Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này

Lúc chồng bảo đưa ra số tiền tiết kiệm để chữa trị bệnh cho mẹ chồng, Hoa còn thấy phục mình tính toán đúng khi nhanh tay dùng tiền làm việc khác.

Quay đi quay lại mà vợ chồng Hoa đã lấy nhau được 3 năm. Dù có những cãi vã, những khó khăn nhưng đó là chuyện thường thấy ở bất cứ cặp đôi nào nên họ vẫn cố gắng vượt qua để sống hòa thuận. Đặc biệt, chồng Hoa vừa biết kiếm tiền vừa hết mực chiều chuộng và yêu thương cô, anh chẳng ngần ngại xắn tay vào bếp cùng cô hay đưa cô đi ăn đêm mỗi khi cô thích.

Tuy nhiên, điều làm cả hai vợ chồng cảm thấy phiền não nhất là mãi mà vẫn chưa có con. Trong năm đầu tiên, đây dường như không phải là mối bận tâm của vợ chồng cô bởi vì cuộc sống vợ chồng son trẻ nên họ cũng chẳng vội vàng gì con cái. Hơn nữa, cả hai đều muốn phấn đấu trong công việc nên cũng không chủ định có con sớm. Thế nhưng sau 2 năm, nhìn bạn bè đồng nghiệp, người trước kẻ sau lần lượt có con khiến Hoa cảm thấy sốt ruột và có phần ghen tỵ.

Trong suốt thời gian này, mẹ chồng không gây áp lực gì cho Hoa về chuyện sinh con nên tâm lý cô cũng đỡ phần nặng nề. Tuần nào bà cũng gói ghém nào con gà, nào quả trứng và những mớ rau sạch ở quê để gửi lên thành phố cho vợ chồng Hoa. Nhiều lần Hoa than phiền nhưng bà bảo không gì bằng ăn đồ sạch sẽ do nhà làm ra, như thế là đảm bảo nhất.

Mẹ chồng Hoa chỉ có mình một người con, bố chồng lại mất sớm nên có lẽ tất cả những yêu thương của bà đều dành hết cho vợ chồng cô. Biết Hoa khó khăn trong chuyện sinh con, không những mẹ chồng không gây khó dễ mà còn hết lòng yêu thương, coi cô như con gái.

Vậy nhưng trong lòng Hoa vẫn có một mối khúc mắc với mẹ chồng. Đó là vì khi xưa bà phản đối hôn nhân của vợ chồng Hoa với lý do không hợp tuổi.

Ảnh minh họa

Nửa tháng nay mẹ chồng Hoa lâm bệnh, phải nhập viện điều trị lâu dài nên chồng Hoa quyết định đưa mẹ lên thành phố, vào bệnh viện tuyến trung ương để chữa trị tốt nhất và cũng là để thuận tiện chăm sóc.

Không quá yêu thương mẹ chồng nhưng Hoa vẫn thực hiện nghĩa vụ của nàng dâu là chăm sóc bà những lúc ốm đau thế này. Hơn nữa, chồng còn chia lịch để túc trực bên cạnh chăm sóc mẹ nên Hoa cũng chẳng thoái thác cho ai được.

Biết việc chữa trị tốn kém nên chồng bảo Hoa đưa số tiền tiết kiệm lâu nay ra để anh lo cho mẹ. Anh luôn nói rằng tiền bạc có thể kiếm lại được còn mẹ chỉ có một mà thôi.

Tuy nhiên, anh không thể ngờ được rằng Hoa biết có ngày anh sẽ bảo cô đưa tiền tiết kiệm ra để chữa trị cho mẹ nên cô đã lén đưa hết số tiền đó cho anh trai cô để anh ấy mua nhà.

Vừa nghe chồng nói thế Hoa như mở cờ trong bụng, cảm thấy mình tính toán quá đúng hướng. Cô giả vờ áy náy, giải thích rằng mấy hôm trước thấy chồng bận bịu chăm mẹ nên cô chưa kịp nói chuyện cho mượn tiền. Cô cũng không nghĩ rằng việc chữa trị lại tốn kém đến thế nên đã đưa hết số tiền tiết kiệm cho anh trai mua nhà.

Chồng Hoa như chết lặng trước những gì mà cô nói. Anh bảo cô đi đòi lại số tiền từ anh trai thì cô làm mình làm mẩy không đi, trong khi anh chưa biết xoay đâu ra số tiền lớn thế để chạy chữa cho mẹ.

Vợ chồng vốn "chung lưng đấu cật", nếu chồng Hoa biết những suy tính hẹp hòi trong lòng cô thì không biết cuộc hôn nhân này sẽ đi về đâu.

Như Bình

Ba năm sau ly hôn chồng cũ bất ngờ làm điều này khiến tôi kinh ngạc, khóc nức nở

Tôi và chồng cũ chia tay nhau không phải vì hết yêu mà vì vấn đề muôn thuở “mẹ chồng, nàng dâu”.

Tôi đòi ly hôn vì chồng quên kỷ niệm ngày cưới còn có phụ nữ mang thai tới tìm

Chồng tôi vốn là người đàn ông lãng mạn, yêu thương vợ con, vậy mà lần này anh lại quên kỷ niệm 5 năm ngày cưới khiến tôi rất giận.

Biết gốc gác bé trai từ miệng vợ cũ, tôi ân hận tột cùng vì trót hành động hèn hạ khi xưa

3 năm sau ly hôn tôi không liên lạc gì với vợ cũ. Một ngày tôi tình cờ gặp cô ấy bế theo một bé trai trong khuôn viên bệnh viện.

Tôi cho em họ mượn tiền, vợ đòi ly hôn

Vợ khẳng định, nếu tôi lấy tiền đó chi dùng cho bản thân thì cô ấy không bao giờ có ý kiến, nhưng đem cho người khác mượn lại là chuyện khác.

Xin tiền về quê thăm mẹ ốm nhưng chồng nói câu này khiến tôi quyết định ly hôn

Tôi khóc cạn nước mắt khi trong tay chẳng có tiền mua vé máy bay về quê với mẹ, đã vậy chồng còn nói ra những lời lẽ phũ phàng.

Từ Hy Viên vướng tai tiếng với chồng cũ nhưng cách nuôi dạy con lại nhận ‘bão’ lời khen

Cách nuôi dạy con của Từ Hy Viên được cho là rất đáng để nhiều bà mẹ có thể học hỏi.

Bộ ảnh lãng mạn 'tình bể bình' của đôi vợ chồng U70 Yên Bái khiến bao người ngưỡng mộ

Dù tuổi tác đã khiến gương mặt xuất hiện những nếp nhăn, mái tóc ngả màu bạc nhưng tình yêu mà họ dành cho nhau vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu.

Chồng sắp cưới đưa 300 triệu rồi đề nghị tôi để con gái riêng sống với ông bà ngoại

Với một người mẹ đơn thân như tôi thì chuyện tái hôn chẳng hề dễ dàng. Tôi cũng khát khao hạnh phúc nhưng chẳng thể nào vì thế mà hi sinh hạnh phúc của con gái bé nhỏ.

Vợ bầu đi mượn từ chai nước hoa, giầy cao gót cho tới xe máy khiến tôi xấu hổ

Tôi nhiều lần góp ý với vợ rằng mình có đồ gì thì dùng đồ ấy, đừng đi mượn quanh nữa mà vợ tôi nhất định không nghe.

Bất ngờ khi mẹ vợ khuyên ly hôn, 2 năm sau gặp lại tôi cảm ơn bà tận đáy lòng

Tôi nhớ mãi hôm ấy, mẹ vợ tìm đến tận công ty tôi, bà cũng chẳng vòng vo mà bảo tôi hãy ly hôn vợ đi.

Đang cập nhật dữ liệu !