Bộ Tài chính công bố lý do TGĐ Vietlott xin nghỉ việc

Trước thông tin ông Tống Quốc Trường, Tổng Giám đốc Vietlott xin thôi việc gây xôn xao, lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định ông này làm tốt nhiệm vụ và từ nhiệm vì lý do cá nhân.

Thông tin được Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Tài chính cho biết tại buổi Họp báo thường kỳ quý III năm 2017.

Theo đó, lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ cho biết ngày 6/9 và 25/9, Bộ Tài chính có nhận được đơn đề nghị xin cho thôi việc của ông Tống Quốc Trường - khi đó đang là Tổng Giám đốc Vietlott. Ông Trường thôi việc vì lý do cá nhân không liên quan đến việc thực hiện các nhiệm vụ được giao và nhiệm vụ liên quan tại Vietlott. 

Ông Tống Quốc Trường từng là Tổng giám đốc Vietlott

Theo đánh giá của Vụ Tổ chức cán bộ, trong 5 năm làm Tổng giám đốc Vietlott (từ ngày 23/8/2012), ông Tống Quốc Trường đã tổ chức chỉ đạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời, chấp hành tốt chính sách, chỉ đạo của Nhà nước và có khả năng chỉ đạo, điều hành công tác, có năng lực tập hợp quần chúng. 

Bộ Tài chính cũng cho biết, việc xin thôi việc của ông Trường được chiếu theo quy định tại NĐ 97 của Chính phủ, tại các doanh nghiệp do Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ. Theo đó, người nắm chức vụ lãnh đạo được nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân khi được cấp có thẩm quyền đồng ý. Sau 90 ngày cơ quan nhận được đơn sẽ xem xét giải quyết nếu không có vấn đề gì.

Phía Bộ cho biết đã lấy ý kiến của phía công ty và xem xét đánh giá cán bộ. Vì vậy, ngày 29/9 vừa qua, Bộ Tài chính đã có quyết định cho ông Tống Quốc Trường thôi việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1/10/2017.

Thay thế ông Trường đảm nhận vị trí Tổng giám đốc là ông Nguyễn Thanh Đạm. Ông Nguyễn Thanh Đạm từng giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Vietlott.

Như Infonet đã thông tin, chuyện ông Tống Quốc Trường xin từ chức được xem là quyết định khá bất ngờ, bởi từ khi đi vào hoạt động Vietlott luôn đạt được kết quả tăng trưởng ấn tượng. Đơn cử như 6 tháng đầu năm 2017, doanh thu bán vé xổ số có thuế của Vietlott đạt 1.884 tỷ đồng, đạt 53,07% kế hoạch năm.

Trước khi làm Tổng giám đốc Vietlott, ông Tống Quốc Trường từng giữ chức trưởng Ban Đầu tư phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Giai đoạn từ năm 2007 – 2010, ông Trường là Tổng giám đốc Tổng Công ty tài chính cổ phần dầu khí Việt Nam (PVFC).

Nam Anh

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.