Bộ Giáo dục khẳng định không lộ đề Toán

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga đã khẳng định không có chuyện lộ đề thi môn Toán sáng nay, 4/7, như thông tin bị bàn tán trên các trang mạng xã hội.

Bộ Giáo dục khẳng định không lộ đề Toán

Đề Toán tuồn ra ngoài, đề nghị công an vào cuộc

Sáng nay, trên mạng xã hội đã lan truyền nhanh chóng thông tin “lộ” đề thi đại học được cho là của môn Toán khối A và A1 năm 2012. Đề thi được cho là đưa lên lúc 9h sáng 4/7.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo Bộ GD-ĐT và cơ quan công an đã nhanh chóng điều tra xác minh thông tin nêu trên.

Trao đổi với báo chí về việc có thông tin cho rằng lộ đề thi Toán, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định, Bộ GD-ĐT đã phối hợp với công an kiểm tra, xác minh là Đề thi toán được đưa lên mạng vào lúc 9h38, khi đó thí sinh đã được phép rời khỏi khu vực thi. Như vậy, thông tin cho rằng “lộ” đề Toán là không chính xác.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết thêm, một số cá nhân đã lợi dụng tâm lý lo lắng, sốt ruột của thân nhân thí sinh, có hành vi lừa bán "đáp án giả" với giá 3.000 đồng/đáp án tại một số điểm thi ở Cần Thơ để trục lợi.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định, cơ quan công an PA 83 đã tiến hành xác minh, làm rõ đây là đáp án đề thi năm 2011. Đến cuối giờ chiều nay 4/7, trong bản báo cáo nhanh về tình hình ngày đầu kỳ thi ĐH, CĐ 2012, thứ trưởng Bùi Văn Ga tiếp tục khẳng định: “Đề thi được bảo mật tuyệt đối trong tất cả các khâu; không có sai sót”.

“Buổi thi thứ hai, đợt 1, kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 diễn ra an toàn, suôn sẻtrong trật tự”, Thứ trưởng Bùi Văn Ga kết luận.

Theo quy định, thời gian làm bài thi môn Toán sáng nay là từ 7h15 đến 10h15 phút. Nếu đề thi xuất hiện lúc 9h, tức là trước 2/3 thời gian làm bài (là thời gian cho phép thí sinh nộp bài ra về) là sai với quy chế thi của Bộ GD-ĐT.

THỦY NGUYÊN

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !