Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan yêu cầu điều tra giáo viên cắt tóc hơn 100 học sinh

Một giáo viên Thái Lan bị điều tra vì cắt tóc của hơn 100 học sinh để trừng phạt các em vì vi phạm các quy định về kiểu tóc. Vụ việc đã gây ra làn sóng phản ứng.
Ảnh: Twitter

Theo Bangkok Post và Asia One, vụ việc xảy ra trong buổi tập trung sáng tại một trường học ở quận Bung Sam Phan, tỉnh Phetchabun ngày 7/2.

Một video về vụ việc đã được đăng lên nhóm Học sinh hư, một nhóm trên Facebook chuyên đấu tranh cho quyền lợi của học sinh. Trong video, một giáo viên nam cầm kéo cắt tóc học sinh. Những hình ảnh được đăng sau đó cho thấy nhiều món tóc vương vãi trên sân trường. 

Bộ Giáo dục đã bỏ quy định về kiểu tóc học sinh từ năm 2020

Sau khi video trên lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, các nhà hoạt động trên khắp Thái Lan đã yêu cầu nhà chức trách phải đưa ra hướng dẫn rõ ràng hơn và chấm dứt hình phạt cắt tóc làm nhục trong trường học.

Nhiều người Thái Lan đã bày tỏ sự tức giận đối với hành động của giáo viên trên và đặt ra câu hỏi: "Ông ấy có quyền gì để cắt tóc người khác? Ông có phải là giáo viên không? Nghiêm túc mà nói, làm thế nào ông lại trở thành giáo viên".  

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan Trinuch Thienthong đã chỉ đạo các cơ quan nhà nước mở điều tra về nam giáo viên và hiệu trưởng của trường học xảy ra vụ cắt tóc hàng loạt học sinh. Bà Trinuch cũng thừa nhận rằng hành động của nam giáo viên trên là không thích hợp vì Bộ Giáo dục đã dỡ bỏ các quy định về kiểu tóc với cả nam sinh lẫn nữ sinh từ năm 2020. 

 Ảnh: Twitter

Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan cho biết, giáo viên và hiệu trưởng trường học sẽ bị kỷ luật nếu hành động của họ bị chứng minh là sai trái. Bà cũng thừa nhận, việc cắt tóc học sinh để trừng phạt là không thể tha thứ. 

Theo tờ The Guardian, vào những năm 1970, chính quyền quân sự Thái Lan áp đặt các quy định nghiêm ngặt về kiểu tóc. Trong nhiều thập niên, nước này từng áp dụng quy định nghiêm ngặt về việc nam sinh phải cắt tóc húi cua kiểu quân đội và nữ sinh phải cắt tóc bob. Những học sinh không tuân thủ quy tắc sẽ bị cắt tóc. Các quy định này đã được Bộ Giáo dục nới lỏng vào mùa xuân năm 2020 song nhiều trường học đã phớt lờ các hướng dẫn và tiếp tục áp dụng quy tắc cũ. 

Hoài Linh

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Foxconn tăng lương, thưởng cho công nhân sản xuất iPhone

Lao động mới ký hợp đồng tại nhà máy iPhone lớn nhất thế giới sẽ được nhận mức lương, thưởng hậu hĩnh.

Cận cảnh máy bay chở khách đầu tiên do Trung Quốc sản xuất

Hãng hàng không China Eastern mới đây đã đưa máy bay chở khách C919 do Trung Quốc sản xuất vào sử dụng và hoàn thành chuyến bay thương mại đầu tiên.

31 tỷ phú nhiều tiền hơn cả Bộ Tài chính Mỹ

Tài sản mà 31 tỷ phú nắm giữ hiện nhiều hơn so với khoản tiền mặt 38,8 tỷ USD của Bộ Tài chính Mỹ tính tới cuối ngày 26/5.

Hàn Quốc bắt nữ nghi phạm giết người, phân xác ngay lần đầu gặp mặt

HÀN QUỐC- Cảnh sát đã bắt giữ nữ nghi phạm bị tình nghi giết, và phân xác một phụ nữ ngoài 20 tuổi ngay lần đầu tiên hai người gặp mặt.

Cặp vợ chồng nhẫn tâm để 7 đứa con sống chung với chuột

MỸ - Cảnh sát Mỹ phát hiện điều kiện sống vô cùng tồi tàn trong căn nhà mà một cặp vợ chồng để 7 đứa con ở chung với chuột, và rác thải.

Tỷ phú Mỹ bất ngờ tặng tiền cho 2.500 sinh viên tại lễ tốt nghiệp

Mỗi sinh viên được trao hai phong bì, mỗi cái chứa 500 USD. Trong đó, một phong bì tặng sinh viên, cái còn lại để họ quyên góp cho một tổ chức hoặc cá nhân gặp khó khăn.

Đang cập nhật dữ liệu !