Bình Phước tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm nghèo bền vững về thông tin

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông (TTTT) tỉnh Bình Phước đã phối hợp Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực 2 tổ chức Hội nghị tuyên truyền giảm nghèo bền vững về thông tin; Đề án số hóa và truyền thanh không dây trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Ông Vũ Sao Sáng - Phó Giám đốc Sở TTTT phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Đây là chương trình tập huấn thuộc Dự án 4 về “Giảm nghèo thông tin” trong Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.

Tại hội nghị, các học viên sẽ được truyền đạt các nội dung gồm: Thông tư hướng dẫn số 06/2017 của Bộ Thông tin & Truyền thông về thực hiện dự án truyền thông và giảm nghèo về thông tin và truyền thông thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016-2020; Các hoạt động truyền thông về giảm nghèo, giảm nghèo thông tin; quy định về tổ chức, quản lý thực hiện dự án;

Ngoài ra, hội nghị cũng đề cập tới những công tác số hóa truyền dẫn, phát sóng truyền hình mặt đất; kỹ năng thực hiện chương trình truyền thanh cũng như vận hành, khắc phục một số sự cố đối với hệ thống đài truyền thanh không dây, phục vụ tốt hơn công tác tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại hội nghị, các học viên được nghe các chuyên đề như: Nội dung liên quan đến Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững về thông tin; Tuyên truyền nội dung liên quan đến Đề án Số hóa; Tuyên truyền nội dung liên quan đến Truyền thanh không dây; Giới thiệu trang thiết bị đầu tư mới hệ thống truyền thanh không dây cơ sở. Các nội dung tập huấn sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác thông tin, tuyên truyền của các cơ quan truyền thông về các nội dung thông tin tuyên truyền cơ sở, đặc biệt là các nội dung về giảm nghèo thông tin.  

Sỹ Đồng

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !