Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng

Một nhóm 16 binh sĩ Isreal hôm qua xếp chữ có nội dung “Kẻ thất bại Benjamin” nhằm bày tỏ sự thất vọng đối với Thủ tướng Benjamin Netanyahu.
Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng - ảnh 1
Binh sĩ Israel nằm dài trên đất, xếp chữ phản đối Thủ tướng Benjamin.

Đây là hành động của nhóm quân nhân hiếu chiến, muốn kích động một cuộc xâm lược vào Gaza thuộc lực lượng không quân nhưng bị thất vọng sau khi Isreal đạt được thỏa thuận ngừng bắn với nhóm vũ trang kiểm soát Dải Gaza.

Họ mặc đồng phục, xếp thành một chữ Do thái Hebrew có nghĩa là “Kẻ thua cuộc Benjamin”. Hành động này rõ ràng nhằm mục đích chế nhạo Thủ tướng Israel Benjami nên nhận được sự ủng hộ và khuyến khích của các phe bảo thủ, chủ trương xâm lược Gaza.

Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng - ảnh 2
Thanh thiếu niên và trẻ em Dải Gaza cùng với người lớn đổ xuống đường ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn được ký.

Trong khi đó, sau những đêm chìm trong các trận mưa tên lửa và đạn pháo khiến con số thương vong tăng lên không ngừng, thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đã người dân cả hai bên chiến tuyến nức lòng.

Người dân Gaza ào xuống đường với quốc kỳ trên tay, họ hò reo, ăn mừng trật tự được thiết lập lại. Dọn sạch bãi chiến trường với những đống đổ nát của các tòa nhà bị bom giật sập trong những ngày chiến sự vừa qua, người dân lại tràn đầy niềm tin về một kỷ nguyên mới trong quan hệ giữa Israel và Hamas.

“Hôm nay mọi thứ thật khác biệt. Café buổi sáng ngon hơn. Dường như chúng ta đang có một khởi đầu mới”, Ashraf Diaa, một kỹ sư 38 tuổi sống ở thành phố Gaza cho biết cảm tưởng.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ, Hillary Clinton, người được Tông thống Obama phái đến Trung Đông để “dập lửa” ở Dải Gaza nhấn mạnh: “Đây là một giây phút quan trọng đối với khu vực. Người dân ở đây xứng đáng để sống trong tự do mà không phải lo sợ bạo lực”.

Dưới đây là khoảnh khắc người dân ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas:

Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng - ảnh 3
Một nhóm phụ nữ ở Dải Gaza vẫy cờ ăn mừng hòa bình lập lại.
Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng - ảnh 4
Người dân xếp chữ SOS Gaza (Cứu lấy Gaza) trên quảng trường.
Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng - ảnh 5
Dòng người đổ xuống đường phố ăn mừng hòa bình lập lại.
Binh sĩ xếp chữ nhạo báng Thủ tướng - ảnh 6
Trẻ em ngồi trên nóc ô tô, xuống đường ăn mừng thỏa thuận ngừng bắn được ký.

Phương Đăng

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Đang cập nhật dữ liệu !