Bộ GTVT sẽ kiểm tra vỉa hè, DN khai thác điểm đỗ

Từ tháng 4 – 6, Bộ GTVT sẽ tiến hành kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra việc sử dụng lòng đường, vỉa hè tại hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM.

Bộ GTVT sẽ kiểm tra vỉa hè, DN khai thác điểm đỗ

Đoàn thanh tra được thành lập bao gồm 12 thành viên do ông Nguyễn Xuân Hào, Chánh thanh tra Bộ GTVT làm trưởng đoàn. Việc thanh tra tập trung vào công tác quản lý nhà nước về đường đô thị, tập trung vào hai Sở GTVT, Sở Xây dựng. Những vi phạm tại hai thành phố trong lĩnh vực quản lý lòng đường, hè phố sẽ bị xử lý.

Cụ thể tại Hà Nội sẽ thanh tra tại Sở GTVT Thành phố. Các quận, phường bao gồm UBND hai quận Hoàn Kiếm và UBND các phường Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền; quận Hai Bà Trưng và UBND các phường Nguyễn Du, Lê Đại Hành.

Bộ GTVT sẽ kiểm tra vỉa hè, DN khai thác điểm đỗ

Bộ GTVT sẽ kiểm tra lòng đường vỉa hè hai thành phố lớn. Ảnh LD

Ngoài ra đoàn còn tiến hành kiểm tra 7 doanh nghiệp trên địa bàn hoạt động trong lĩnh vực khai thác điểm đỗ: Công ty khai thác điểm đỗ xe, Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại 901, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại dịch vụ sản xuất Hạnh Ly, Công ty cổ phần thương mại Bắc Việt, Công ty TNHH An Huy, Công ty TNHH Nam Hải.

Tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn sẽ làm việc với Sở GTVT và 2 quận nội thành là quận 1 và quận 5, mỗi quận sẽ kiểm tra 2 phường. Các doanh nghiệp khai thác điểm đỗ cũng được kiểm tra ngẫu nhiên.

Theo Bộ GTVT, việc quản lý lòng đường hè phố như ở Hà Nội vẫn là vấn đề nhức nhối. Lãnh đạo Thành phố đã có nhiều cuộc họp, văn bản, ra quân rầm rộ xử lý nhưng kết quả vẫn không có nhiều biến chuyển.

Mục đích đợt thanh tra này nhằm đánh giá công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố của đô thị. Đồng thời kiến nghị sửa đổi, bổ sung thể chế, chính sách nhằm tăng cường hiệu quả của công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố theo quy định.

Nguyễn Dũng

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Đang cập nhật dữ liệu !