Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan yêu cầu điều tra giáo viên cắt tóc hơn 100 học sinh

Một giáo viên Thái Lan bị điều tra vì cắt tóc của hơn 100 học sinh để trừng phạt các em vì vi phạm các quy định về kiểu tóc. Vụ việc đã gây ra làn sóng phản ứng.
Ảnh: Twitter

Theo Bangkok Post và Asia One, vụ việc xảy ra trong buổi tập trung sáng tại một trường học ở quận Bung Sam Phan, tỉnh Phetchabun ngày 7/2.

Một video về vụ việc đã được đăng lên nhóm Học sinh hư, một nhóm trên Facebook chuyên đấu tranh cho quyền lợi của học sinh. Trong video, một giáo viên nam cầm kéo cắt tóc học sinh. Những hình ảnh được đăng sau đó cho thấy nhiều món tóc vương vãi trên sân trường. 

Bộ Giáo dục đã bỏ quy định về kiểu tóc học sinh từ năm 2020

Sau khi video trên lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, các nhà hoạt động trên khắp Thái Lan đã yêu cầu nhà chức trách phải đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn và chấm dứt hình phạt cắt tóc làm nhục trong trường học.

Nhiều người Thái Lan đã bày tỏ sự tức giận đối với hành động của giáo viên trên và đặt ra câu hỏi: "Ông ấy có quyền gì để cắt tóc người khác? Ông có phải là giáo viên không? Nghiêm túc mà nói, làm thế nào ông lại trở thành giáo viên".  

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Trinuch Thienthong đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước mở điều tra về nam giáo viên và hiệu trưởng của trường học xảy ra vụ cắt tóc hàng loạt học sinh. Bà Trinuch cũng thừa nhận rằng hành động của nam giáo viên trên là không thích hợp vì Bộ Giáo dục đã dỡ bỏ các quy định về kiểu tóc với cả nam sinh lẫn nữ sinh từ năm 2020. 

 Ảnh: Twitter

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan cho biết, giáo viên và hiệu trưởng trường học sẽ bị kỷ luật nếu hành động của họ bị chứng minh là sai trái. Bà cũng thừa nhận, việc cắt tóc học sinh để trừng phạt là không thể tha thứ. 

Theo tờ The Guardian, vào những năm 1970, chính quyền quân sự Thái Lan áp đặt các quy định nghiêm ngặt về kiểu tóc. Trong nhiều thập niên, nước này từng áp dụng quy định nghiêm ngặt về việc nam sinh phải cắt tóc húi cua kiểu quân đội và nữ sinh phải cắt tóc bob. Những học sinh không tuân thủ quy tắc sẽ bị cắt tóc. Các quy định này đã được Bộ Giáo dục nới lỏng vào mùa xuân năm 2020 song nhiều trường học đã phớt lờ các hướng dẫn và tiếp tục áp dụng quy tắc cũ. 

Hoài Linh

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !