Bố mẹ chồng đột ngột 'cắt viện trợ' 5 triệu/tháng, lý do đằng sau khiến tôi khóc nghẹn

Thấy bố mẹ chồng không cho tiền như hằng tháng, tôi giận ra mặt, nghĩ có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi lấy nhau đã được gần 3 năm. Tôi là con gái ở tỉnh lẻ còn chồng tôi là trai thành phố, nhà có điều kiện. Bố mẹ chồng tôi chỉ có 2 con là chồng tôi và một cô em gái nữa nên ông bà dành trọn tình thương cho các con, gần như các con muốn gì, cần gì ông bà đều cố gắng đáp ứng.

Thế nhưng từ khi vợ chồng tôi lấy nhau và em gái lập gia đình thì ông bà nói đến lúc các con phải tự đứng bằng đôi chân của mình. Dù vậy đều đặn mỗi tháng bố mẹ chồng vẫn cho chúng tôi và vợ chồng cô em gái mỗi nhà 5 triệu. Tôi cảm thấy rất vui vẻ vì suy cho cùng ông bà có điều kiện thì mới cho chứ ông bà nói không có thì chúng tôi cũng phải chịu.

Từ một năm trở lại đây, chồng tôi thể hiện rõ thái độ ham chơi, lười làm. Anh trông chờ vào tiền của vợ và tiền bố mẹ cho hằng tháng nên cứ tụ tập bạn bè đi uống cà phê, ăn nhậu. 

Dù công việc kinh doanh của tôi khá ổn, mỗi tháng thu nhập hơn 30 triệu nhưng lại chẳng dư dả đồng nào vì còn lo tái vòng đầu tư. Nhiều khi thiếu tiền nhập hàng, tôi vừa chán chồng vừa tủi phận mình. Bố mẹ chồng cũng hay lựa lời khuyên can con trai nhưng chồng tôi vẫn không thay đổi.

Để an ủi bản thân, tôi tặc lưỡi chấp nhận vì dù sao mình cũng may mắn có được sự yêu thương, giúp đỡ từ bố mẹ chồng. Biết tôi vất vả nên việc nhà và nuôi dưỡng con trai 10 tháng tuổi đều có bố mẹ chồng sang hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Tưởng mọi chuyện yên ổn như thế, nhưng mùa Wolrd Cup 2022 vừa mới bắt đầu, chồng tôi lại quen thói chơi bời tụ tập, rủ rê bạn bè đến quán cà phê xem bóng đá. Khi tôi nói sao không xem ở nhà thì anh bảo rằng xem ở nhà có một mình, vợ không thích xem nên anh thấy rất tẻ nhạt.

Có hôm tôi gửi con cho ông bà nội để đến quán cà phê xem bóng đá cùng chồng. Đúng là anh và bạn bè chỉ xem đá bóng rồi trò chuyện nên tôi cũng yên tâm.

Thế nhưng, lạ thay, tháng này tôi lại không thấy bố mẹ chồng cho 5 triệu như bình thường, trong khi tôi hỏi thì cô em gái chồng cho biết bố đã chuyển khoản cho vợ chồng cô ấy cách đây 4 ngày.

Tôi giận ra mặt, có lẽ ông bà thiên vị con gái hơn là vợ chồng tôi nên không cho chúng tôi tiền nữa. Tôi thất vọng vì chồng đã chẳng giỏi kiếm tiền, giờ bố mẹ chồng lại cắt viện trợ.

Hôm qua nhà chồng có giỗ, tôi mua túi lớn, túi nhỏ mang đến nhà ông bà để làm cơm. Mọi lần công việc xong xuôi mẹ chồng đều đưa tiền cho tôi nhưng lần này cũng không thấy bà đả động gì.

