phó chủ tịch VFF.

Tại cuộc họp, lãnh đạo VFF đã có báo cáo với Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch (VH-TT&DL) về công tác chuẩn bị Đại hội VFF khoá 8 cũng như lắng nghe các ý kiến chỉ đạo từ Bộ. 

Sau cuộc họp chiều 18/4, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cũng đã trao đổi với báo chí nhiều vấn đề được dư luận, truyền thông quan tâm.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: “Kỳ Đại hội VFF nhận được sự quan tâm lớn và với quy chế hoạt động của một tổ chức xã hội nghề nghiệp thì luôn có quy định, điều lệ rõ ràng về quy trình tổ chức Đại hội".

Cuộc họp kín giữa lãnh đạo Bộ VHTT&DL cùng VFF

“Trong công tác chuẩn bị cho đại hội, VFF có những tính toán không hết và lãnh đạo VFF cũng đã giãi bày cho. Họ hoàn toàn không có ý đồ gì cả, cũng không có lợi ích nhóm, gạt người này, người nọ ra khỏi VFF. Tôi cũng có ý kiến, nếu tiêu chí không cần thiết và có thể gây hiểu lầm cho những người tham gia thì ban chấp hành VFF cần xem xét lại. Lãnh đạo ngành luôn kỳ vọng đại hội VFF được tiến hành công khai, minh bạch, dân chủ, tập hợp được những người có tầm, có tâm vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam”, ông Thắng nói rõ quan điểm.

Ông Thắng cũng nói thêm, thời gian qua có những tranh luận, tuy nhiên đó không phải vì lợi ích nhóm hay cố ý gạt ai ra đối với các ứng viên chủ chốt VFF khoá tới. "Tôi ủng hộ, khuyến khích chủ chương ứng viên chủ chốt VFF cần có chương trình hành động sau khi đắc cử. Tuy nhiên, vấn đề này cần được Đại hội thống nhất”, ông Thắng cho hay.

Cũng theo Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng: "Bộ VH-TT&DL đã chỉ rõ những sơ suất của VFF trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội khóa 8, ví dụ như quá trình tập hợp danh sách nhân sự các ứng cử viên và đề nghị ban chấp hành VFF phải xem xét lại tiêu chí về bằng cấp".

Theo thông tin trước đó, trong đề án nhân sự ban chấp hành VFF khóa 8 (2018 – 2022), tiểu ban nhân sự VFF có đưa ra quy định như sau: Tiêu chí chức danh chủ tịch VFF cần có điều kiện phải tốt nghiệp đại học trở lên, tâm huyết với bóng đá, có tư duy cải cách, có uy tín trong xã hội, được các tổ chức thành viên tín nhiệm, có khả năng huy động, phát huy năng lực của các ủy viên ban chấp hành, các tổ chức thành viên và vận động các nguồn lực xã hội để phát triển bóng đá bền vững; có trình độ, kinh nghiệm và kỹ năng quản lý.

Đối với tiêu chí chức danh phó chủ tịch chuyên môn thì phải tốt nghiệp đại học chuyên ngành bóng đá. Chức danh phó chủ tịch tài chính tài trợ phải tốt nghiệp đại học trở lên, đã từng quản lý ngành kinh tế và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này hoặc là doanh nhân có tiềm lực, đã quản lý các doanh nghiệp lớn đạt hiệu quả.

Tiêu chí dành cho phó chủ tịch truyền thông cũng phải tốt nghiệp đại học trở lên. Các tiêu chí này do ban chấp hành VFF thông qua và không có ý kiến phản hồi bằng văn bản.  Ngoài ra, Tiểu ban nhân sự VFF cũng đã để sót tên bàu Đức (chủ CLB HAGL) trong danh sách ứng viên phó Chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ 8, dù ông chủ CLB HAGL được đề cử.

Trả lời câu hỏi ứng viên lãnh đạo VFF khoá 8 cần đảm bảo tiêu chí có “bằng đại học”, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết: “Việc đưa ra các tiêu chí với ứng viên nắm giữ các vị trí chủ chốt của VFF khoá 8 là do BCH VFF thông qua. Sắp tới, chúng tôi sẽ lấy ý kiến từ BCH về việc có bỏ tiêu chí cần bằng đại học với các ứng viên hay không. BCH nhận thấy có phản biện, ý kiến công luận thì chúng tôi luôn lắng nghe, tiếp thu chứ không bảo thủ trong vấn đề này”.

Hiện tại, các ứng viên Chủ tịch VFF chưa được chốt cụ thể, bởi Bộ VH-TT&DL chưa quyết định cử ai tham gia ứng cử. Lãnh đạo VFF cũng cho biết thêm, hiện chưa thể ấn định thời gian đại hội VFF vì chờ ý kiến của Bộ Nội vụ.

Huy Phạm

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !