Bình Thuận: La Gi vừa phòng dịch vừa không làm gián đoạn khai thác thủy sản

UBND thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa cho phép tàu thuyền thị xã gắn thiết bị giám sát hành trình hoạt động thủy sản trên biển từ 00 giờ 00 phút ngày 09/9/2021.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 

Theo đó, để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 tiếp tục được kịp thời, hiệu quả, không để phát sinh các nguồn lây dịch bệnh qua tuyến biển; đặc biệt, đang trong vụ cá Nam, không làm gián đoạn hoạt động khai thác thủy sản của các tàu thuyền cũng như các chuỗi sản xuất cung ứng hàng hoá thiết yếu tại Cảng cá La Gi, UBND thị xã giao Đồn Biên phòng Phước Lộc, Ban Quản lý Cảng La Gi phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan trên cơ sở phương án hiện có, khẩn trương điều chỉnh, bổ sung, sữa đổi cho phù hợp với tình hình mới, nhằm làm cơ sở để các chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân hoạt động trên biển đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Phòng Kinh tế thị xã khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn các biểu mẫu đơn xin đánh bắt hải sản (kèm cam kết), phương án mẫu cung ứng nhiên liệu, thực phẩm, các điều kiện cần thiết phục vụ chuyến biển để UBND các xã, phường, Ban Quản lý Cảng La Gi và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp cho các chủ tàu thực hiện.

Đối với ngư dân có nhu cầu đăng ký tham gia hoạt động trên biển, nếu đang sinh sống tại khu vực phong tỏa; các chủ tàu cá cần tổ chức đưa tập trung lực lượng này đến cảng cá La Gi để làm xét nghiệm và có sự giám sát của UBND các xã, phường; tuyệt đối không được để ngư dân tự động đi ra khỏi khu vực phong toả.

UBND thị xã giao Trung tâm Y tế La Gi phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Lộc, Trạm Kiểm ngư khu vực La Gi, Ban Quản lý Cảng La Gi và UBND các xã, phường chủ động bố trí lực lượng, phương tiện, vật chất thường trực hàng ngày tại Cảng để tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 đối với các chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân lao động trên tàu cá (có trả phí) trước khi xuất, nhập bến tại khu vực Chốt kiểm soát, phòng, chống dịch Covid-19 liên ngành thị xã tại cảng cá La Gi.

T. Dân 

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Ngư dân miền Trung vươn khơi bám biển xuyên Tết

Dù đã rất gần đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, nhưng nhiều ngư dân ở miền Trung vẫn kiên cường vươn khơi bám biển xuyên Tết để khai thác xa bờ…

Cảnh sát biển sẽ mạnh tay hơn nữa trong công tác gỡ thẻ vàng IUU

Bộ Tư lệnh (BTL) Cảnh sát biển sẽ tiếp tục phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng của địa phương triển khai nhiệm vụ phòng, chống tàu cá Việt Nam vi phạm IUU.

Thanh Hóa quyết liệt gỡ "thẻ vàng" IUU

Thanh Hóa đã tăng cường công tác truyền thông, từng bước nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành nghiêm túc các quy định về chống khai thác IUU.

Năm 2022, du lịch biển Bình Định 'cất cánh'

Năm 2022, ngành du lịch Bình Định phục hồi nhanh và tăng trưởng mạnh cả về số lượng, doanh thu, thị trường khách, đón được hơn 4,12 triệu lượt khách, tăng 185,2% so với năm 2021. Trong đó phần lớn là khách du lịch nghỉ dưỡng biển.

Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31/3

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các Bộ ngành, địa phương phối hợp ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài trước ngày 31/3/2023.

Triển khai 180 ngày hành động chống khai thác IUU

Trong 180 ngày tập trung thực hiện 16 nhiệm vụ được phân công cho 12 đơn vị là các sở, ban, ngành và các địa phương.

Tiềm năng và lợi thế để phát triển kinh tế biển Kiên Giang

Tỉnh Kiên Giang hiện có hơn 140 hòn đảo lớn, nhỏ và bờ biển dài hơn 200km, cùng với định hướng phát triển đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch tầm cỡ quốc tế. Đây là điều kiện thuận lợi để Kiên Giang đầu tư phát triển mạnh kinh tế biển.

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt kết quả cao

Nuôi trồng thủy sản Thanh Hóa đạt bước phát triển khi không xảy ra dịch bệnh trong quá trình nuôi tôm, ngao, cá biển và cá nước ngọt. Sản lượng thu hoạch thủy sản đều vượt so với cùng kỳ.

Đang cập nhật dữ liệu !