Trong lòng tôi đang tràn đầy thắc mắc thì bố mẹ chồng gọi tôi ra phòng khách và tuyên bố từ nay sẽ cắt khoản tiền cho vợ chồng tôi hằng tháng. Lý do là vì tuần trước chồng tôi cá độ bóng đá, vay tiền lãi cao rồi thua 200 triệu nên ông bà vừa phải thay chồng tôi trả nợ.

Ông bà cũng bảo ông bà già rồi, chỉ lần này trả nợ đậy cho thôi, còn lần sau mà gây ra nợ nữa thì tự chịu. Nói xong bố mẹ đi vào phòng để lại mình tôi khóc không thành tiếng ở phòng khách.

Tôi không biết phải làm gì mới có thể thay đổi được người chồng ham chơi của mình, nếu anh không bỏ thói cá độ, lần sau lại báo nợ nữa thì tôi lấy đâu ra tiền mà trả.

Bạn đọc Lan Anh

Kinh nghiệm xuyên Việt của gia đình 5 người tiêu hết gần 150 triệu đồng

Chuyến du lịch xuyên Việt trong mùa hè vừa qua của gia đình chị Hà Oanh đã giúp gắn kết các thành viên trong nhà và rèn kỹ năng sống cho các con.

Tôi phát hiện mang thai sau ly hôn 3 tuần

Nhà chồng cũ xin tôi quay về, cho họ có cơ hội chăm sóc và bù đắp cho mẹ con tôi nhưng tôi đã thẳng thừng từ chối.

Vợ vui mừng khi thấy tôi bị cắt giảm nhân sự

Tôi đứng không vững khi biết mình trong danh sách cắt giảm nhân sự của công ty còn vợ tôi thì ngược lại, cô ấy vui mừng triển khai kế hoạch.

Nàng dâu vững tin vào tình yêu nhờ tấm gương bố mẹ chồng

Chính cách cư xử tôn trọng, yêu thương mà bố mẹ chồng dành cho nhau đã khiến nàng dâu 21 tuổi vững tin hơn vào tình yêu.

Rời SLNA tới 'bến đỗ' mới, Phan Văn Đức trải lòng: 'Có ai muốn xa vợ con đâu'

“Có ai muốn xa vợ con đâu. Thật sự rất thương, nhớ vợ và các con…”, cầu thủ Phan Văn Đức trải lòng về gia đình sau khi quyết định chia tay CLB Sông Lam Nghệ An để đến “bến đỗ” mới trong sự nghiệp.

Vì vài chục triệu đồng mà vợ chồng tôi suýt ly hôn

Gánh vác kinh tế là trách nhiệm của người chồng, nên tôi khá thoái mái về vấn đề tiền bạc với vợ, nhưng cô ấy vẫn chưa hài lòng.

Thu nhập cả nhà 15 triệu/tháng, vợ chi 9 triệu mua đôi giầy khiến chồng cảm thấy 'bế tắc'

Dù tổng thu nhập cả tháng của hai vợ chồng chỉ là 15 triệu đồng nhưng chị vợ vẫn sẵn sàng chi mạnh tay để mua sắm, ăn uống sang chảnh khiến anh chồng lo lắng.

5 cụm từ có thể phá hủy mối quan hệ bền chặt nhất

Những cụm từ được nói ra hấp tấp trong các cuộc cãi vã và bất đồng sau đây có thể phá hủy mối liên kết mạnh mẽ nhất.

Sau vụ tai nạn gãy xương, tôi thay đổi hẳn suy nghĩ về mẹ chồng

Đời sống kinh tế khó khăn, nhiều quan điểm của tôi và mẹ chồng không hợp nhau, chồng thì cũng chẳng lên tiếng bênh vực vợ nên gia đình tôi liên tục xảy ra mâu thuẫn.

Có nên quay lại với người cũ khi ám ảnh vẫn còn?

Tôi phát hiện ra, ẩn sau tính cách hiền lành đó là một con người hoàn toàn khác. Cứ căng thẳng là anh la hét đập phá.

Đang cập nhật dữ liệu !