Bình Định: Tàu thuyền giằng néo tránh bão số 8

Ngày 17.9, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn Bình Định đã phát hành Công Điện khẩn số 13/CĐ – PCLB chỉ đạo các sở, ban, nghành và UBND các huyện, thị xã, thành phố biết để theo dõi và chỉ đạo phòng chống, đối phó cơn bão số 8.
Bình Định: Tàu thuyền giằng néo tránh bão số 8 - ảnh 1
àu thuyền của ngư dân Bình Định hoạt động khai thác ven bờ đã vào trú ẩn tại đầm Thị Nại. 

Theo đó, các địa phương đang chỉ đạo nông dân khẩn trương thu hoạch lúa vụ Thu và lúa vụ 3 đã vàng chín, tránh tình trạng ngã đổ và ngập úng do bão, lụt gây ra. Bên cạnh đó, các địa phương ven biển đã chỉ đạo ngư dân neo đậu, giằng néo ghe thuyền an toàn tránh va đập gây ra các sự cố. Chỉ đạo nhân dân giằng néo nhà cửa an toàn để phòng chống cơn bão số 8. Ban Quản lý các hồ, đập thường xuyên trực bão 24/24 các công trình theo đúng quy định.

Theo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Bình Định, đến sáng sớm ngày 18.9, toàn tỉnh có tổng số tàu thuyền của tỉnh di chuyển đánh bắt trên các ngư trường là 7.351 tàu với 42.301 người. Trong đó, 4.605 tàu với 22.045 người neo đậu, hoạt động ven bờ trong tỉnh.

Bình Định: Tàu thuyền giằng néo tránh bão số 8 - ảnh 2
Công nhân Công ty TNHH Công viên, Cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn chặt, mé các cây xanh đường phố phòng ngã đổ do bão số 8 và mùa mưa bão gây ra.

Khu vực phía Bắc từ Quảng Ngãi đến Quảng Ninh có 183 tàu cá của tỉnh Bình Định với 1.149 người; khu vực phía Nam từ Phú Yên đến Kiên Giang có 2.102 tàu cá với 15.383 người; khu vực quần đảo Hoàng Sa không còn tàu; khu vực giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có 75 tàu cá với 562 người; khu vực quần đảo Trường Sa có 386 tàu cá với 3.162 người đang hoạt động khai thác. Tất cả tàu cá đang hoạt động trên biển đều đã nhận được tin về cơn bão số 8 và di chuyển ra khỏi vị trí tâm bão và thường xuyên giữ liên lạc với gia đình.

Hiện các địa phương đang triển khai các phương án đối phó với bão số 8, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất do bão, lụt gây ra./.
Công Phụng

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !