Bình Phước sáp nhập nhiều đơn vị y tế để tinh giản bộ máy

Ngành y tế là một trong 6 đơn vị điểm mà tỉnh Bình Phước thực hiện theo Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương khóa XII về tinh gọn bộ máy hiệu lực, hiệu quả. Theo đó, ngành đã xây dựng đề án kiện toàn, củng cố mạng lưới y tế phù hợp với địa phương.

Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm.

Cụ thể, ngành y tế Bình Phước thực hiện tinh giản biên chế hành chính hằng năm (từ 2018-2021) là 2,5% so với biên chế được giao năm 2018; xây dựng lộ trình mỗi năm giảm 30-35% để đến năm 2020 giảm hết số nhân viên theo hợp đồng 68.

Tính từ đầu năm 2018 đến nay, từ 12 đầu mối cấp tỉnh, ngành y tế đã giảm xuống còn 7 đầu mối thông qua việc sáp nhập các đơn vị thuộc hệ dự phòng vào Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Ở tuyến huyện cũng đã sáp nhập trung tâm y tế làm nhiệm vụ dự phòng với bệnh viện đa khoa thành trung tâm y tế với 2 chức năng phòng và khám chữa bệnh.

Ngành đang tập trung sáp nhập trung tâm dân số vào trung tâm y tế; đồng thời sắp xếp lại tổ chức và hoạt động của các trạm y tế phường, thị trấn theo hướng tinh gọn, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và điều kiện thực tiễn, trong đó giảm chức năng khám chữa bệnh, tập trung thực hiện chức năng y tế dự phòng, y tế cộng đồng.

Trong hoàn cảnh phải tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết số 18, 19 của Trung ương và đề án của Tỉnh ủy, ngành y tế tỉnh tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa, không chỉ tạo điều kiện để y tế tư nhân tham gia vào công tác khám chữa bệnh, ngành còn tạo điều kiện để xã hội hóa các hoạt động y tế dự phòng trên cơ sở bảo đảm các quy định của ngành, qua đó đa dạng hóa, tạo điều kiện để người dân có nhiều lựa chọn và ngày càng nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Những năm qua, tỉnh đã chủ trương đa dạng hóa các hình thức chăm sóc sức khỏe để huy động thêm nhiều nguồn lực tham gia cung cấp dịch vụ y tế. Với sự ra đời và phát triển của hệ thống y tế ngoài công lập đã tạo điều kiện cho nhân dân được lựa chọn các dịch vụ y tế phù hợp và thuận tiện; đồng thời giảm gánh nặng cho hệ thống y tế công lập. Số cơ sở hành nghề y - dược tư nhân ngày càng tăng, đa dạng về loại hình và được phát triển đến tận vùng sâu, vùng xa.

Toàn tỉnh Bình Phước hiện có 1 bệnh viện đa khoa tư nhân với quy mô 120 giường bệnh (Bệnh viện đa khoa Thánh Tâm), 16 phòng khám đa khoa và hàng trăm cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược phẩm nhỏ lẻ. Hệ thống y tế tư nhân đã và đang góp phần tích cực cùng với y tế nhà nước thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

An Nhiên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !