Bố Sơn "Về nhà đi con" chia sẻ khoản đầu tư lớn nhất cuộc đời

"Mình có thể không giàu có nhưng cố gắng để lại cho con kiến thức. Do đó, vợ chồng tôi tập trung tất cả vào việc học cho các con. Đó là khoản đầu tư lớn nhất, hơn là để dành tiền".

Nghệ sĩ Trung Anh (từng đóng vai bố Sơn trong phim Về nhà đi con) đã có những chia sẻ chân thành với phóng viên về cuộc sống phía sau những vai diễn, đặc biệt là việc vợ chồng anh đầu tư cho việc học của các con.

{keywords}
Diễn viên Trung Anh chia sẻ bí quyết dạy con, làm hoà với vợ.

Sau bộ phim “Về nhà đi con” anh được khán giả đặt cho cái tên “ông bố quốc dân”. Vậy bố Sơn trong phim có khác gì với bố Trung Anh ngoài đời với hai con một trai một gái không?

Nghệ sĩ Trung Anh: Hai vợ chồng tôi rất thống nhất về việc học của các con. Mình có thể không giàu có, không để lại cho con tiền bạc nhưng cố gắng để lại cho con kiến thức. Đó cũng là lý do mà hai vợ chồng tôi quyết tâm làm việc, giúp con cái học hành tốt nhất theo khả năng của các cháu.

Chúng ta cũng không nên quá ép buộc quá khả năng của con, chẳng hạn con khả năng ở mức 3 mà bắt con học đến mức 6 thì rất mệt mỏi cho con.

Chúng tôi thường khuyến khích động viên và tạo điều kiện tốt nhất có thể cho các con học tập. Tiền bạc làm được sẵn sàng đầu tư cho việc học của con, vì đó là đầu tư lâu dài nhất.

Anh có thể chia sẻ thêm về chuyện đầu tư vào học hành của các con?

Nghệ sĩ Trung Anh: Chúng tôi chỉ tập trung tất cả vào việc học cho các con thôi. Đó là khoản đầu tư lớn nhất hơn là để dành tiền. Để tiền thì cũng được bao nhiêu đâu, vợ chồng tôi có phải buôn bán gì đâu mà có nhiều tiền.

Rất mừng là đến giờ, các con đều đi đúng con đường mà các cháu và bố mẹ mong muốn. Con trai lớn đi du học 4 năm nhưng bố mẹ không phải đóng học phí. Cô con gái bé cũng đang có nguyện vọng đi du học vào năm sau. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng tạo điều kiện. Nếu con bé thích học ở trong nước cũng không sao, chúng tôi không ép các con chọn nghề gì, học môn gì và học ở đâu.

Nghe anh nói, tôi nhận thấy các con anh rất ngoan ngoãn, vâng lời, vợ chồng anh thì tâm đầu ý hợp… Liệu có khi nào anh chị bất đồng quan điểm?  

Nghệ sĩ Trung Anh: Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống việc va chạm nhau không tránh khỏi. Gia đình nào cũng thế. Nhưng cách giải quyết những xung đột nhỏ trong gia đình hoặc những mâu thuẫn về quan điểm là điều vô cùng quan trọng.

Bố tôi vẫn nói với tôi lúc nóng không nên giải quyết vấn đề gia đình. Tôi thấy điều đó đúng.

Với tôi, lúc nóng giận có thể to tiếng, có thể tranh luận với vợ. Thậm chí cũng có đôi lúc nặng lời với con nhưng để đánh đập vợ, con chắc chắn là không. Ai lại làm điều ấy, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc này (cười). Dù nóng mấy thì nóng thì cũng chưa bao giờ có ý nghĩ ấy trong đầu cả.

Bạo hành không phải chỉ là đánh đập mà còn có cả bạo lực tinh thần, như anh nói có lúc nóng cũng mắng con đấy!

Nghệ sĩ Trung Anh: Mắng ở đây là mình không xúc phạm đến nhau. Nghĩa là lúc nóng lên có thể nói to nhưng để xúc phạm nhau thì không, vì nếu xúc phạm thì đã là một hình thức của khủng bố, bạo lực tinh thần rồi, điều đó là không nên. 

Với tôi việc buông những lời xúc phạm nhau theo kiểu rỉa rói, nhiếc móc chắc chắn không bao giờ xảy ra.

Trong những cuộc tranh luận như thế có bao giờ anh nhận sai?

