Bộ GTVT vẫn quyết phương án vào làm từ 9 giờ

Theo đúng tinh thần cuộc họp 3 ngày trước với các ban ngành của Hà Nội, hôm qua (27.10) Bộ GTVT đã trình Chính phủ 2 phương án thay đổi giờ học, giờ làm trên địa bàn Hà Nội.

Bộ GTVT vẫn quyết phương án vào làm từ 9 giờ

Về cơ bản cả hai phương án không thay đổi nhiều so với tờ trình trước đó của Bộ GTVT.

Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng cho biết, việc thay đổi giờ học, giờ làm nhằm mục đích giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn Thủ đô. Các phương án thay đổi giờ học, giờ làm được đưa ra theo hướng thuận lợi nhất cho các bậc phụ huynh trong việc đưa đón con cái.

Bộ GTVT vẫn quyết phương án vào làm từ 9 giờ

Bộ trưởng Đinh La Thăng: "Thay đổi giờ học, giờ làm sẽ giảm ùn tắc giao thông giờ cao điểm". Ảnh Luân Dũng

Theo đề xuất của Bộ GTVT, cả 2 phương án đều có điểm chung là cán bộ, công chức khối cơ quan Trung ương sẽ bắt đầu làm việc ca sáng từ 9 giờ đến 12 giờ, ca chiều từ 13 giờ và kết thúc lúc 18 giờ.

Đối với cán bộ, công chức Hà Nội sẽ bắt đầu làm việc sớm hơn nửa giờ và nghỉ làm sớm hơn nửa giờ so với khối cơ quan Trung ương, cụ thể ca sáng bắt đầu từ 8 giờ 30 phút đến 12 giờ, ca chiều từ 13 giờ đến 17 giờ 30 phút.

Bộ GTVT vẫn quyết phương án vào làm từ 9 giờ

Liệu phụ huynh có gặp rắc rối trong việc đưa đón con khi thay đổi giờ học, giờ làm? Ảnh LD

Đối với việc thay đổi giờ học, cả hai phương án của học sinh mầm non, tiểu học, THCS, THPT đều như nhau. Đối với học sinh mầm non, tiểu học, THCS bắt đầu từ 8 giờ đến 17 giờ 30 phút. Học sinh THPT bắt đầu từ 7 giờ sáng, kết thúc vào lúc 16 giờ 30 phút chiều.

Riêng đối với khối sinh viên đại học, Bộ GTVT đề xuất hai phương án khác nhau theo từng quận. Chẳng hạn sinh viên đại học khu vực quận Cầu Giấy, phương án một là bắt đầu từ 6 giờ đến 17 giờ, phương án hai bắt đầu từ 7 giờ, kết thúc lúc 18 giờ.

Đối với các trung tâm kinh doanh, thương mại, cả hai phương án đưa ra của Bộ GTVT đều bắt đầu vào 9 giờ 30 và đóng cửa vào 23 giờ.

Nguyễn Dũng

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Đang cập nhật dữ liệu !