Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng như thế nào?

Bộ GTVT vừa gửi văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng như thế nào?

Báo cáo của Bộ GTVT nêu rõ: nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước cũng như điều hành sản xuất kinh doanh, Bộ GTVT đã chỉ đạo Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) xây dựng đề án tái cơ cấu. Sau khi xem xét tình hình thực tế, Bộ GTVT đã làm việc với ông Dương Chí Dũng và ông Nguyễn Ngọc Huệ, thống nhất phương án đề nghị cấp có thẩm quyền chuyển ông Dương Chí Dũng về làm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam và đề nghị bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huệ giữ chức Chủ tịch HĐTV Vinalines.

Ngày 19/10/2011, Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT đã có Nghị quyết số 81, thống nhất thông qua phương án sắp xếp lại cán bộ. Sau đó, Bộ GTVT đã làm việc với Cục Hàng hải Việt Nam để trao đổi về chủ trương sắp xếp lại cán bộ. Bộ GTVT và Bộ Nội vụ đã có văn bản trình Ban cán sự Đảng Chính phủ và được sự đồng ý về vấn đề này.

Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng như thế nào?

Trước khi bổ nhiệm, Bộ GTVT không biết về sai phạm của ông Dương Chí Dũng

Ngày 15/12/2011, Bộ GTVT, Bộ Nội vụ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, HĐTV, Thường vụ Đảng ủy Vinalines đã họp bàn, nhận xét đánh giá và 100% HĐTV của Vinalines đã bỏ phiếu tán thành việc điều động và bổ nhiệm này.

Sau khi HĐTV Vinalines có Tờ trình số 2546/TTr-HHVN, ngày 23/12/2011 Bộ GTVT có Tờ trình số 8794/TTr-BGTVT gửi Ban cán sự Đảng Chính phủ.

Sau khi Bộ Nội vụ có Tờ trình số 07/TTr-BNV về công tác nhân sự tại Vinalines, ngày 06/02/2012, Thủ tướng có Quyết định số 142/QĐ-TTg về việc ông Dương Chí Dũng thôi giữ chức Chủ tịch HĐTV Vinalines để Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam. Đồng thời Thủ tướng có Quyết định số 143/QĐ-TTg ngày 06/02/2012 bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Huệ giữ chức Chủ tịch HĐTV Vinalines.

Cũng trong ngày này, Bộ trưởng Bộ GTVT có Quyết định số 221/QĐ-BGTVT về việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng giữ chức Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam.

Như vậy, việc bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng và ông Nguyễn Ngọc Huệ đã được thực hiện theo đúng thẩm quyền, quy trình, quy định của pháp luật. Thời gian thực hiện quy trình từ tháng 10/2011 đến tháng 02/2012 là gần 5 tháng.

Bộ GTVT cũng cho rằng: Tháng 9/2011, Thanh tra Chính phủ quyết định thanh tra tại Vinalines, không phải thanh tra đột xuất hoặc thanh tra theo đơn tố giác, tố cáo. Theo quy định hiện hành, khi một DN hay một đơn vị trong quá trình thanh tra thì mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, trong đó có công tác nhân sự.

Bộ GTVT bổ nhiệm ông Dương Chí Dũng trước khi có Kết luận chính thức của Thanh tra Chính phủ. Bộ GTVT không nhận được bất kỳ thông tin, hay đơn thư khiếu nại, tố cáo nào về sai phạm của ông Dương Chí Dũng. Vì vậy, Bộ Giao thông Vận tải không biết thông tin về sai phạm của ông Dương Chí Dũng trước khi ký quyết định bổ nhiệm.

Sau khi có lệnh khởi tố, bắt tạm giam bị can đối với ông Dương Chí Dũng, ngày 18/5/2012, Bộ trưởng Bộ GTVT đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Dương Chí Dũng.

Nguyễn Dũng

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !