Bộ ảnh 'Tuổi ô mai' 12k lượt like của nhóm bạn thân được dân mạng chia sẻ rầm rộ, thi nhau ôn lại kỷ niệm thuở học trò

Trước thềm năm học cuối cấp, nhóm bạn thân của Bảo Hân đã lập ra danh sách những việc sẽ làm cùng nhau trước khi tốt nghiệp. Một trong số đó là bộ ảnh "Tuổi ô mai" đang nổi 'rần rần' khắp các hội nhóm của giới trẻ.

Bộ ảnh lưu giữ khoảnh khắc tuổi học trò

Tình bạn giống như 1 thứ gia vị không thể thiếu trong cuộc sống. Tuổi học trò lại càng cần hơn nữa những người bạn thân thiết cùng ta đi học, cùng ta chia sẻ buồn vui. Đôi khi, bạn thân chính là "quân sư quạt mo", sẵn sàng tư vấn cho ta những lời khuyên bổ ích... Sau này, dù có xa trường lâu đến mấy, mỗi khi nhớ về quãng thời gian đó, chúng ta đều sẽ mỉm cười...

Mới đây, 1 nhóm bạn thân ở trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) cùng nhau khoe bộ ảnh "Tuổi ô mai" của mình lên mạng xã hội và nhận về hơn 13.000 lượt like của cộng đồng mạng.

Theo chia sẻ của một thành viên trong nhóm, bộ ảnh này được thực hiện nhằm mục đích lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ thời còn là học sinh của các bạn trẻ.

{keywords}
Bộ ảnh 'Tuổi ô mai' của nhóm bạn thân khiến dân mạng chia sẻ rầm rộ, thi nhau nhớ lại thời học trò đã qua.

Dương Bảo Hân - một trong bốn thành viên tạo nên bộ ảnh cho biết: "Vì năm học tới là năm cuối cấp của nhóm nên nhóm em đã lập ra một list những việc sẽ cùng nhau làm trước khi tốt nghiệp. Và một trong số đó là cùng nhau chụp một bộ ảnh. Đặc biệt hơn là bộ ảnh đó sẽ gắn liền với ngôi trường cấp 3 của chúng em - trường THPT Phan Đình Phùng. Bộ ảnh có tên 'Tuổi Ô Mai'".

{keywords}
Nhóm '4 đứa bạn thân' với cái tên kì cục @4convattt (4 con vật).
{keywords}
Thời đi học kiểu gì cũng phải muộn một hôm.
{keywords}
Người thì mải ngắm "sao"...
{keywords}
... còn người thì lo sợ bị ghi sổ.
{keywords}
'Huhu, lát nữa kiểu gì cô cũng nhận được danh sách cả bọn cho xem'.
{keywords}
'May thế, hôm nay là bạn yêu trực cổng... tha cho mình bạn nhé!'

Được biết, ngoài Bảo Hân, nhóm bạn thân này còn 3 thành viên khác gồm 1 bạn trai có tên là Thiên Bảo và 2 bạn nữ là Thu Linh và Thùy Linh. Bảo Hân và Thu Linh chơi thân với nhau từ hồi cấp 1, đến giờ đã làm bạn "sương sương" được 12 năm. Khi lên cấp 3, 2 cô nàng "kết nạp" thêm Thiên Bảo và Thùy Linh vào nhóm của mình. 

"Kể ra chuyện gặp nhau rồi chơi chung của nhóm em cũng khá là duyên. Thu Linh với Thuỳ Linh thì chung một phòng khi thi vào cấp 3 nên quen nhau trước. Sau đó, đỗ rồi thì 2 người mới thân với nhau hơn. Lúc nhận danh sách lớp thì em khác lớp 2 bạn đó. Nhưng Linh lại rủ em chuyển về học cùng lớp cho vui. Đầu tiên chỉ đùa thôi mà em nghe thế cũng chuyển luôn. Thế là nhóm có 3 đứa.

Bảo thì học cùng cấp 2 với Thu Linh nhưng mà Linh cũng chẳng biết là ai. Mãi đến khi Thuỳ Linh bày trò vẽ bàn tay trên lớp thì có cơ hội để Bảo nói chuyện và "bắt sóng". Nói chuyện chung được 1 thời gian, em lập nhóm chat có tên "4 con vật" thì lúc đó 4 đứa mới chính thức chơi thân với nhau", cô nàng Bảo Hân kể lại. 

{keywords}
'Tuổi ô mai' là những ngày rong ruổi khắp các dọc cầu thang, hành lang...
{keywords}
...hay thi thoảng bày trò 'khỉ" trước mặt các thầy cô.

Từ lúc chơi thân với nhau, Hân, Bảo và "song Linh" làm gì cũng có nhau. Cả nhóm luôn tíu ta tíu tít từ trường về đến nhà. Họ còn chia sẻ vô số những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau trên mạng xã hội. Cũng nhờ đó, 1 studio đã mời nhóm chụp 1 bộ ảnh về tình bạn. Thật trùng hợp, đó cũng là 1 trong những việc cần làm của nhóm "4 con vật" đã dự định trước khi rời ghế nhà trường. Thế là nhóm Bảo Hân nhận lời. Từ ý tưởng đến góc chụp, nhóm đã có ekip của studio "lo". Khi nhận bộ ảnh về tay, 4 bạn đều rất hài lòng. 

Nữ sinh lớp 11 cho biết: "Bộ ảnh này được thực hiện vào hồi đầu tháng 7. Nhóm đã chia sẻ cho ekip chụp ảnh những nơi trong trường mà thường ngày bọn mình hay tìm đến, tính cách của từng đứa và mong được chụp thế nào... Việc còn lại do ekip studio sắp xếp. Bộ ảnh hôm đó chụp trong thời gian là 1 ngày. Tuy các địa điểm ở gần nhau nhưng khúc dựng máy và để có những shot ảnh ăn ý lúc trời nắng đẹp thì tốn khá nhiều thời gian".

{keywords}
'Chúng em xin lỗi vì đã khiến thầy cô phiền lòng'.
{keywords}
Bạn thân, là cùng nhau đi la cà khắp Hà Nội...
{keywords}
...là dưới sân trường đầy nắng, cậu đàn tớ nghe.
{keywords}
Và đây "mới học được bài tiktok, quay giúp tớ nhé".

Bộ ảnh ngay sau khi được chia sẻ đã nhận về nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Những khoảnh khắc đáng nhớ của tuổi học trò được các bạn trẻ lưu lại khiến nhiều người bồi hồi nhớ về 1 thời “nhất quỷ, nhì ma” của mình.

Bên cạnh đó, không ít những cô cậu học trò chia sẻ lại, gắn thẻ bạn mình vào dưới bài đăng để rủ nhau cùng chụp bộ ảnh thú vị như thế này kèm thông điệp: "3 năm cấp 3 trôi nhanh lắm. Ngoảnh lại đã đến giờ chia tay. Cùng nhau làm bộ ảnh độc đáo như thế này, thanh xuân sẽ trôi qua mà bạn không bao giờ phải hối tiếc!"

4 tính cách, học giỏi 4 môn khác nhau song lại chơi rất thân!

Theo chia sẻ của Bảo Hân, vì gần nhau nên nhóm bạn thường hay qua nhà nhau chơi. Đặc biệt, cứ giờ nghỉ trưa là cả nhóm kéo nhau về nhà Hân để nghỉ ngơi. Buổi tối nào rảnh rang không có bài tập thì đám trò này lại kéo nhau đi cà phê để học nhóm, không thì để buôn chuyện trên trời dưới bể.

"Thật ra gặp nhau nhiều nên chúng em có nhiều lắm luôn. Nhớ nhất là ngày cuối cùng của năm 2020, 4 đứa đã dành cả ngày ở bên nhau. Sáng chiều đi học, tối đi cà phê. Mùa đông lạnh ơi là lạnh, mà mấy đứa ngồi trên nhà kính trêu nhau rồi lôi nhau lên hồ Tây xem pháo hoa. Thế là nhóm em ở bên nhau vào ngày cuối cùng của năm 2020 đến tận những khoảnh khắc đầu tiên của 2021 luôn", Bảo Hân chia sẻ kỷ niệm về nhóm bạn thân của mình.

Về học lực, cả 4 người đều học ngang nhau, nhưng mỗi bạn lại có thế mạnh về 1 môn. Bảo học giỏi Toán còn Thu Linh học giỏi môn Văn. Trong khi đó, tiếng Anh, Vật lý, Tin học lại là những môn là Thùy Linh học đỉnh nhất. Cũng nhờ có điều này mà cả nhóm có thể hỗ trợ nhau học. Trên lớp thì luôn xin được ngồi gần nhau.

{keywords}
'Tuổi ô mai' còn là khoảnh khắc cùng nhìn ra từ khung cửa, suy nghĩ đủ chuyện trên đời....
{keywords}
...là những lần hẹn cà phê: đứa sớm, đứa cao su.

Nói về tính cách các bạn của mình, Bảo Hân cho biết: "Thu Linh giống như người mẹ của cả nhóm. Lúc nào cũng là người chỉnh đốn trang phục, đầu tóc cho cả nhóm. Linh là người dễ nói chuyện với mọi người, yêu thích sự sạch sẽ. Còn Bảo thì rất hiền nhưng cũng rất lầy lội. Suốt ngày Bảo trêu các bạn nên toàn bị giật tóc. Cậu ấy khá ga lăng và chiều các chị em trong nhóm. Ai nhờ gì cũng làm. Thùy Linh là người chững chạc, bình tĩnh nhất nhóm. Khi tức giận, bạn ấy sẽ im lặng mà không nói gì, hay tìm ra những trò thú vị để cả nhóm cùng chơi.

Còn em thì hay được bạn bè nhận xét là bạo dạn nhất nhóm, ham chơi cũng nhất nhóm. Và em chính là tổ trưởng tổ ăn vặt, chuyên cung cấp đồ ăn cho cả hội".

{keywords}
'Tuổi ô mai' là những câu chuyện trong lớp học không bao giờ có hồi kết...
{keywords}
...Và rồi là những lần cảm nẳng ai đó.
{keywords}
Những lần tìm phòng, số báo danh cho những kì thi căng thẳng...
{keywords}
...Rồi sẽ đến những ngày tháng cuối cùng...
{keywords}
...Đâu ai nghĩ sẽ nhanh đến thế, nhỉ?
{keywords}
'Nhưng đừng quên bọn mình từng có khoảng thời gian đẹp đẽ bên nhau'.

Nói về dự định tương lai, Bảo Hân chia sẻ, vì vẫn đang là học sinh lớp 11 nên cả nhóm vẫn còn khá vô tư, chưa lo lắng nhiều. Tuy nhiên mỗi người đều đã có dự định của riêng mình và luôn động viên nhau học tập để vươn tới ước mơ.

Hân mong rằng, bằng giờ sang năm, cả nhóm đều có kết quả thi THPT Quốc gia tốt và có thể bước chân vào ngôi trường đại học mà mọi người có nguyện vọng!

Thiên An (Ảnh: NVCC)

MC Thành Trung bình luận ‘trò bếp núc không hợp nhà mình’ gây tranh cãi

Bình luận dưới bài viết của bà xã Ngọc Hương, MC Thành Trung đã sử dụng những lời lẽ khiến dân mạng tranh cãi.

Clip các bé mầm non hóa thân 'cảnh sát nhí' đạp xe diễu hành làm ‘đốn tim’ cư dân mạng

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các bạn nhỏ mầm non này đã có màn diễu hành bằng xe đạp vô cùng đáng yêu và nhận về “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Tên trộm ngang nhiên vào nhà giật điện thoại trên tay em bé gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tên trộm ngang nhiên đi vào nhà, giật chiếc điện thoại trên tay của em bé rồi nhanh chóng bỏ chạy khiến nhiều người bức xúc.

Ô tô tải lấn làn, vượt ẩu trên đường đèo dồn xe máy ra mép vực Icon

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô tải đi sai làn đường khi vượt lên một chiếc xe tải khác gây ra tình huống giao thông vô cùng nguy hiểm.

Cậu bé lớp 5 viết đơn xin việc 'nghiêm túc' khiến dân mạng trầm trồ khen ngợi

Mặc dù đang "tuổi ăn tuổi lớn" nhưng cậu bé này đã rất hiểu chuyện, tự tìm kiếm công việc với mục tiêu "kiếm thêm tiền tiết kiệm để đóng học”.

Phan Văn Đức khen Văn Hậu 'quan hệ rộng' vì xin được chữ ký, áo cầu thủ đội Dortmund

Thấy Đoàn Văn Hậu xin được chữ ký và áo của cầu thủ đội bóng Borussia Dortmund, Phan Văn Đức liền “cà khịa” và bật chế độ “xin xỏ” ngay lập tức!

'Nín thở' xem clip bé trai 4 tuổi lái xe điện ở sân nhà

Cậu bé mở được khóa xe điện và lái chiếc xe xoay vòng khiến cư dân mạng kinh ngạc kèm lo lắng.

Sự thật quán trà bà Vân 'bán trà đá để trông mấy căn mặt tiền, đi xế hộp tiền tỷ'

Quán trà đá bà Vân bất ngờ nổi tiếng khi được gắn với câu chuyện bà bán trà đá chỉ để trông coi mấy căn nhà mặt tiền cho thuê phía trước và có ô tô hạng sang

Bé trai 4 tuổi Bắc Giang nhảy cùng các bà, các mẹ gây ngạc nhiên: 'Dancer này quá dẻo!’

Đoạn clip ghi lại bài nhảy của bé trai 4 tuổi ở Bắc Giang cùng các bà, các mẹ trước sân nhà đang gây “bão” cộng đồng mạng.

Tên cướp ngang nhiên giật túi xách của cô gái giữa đường gây phẫn nộ

Đoạn clip ghi lại cảnh tên cướp áp sát giật túi xách từ đằng sau, ngang nhiên lộng hành khiến nhiều người bất bình.

Đang cập nhật dữ liệu !