Bố đảm Hà Nội trổ tài làm 1 trái cam nhưng không phải cosplay bánh bao khiến chị em thích mê!

'Cơn sốt' làm bánh bao hình quả cam căng mọng, y như thật khiến dân tình bấn loạn. Mới đây, một ông bố Hà thành cũng đã trổ tài làm một quả cam, tuy nhiên, không phải bánh bao mà là món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

Thời gian gần đây, do dịp giãn cách kéo dài vì dịch bệnh Covid-19, nhiều chị em nội trợ đã đua nhau làm món bánh bao hình quả cam để "đu trend" trên mạng xã hội. Có thể nói, ai cũng khéo tay. Chẳng thế mà sản phẩm khi "ra lò" khiến dân tình đều mắt chữ A miệng chữ O, dụi mắt mấy lần vì không thể tin đây là bánh bao cosplay trái cam!

Mới đây, anh Hoàng Ánh (người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS và sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình) cũng đã hưởng ứng trào lưu này. Tuy nhiên, thay vì làm bánh bao, ông bố trẻ lại làm món bánh phô mai thạch cam đầy hấp dẫn.

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 1.

Món phô mai thạch cam mát lạnh của anh Hoàng Ánh.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, món bánh ăn vặt dành cho bé và gia đình của Hoàng Ánh nhận nhiều lượt yêu thích của mọi người. Bên cạnh đó, bố đảm Hà thành cũng nhận về cơn mưa lời khen cho sự khéo tay của mình.

Anh Hoàng Ánh chia sẻ: "Món bánh này mình học từ các đầu bếp nước ngoài. Đây là món ăn vặt mà các bé đều thích vì có bề ngoài hấp dẫn, thưởng thức mát lạnh, ngọt dịu, thơm vị cam.

Khâu tạo hình quả cam, vừa phải nặn thành hình quả, vừa phải làm nhanh tay để không ảnh hưởng đến lớp phô mai bên trong là điều khó nhất. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn, chi tiết và tỉ mỉ 1 chút là thành công".

Cùng Ăn ngon tham khảo cách làm bánh phô mai thạch cam mát lạnh của anh Hoàng Ánh chia sẻ nhé!

1

Nguyên liệu (cho 2 quả cam)

1. Lớp thạch cam trong cùng

- 1.5 quả cam

- 70g đường

- 7g nước chanh

- 3g gelatin

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 3.

2. Lớp phô mai ở giữa

- 100g cream cheese

- 2g gelatin

- 20g đường

- 3g nước chanh

- 50g whipping cream

- 6g đường bột

- 15g sữa chua không đường

- Vani

- Màu thực phẩm cam

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 4.

3. Lớp vỏ cam

- 120g bột hạnh nhân

- 100g đường bột

- 25g mật ong

- 15g nước

- Màu thực phẩm cam và trắng 

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

2

 Cách thực hiện món bánh phô mai thạch cam 

1. Lớp thạch cam trong cùng:

- Ngâm gelatin trong vòng 10-15 phút.

- Vắt nước cam. Đun nước cam với đường, rồi cho thêm nước chanh vào đảo đều.

- Vớt gelatin ra và hòa cùng với nước cam.

- Đổ nước cam vào khuôn silicon đường kính 5cm (4 phần), để ngăn đá trong 2 tiếng.

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 7.

2. Lớp phô mai

- Ngâm gelatin và để cream cheese cho mềm ra.

- Đánh whipping cream trong khoảng 2,5 phút.

- Trộn đều cream cheese với đường, sau đó là sữa chua, chanh và vài giọt vani.

- Đổ gelatin vào hỗn hợp (có cả nước để cho hỗn hợp lỏng hơn).

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 8.

- Cho 3-4 giọt màu cam vào trộn đều, cuối cùng là whipping cream. 

- Đổ phô mai vào khuôn silicon đường kính 6.5cm (4 phần). Gỡ phần thạch cam số 1 đặt vào giữa phần phô mai. Tiếp tục để ngăn đá khoảng 2 tiếng nữa.

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 9.

3. Lớp vỏ cam

- Trộn đều bột hạnh nhân và đường bột, sau đó thêm vào mật ong và nước. Dùng tay nhào thành 1 khối bột.

- Chia bột thành 2 phần, 1 phần thêm màu trắng và 1 phần thêm màu cam.

- Chia mỗi màu thành 2 phần nữa (tổng cộng 2 phần trắng, 2 phần cam). 

- Cán bột màu trắng, sau đó lấy phô mai thạch cam đã đông ra, xếp chồng lên nhau thành hình tròn. Dùng bột màu trắng bọc lại, sau đó để lạnh trong khi đợi cán bột màu cam

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 10.

- Cán bột màu cam, tiếp tục bọc bên ngoài để thành lớp vỏ. Dùng dĩa để tạo hình cho quả cam. Để ngăn đá thêm ít nhất 10 phút cho quả cam mát đều

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 11.

Thành quả sau khi làm món bánh phô mai thạch cam siêu thực:

Bánh phô mai thạch cam có vẻ ngoài hệt như 1 quả cam chín vàng. Khi thưởng thức thì vị mát lạnh của lớp thạch, mềm béo của phô mai tan trong miệng cực hấp dẫn.

GÓC TÁC GIẢ

Cũng là cam nhưng không phải bánh bao, bố đảm Hà Nội trổ tài làm món phô mai thạch "siêu thực" thơm ngon khó cưỡng - Ảnh 13.

Anh Hoàng Ánh - người đồng sáng lập hệ thống mầm non American Montessori School AMSS và sở hữu kênh Youtube Bi Family về nấu ăn và cuộc sống gia đình - chính là tác giả của món bánh phô mai thạch cam hấp dẫn trên.

9X làm quả cam giả dối nhất "hệ bếp", ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi

9X làm quả cam giả dối nhất "hệ bếp", ai cũng ngạc nhiên vì bóc ra không có múi

Chiếc bánh nhìn bề ngoài không thể phân biệt được với quả cam sành vì quá giống.

Theo Nhịp sống Việt

Mẹ đảm Sài thành nấu cháo cho bé 8 tháng cả tuần không trùng bữa nào

Mới đây, chị Nguyễn Thị Khánh Ly đã chia sẻ thực đơn ăn dặm của bé 8 tháng đa số là cháo nhưng cả tuần cũng không trùng bữa nào.

7 mẹo vặt tái sử dụng trà túi lọc trong cuộc sống

Sau khi thưởng thức một tách trà thơm ngon, đừng vội vứt túi lọc trà vì nó còn làm được nhiều việc khác nữa đấy!

Đam mê đồ handmade, mẹ trẻ đan loạt đồ cho con gái cưng nhìn dễ thương 'muốn xỉu'

Được diện trang phục do chính tay mẹ đan có lẽ đứa trẻ nào cũng sẽ thấy vô cùng thích thú và hạnh phúc.

Cách làm cơm hộp ăn trưa chỉ tốn 20 phút của bà mẹ Hà Nội

Chị Ngô Kim Phượng (36 tuổi) là chủ một cửa hàng spa tại Hà Nội. Mặc dù công việc khá bận rộn nhưng sáng nào chị cũng tranh thủ dậy sớm chuẩn bị cơm hộp ăn trưa cho con gái mang đi học.

Chồng nấu cơm cữ vừa giàu dinh dưỡng vừa đẹp mắt chăm vợ sau sinh

Nhìn những mâm cơm cữ ngon, giàu dinh dưỡng lại đẹp mắt như thế này ít ai nghĩ rằng lại do chính người chồng thực hiện.

Ngắm không rời mắt những mẫu bánh mì tạo hình xinh xắn của mẹ đảm Bình Thuận

Bên cạnh làm bánh mì truyền thống tại nhà, trào lưu làm bánh mì tạo hình xinh xắn cũng được rất nhiều chị em nội trợ hưởng ứng.

Cách làm bánh ăn dặm 'siêu' xinh, mùi vị hấp dẫn của mẹ đảm Hà Nội

Những chiếc bánh ăn dặm với hình thù đáng yêu, hương vị hấp dẫn sẽ là món ăn tuyệt vời, làm phong phú thực đơn cho bé từ tuổi mọc răng.

'Bóng hồng' FBI chia sẻ 9 điều phụ nữ thành công không bao giờ làm

Larae Kuai, cựu nhân viên phản gián của FBI với 25 năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường cạnh tranh tiết lộ những điều phụ nữ không làm nếu muốn thành công.

Những mẫu cơm bento cho bé 'siêu' dễ thương, chứa đựng tình yêu của người mẹ 31 tuổi

Bà mẹ đảm đưa cả thế giới động vật như ong vàng, cá voi, cừu, hổ, khủng long… vào những khay cơm bento cho bé con của mình khiến bao người ngưỡng mộ và muốn xin công thức, học hỏi cách làm.

Thực đơn hàng ngày cho gia đình 4 người đậm chất Quảng Ngãi

Một mẹ đảm Quảng Ngãi khéo léo nấu nướng đã tạo ra loạt thực đơn hàng ngày hấp dẫn, đặc biệt là các món ngon từ hải sản tươi sống.

Đang cập nhật dữ liệu !