Bộ Công an tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách huyện Củ Chi

Ngày 13/3, đoàn công tác của Bộ Công an do Thứ trưởng, Trung tướng Bùi Văn Thành dẫn đầu đã đến thăm và trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn huyện Củ Chi, TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Chủ tịch HĐND TP.HCM, lãnh đạo Sở LĐ-TB-XH, UBND huyện Củ Chi và đại diện nhà tài trợ - Công ty CP Nova Bắc Nam 79, Thứ trưởng Bùi Văn Thành cho hay, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”…, hàng năm Đảng ủy Bộ Công an trao tặng hàng trăm căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng và gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước.

Bộ Công an tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách huyện Củ Chi - ảnh 1

Bộ Công an vàCông ty CP Nova Bắc Nam 79 trao tặng 100 căn nhà tình nghĩa cho các hộ chính sách vùng "đất thép" Củ Chi (Ảnh: HC)

Qua chuyến đi thực tế và tiếp xúc mới đây của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng, huyện Củ Chi phản ảnh tình trạng nhiều căn nhà tình nghĩa, tình thương trên địa bàn huyện xuống cấp, chưa được tu sửa. Trước tình hình đó, Bộ Công an và nhà tài trợ quyết định trao tặng 100 căn nhà tình thương, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng nhằm góp phần giúp các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Củ Chi vơi bớt vất vả trong cuộc sống.

Trung tướng Bùi Văn Thành bày tỏ: “Mong rằng món quà sẽ phần nào giúp các gia đình có một mái ấm để ổn định cuộc sống, là nguồn động viên, cổ vũ mọi người cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, linh hoạt, sáng tạo trong công tác và lao động, góp phần làm giàu cho gia đình, quê hương và Tổ Quốc!”.

Ông Phan Văn Anh Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty Nova Bắc Nam 79 cho hay, hiện doanh nghiệp này đang đầu tư và phát triển hơn 15 dự án bất động sản, thương mại, dịch vụ và căn hộ tại nhiều khu vực ở TP.HCM và Đà Nẵng. Ngoài 100 căn nhà tình thương trao tặng cho các hộ chính sách ở huyện Củ Chi, trong thời gian đến Công ty sẽ tiếp tục tham gia vào các hoạt động cộng đồng thiết thực, phục vụ cho các hoạt động có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc.

Theo Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM, ông Lê Minh Tấn (nguyên Bí thư Huyện ủy Củ Chi), hiện số lượng gia đình thương binh liệt sĩ, hưu trí, có công cách mạng trên địa bàn huyện Củ Chi chiếm gần 36% trên toàn TP. Huyện có trên 2.000 mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn 110 mẹ còn sống. Từ năm 1985 đến nay, huyện Củ Chi đã xây dựng trên 4.400 căn nhà tình nghĩa nhưng trải qua thời gian, có rất nhiều căn đã xuống cấp và chưa được sửa chữa.

“Vì vậy, 100 căn nhà tình thương được Bộ Công an và Công ty Nova Bắc Nam 79 trao tặng lần này là món quà đầy ý nghĩa, nhiệt tâm và trách nhiệm, sẽ phần nào giúp huyện Củ Chi tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, gia đình có công trên địa bàn. Chúng tôi sẽ lựa chọn gia đình chính sách, gia đình có công…, đúng với tiêu chuẩn để xây mới hoặc sửa chữa” – ông Lê Minh Tấn nhấn mạnh.

HẢI CHÂU

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !