Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được gần 3 năm. Tôi là con gái ở tỉnh lẻ còn chồng tôi là trai thành phố, nhà có điều kiện. Bố mẹ chồng tôi chỉ có 2 con là chồng tôi và một cô em gái nữa nên ông bà dành trọn tình thương cho các con, gần như các con muốn gì, cần gì ông bà đều cố gắng đáp ứng.

Thế nhưng từ khi vợ chồng tôi lấy nhau và em gái lập gia đình thì ông bà nói đến lúc các con phải tự đứng bằng đôi chân của mình. Dù vậy đều đặn mỗi tháng bố mẹ chồng vẫn cho chúng tôi và vợ chồng cô em gái mỗi nhà 5 triệu. Tôi cảm thấy rất vui vẻ vì suy cho cùng ông bà có điều kiện thì mới cho chứ ông bà nói không có thì chúng tôi cũng phải chịu.

Từ một năm trở lại đây, chồng tôi thể hiện rõ thái độ ham chơi, lười làm. Anh trông chờ vào tiền của vợ và tiền bố mẹ cho hằng tháng nên cứ tụ tập bạn bè đi uống cà phê, ăn nhậu. 

Dù công việc kinh doanh của tôi khá ổn, mỗi tháng thu nhập hơn 30 triệu nhưng lại chẳng dư dả đồng nào vì còn lo tái vòng đầu tư. Nhiều khi thiếu tiền nhập hàng, tôi vừa chán chồng vừa tủi phận mình. Bố mẹ chồng cũng hay lựa lời khuyên can con trai nhưng chồng tôi vẫn không thay đổi.

Để an ủi bản thân, tôi tặc lưỡi chấp nhận vì dù sao mình cũng may mắn có được sự yêu thương, giúp đỡ từ bố mẹ chồng. Biết tôi vất vả nên việc nhà và nuôi dưỡng con trai 10 tháng tuổi đều có bố mẹ chồng sang hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Tưởng mọi chuyện yên ổn như thế, nhưng mùa Wolrd Cup 2022 vừa mới bắt đầu, chồng tôi lại quen thói chơi bời tụ tập, rủ rê bạn bè đến quán cà phê xem bóng đá. Khi tôi nói sao không xem ở nhà thì anh bảo rằng xem ở nhà có một mình, vợ không thích xem nên anh thấy rất tẻ nhạt.

Có hôm tôi gửi con cho ông bà nội để đến quán cà phê xem bóng đá cùng chồng. Đúng là anh và bạn bè chỉ xem đá bóng rồi trò chuyện nên tôi cũng yên tâm.

Thế nhưng, lạ thay, tháng này tôi lại không thấy bố mẹ chồng cho 5 triệu như bình thường, trong khi tôi hỏi thì cô em gái chồng cho biết bố đã chuyển khoản cho vợ chồng cô ấy cách đây 4 ngày.

Tôi giận ra mặt, có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi nên không cho chúng tôi tiền nữa. Tôi thất vọng vì chồng đã chẳng giỏi kiếm tiền, giờ bố mẹ chồng lại cắt viện trợ.

Hôm qua nhà chồng có giỗ, tôi mua túi lớn, túi nhỏ mang đến nhà ông bà để làm cơm. Mọi lần công việc xong xuôi mẹ chồng đều đưa tiền cho tôi nhưng lần này cũng không thấy bà đả động gì.

Trong lòng tôi đang tràn đầy thắc mắc thì bố mẹ chồng gọi tôi ra phòng khách và tuyên bố từ nay sẽ cắt khoản tiền cho vợ chồng tôi hằng tháng. Lý do là vì tuần trước chồng tôi cá độ bóng đá, vay tiền lãi cao rồi thua 200 triệu nên ông bà vừa phải thay chồng tôi trả nợ.

Ông bà cũng bảo ông bà già rồi, chỉ lần này trả nợ đậy cho thôi, còn lần sau mà gây ra nợ nữa thì tự chịu. Nói xong bố mẹ đi vào phòng để lại mình tôi khóc không thành tiếng ở phòng khách.

Tôi không biết phải làm gì mới có thể thay đổi được người chồng ham chơi của mình, nếu anh không bỏ thói cá độ, lần sau lại báo nợ nữa thì tôi lấy đâu ra tiền mà trả.

Bạn đọc Lan Anh

Vợ chồng ở Thái Bình tuyên bố vỡ hụi, hàng chục người mang quan tài đi tìm

Trước thông tin chủ hụi vỡ nợ, nhiều người xã Nam Trung (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) kéo đến gây áp lực để đòi tiền. Có trường hợp cho biết đã góp hụi gần 10 tỷ đồng.

6 chị em ruột không lấy chồng, sống cùng nhau dưới một mái nhà

Thanh xuân trôi theo những tháng năm nghèo khó, 6 chị em không dám lấy chồng. Không con cái, tuổi già đuổi đến, 6 mảnh đời côi cút sống dựa vào nhau.

Bà nội trợ tỉnh táo vượt qua bẫy lừa quà tặng tri ân của 'siêu thị điện máy'

Trước bẫy lừa đảo trực tuyến quà tặng tri ân, chị Nguyễn Thanh Châu suýt chút nữa mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Đang cập nhật dữ liệu !