Nghệ sĩ Trung Anh: Có chứ, sai thì mình nhận. Cũng có những tình huống vợ sai đấy nhưng để câu chuyện lắng xuống tôi…cũng nhận sai. Tôi nhận thế để vợ mình dịu xuống, hôm sau chúng tôi tiếp tục nói chuyện về vấn đề ai đúng, ai sai.

Lúc đó thường tôi sẽ nói “anh xin lỗi, anh sai”, đấy là cách xoa dịu cơn nóng của hai người.

Lời khuyên của bố Sơn cho những ông bố "đẹp trai nhất nhà", là gì?

Nghệ sĩ Trung Anh: Bố mẹ có lúc này, lúc khác có lúc không hiểu con cái mình nhưng rất mong những người làm cha, làm mẹ hãy cố gắng yêu thương kể cả khi con mình đi lấy chồng.

Khi con mình cần đến mình hãy bao bọc bởi nhiều cô gái khi bị chồng bạo hành không biết đi đâu về đâu, không bấu víu được vào đâu thì gia đình bố mẹ hãy giang tay, đón con nếu cần thiết.

Xin cảm ơn nghệ sĩ! 

Ngô Huyền

Khi mượn xe phải trả lại với bình xăng thật đầy: Bài học tỷ phú Mỹ dạy con

Tất cả con cái của tỷ phú Charlie Munger đều tốt nghiệp các trường đại học danh giá và thành công trong lĩnh vực của mình. Những bài học ông áp dụng sẽ giúp các bậc phụ huynh trong việc nuôi dạy con cái.

Con trai bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử, người mẹ Hà Nội xử trí đáng nể

Cách xử trí của bà mẹ Phương Thảo - người có con bị bạn bắt nạt đến mức muốn tự tử - rất đáng để các bậc phụ huynh tham khảo và suy nghĩ.

Trúng 5 vé độc đắc, người phụ nữ chi 2,4 tỷ đồng mua vàng tặng con cháu

Người phụ nữ ở Kiên Giang vừa trúng 5 tờ vé số độc đắc liền ra tiệm vàng, chi 2,4 tỷ đồng mua vàng khiến dân mạng xôn xao, gửi lời nhắn “xin vía”.

Ma túy 'núp bóng' các loại nước giải khát, thực phẩm chức năng

Ma túy được các đối tượng ngụy trang, "núp bóng" dưới hai dạng nước giải khát và thực phẩm chức năng có chứa chất ma túy hoặc ma túy được pha trộn, tẩm ướp, đóng gói dưới dạng thực phẩm, đồ uống, thuốc lá điện tử...

Mẹ 'đỏ mắt' tìm con gái thất lạc 40 năm để trao khoản tiền lớn

TRUNG QUỐC - Con gái "thất lạc" 40 năm nhưng người mẹ vẫn kiên trì tìm kiếm, muốn gặp lại con để thực hiện ước nguyện đau đáu từ lâu.

Cha nuôi nhường con ăn cơm thịt, chỉ mong con lớn khôn từng ngày

TRUNG QUỐC - Câu chuyện tình cảm gia đình của cô gái hiếu thảo và người cha nuôi nghèo đã chạm đến trái tim của hàng triệu người trên mạng xã hội ở đất nước tỷ dân.

Cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp gãy, cứu bố khỏi bị ngã

TRUNG QUỐC - Đoạn video giám sát tại nhà ghi lại khoảnh khắc một cậu bé 6 tuổi giữ chặt chiếc thang sắp bị gãy, cứu bố khỏi bị ngã, khiến người dùng mạng cảm động.

Nỗi sợ của anh Chánh Văn

“Tôi là kẻ có nhiều nỗi sợ và đang mỗi ngày tự mình học cách chấp nhận, chứ không phải để chiến thắng nỗi sợ đó”, anh 'Chánh Văn' Hoàng Anh Tú tâm sự.

Con trai trách đón muộn sao người làm mẹ chỉ biết lặng im?

Cậu con trai trách mẹ đến đón muộn nhưng người phụ nữ chỉ im lặng, không lên tiếng giải thích.

Mẹ nghèo vượt 1.500km về quê trong đêm động viên con thi tốt nghiệp THPT

Từ Bình Dương, nữ công nhân lặng lẽ bắt xe về quê động viên con trước kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đến khi gặp, con trai chị mới biết là mẹ về thăm. Hai mẹ con ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Đang cập nhật dữ liệu !